หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เฮนเดอร์สัน โกลบอล อินเวสเตอร์ส ได้รับอนุมัติให้ดำเนินการก่อสร้างอาคารสำนักงานบน  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 14, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--5 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- อาคารขนาดพื้นที่ใช้สอย 910,000 ตารางฟุตนำเสนอพื้นที่สำหรับสำนักงานระดับเวิลด์คลาสพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

- อาคารสูง 34 ชั้นจะเป็นองค์ประกอบที่เติมเต็มเส้นขอบฟ้าลอนดอน

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มูลค่า 1.27 หมื่นล้านปอนด์ของเฮนเดอร์สัน โกลบอล อินเวสเตอร์ส (Henderson Global Investors) ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานแห่งกรุงลอนดอน ให้ดำเนินการก่อสร้างโครงการ บนเลขที่ 40 ถนนลีดเดนฮอลล์

(รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140227/8521401132-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140227/8521401132-b )
(โลโก้: http://photos.prnasia.com/prnh/20140227/8521401132LOGO )

อาคารคุณภาพสูงที่น่าตื่นเต้นซึ่งได้รับการสมญานามว่า “ก็อธแธม ซิตี้” ซึ่งได้มีการเปิดเผยแผนโครงการเป็นไปแล้วนั้น จะตั้งอยู่บริเวณใจกลางของย่านอีสเทิร์น คลัสเตอร์ ที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าของลอนดอน โครงการอาคารดังกล่าวจะมีความสูงแตกต่างกันตั้งแต่ระดับ 7-34 ชั้น และรวมชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และชั้นดาดฟ้า (ความสูงทั้งหมด 170 ม. AOD) พื้นที่ใช้สอยที่ยืดหยุ่นประกอบไปด้วยร้านค้าปลีก/กาแฟและร้านอาหารที่ชั้นแรกของอาคารและร้านค้าปลีก/กาแฟที่ระเบียงบนชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์บนถนนเฟนเชิร์ชที่สวยงาม พื้นที่ใช้สอย 910,000 ตารางฟุต NIA แบ่งเป็นพื้นที่อาคารสำนักงาน 890,000 ตารางฟุตและพื้นที่สำหรับร้านค้าปลีก 20,000 ตารางฟุต

ตัวอาคารตั้งอยู่บนย่าน EC3 ของลอนดอนซึ่งเป็นย่านธุรกิจประกันที่มีชื่อเสียงและพลวัต พื้นที่ดังกล่าวมีความสะดวกสบายด้วยบริการเส้นทางรถโดยสารประจำทางหลายสาย สถานีรถไฟใต้ดินและสถานีรถไฟฟ้า อาคารเกรด 2 เลขที่ 19-21 ถนนบิลลิเตอร์ ซึ่งก่อสร้างในปี 2408 จะยังคงได้รับการอนุรักษ์และรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างตำแหน่งงานประจำอาคารได้ 390 ตำแหน่งและพนักงานบริษัทต่างๆอีกประมาณ 7,000 ตำแหน่งภายหลังการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์

โครงการดังกล่าวออกแบบโดยเมค (Make) ซึ่งคว้ารางวัลยอดเยี่ยมระดับโลกในด้านแนวปฏิบัติทางสถาปัตยกรรม ตัวอาคารจะแยกจากกันในพื้นที่โครงการ ทำให้เกิดแนวตั้งที่สวยงามตัดกับแนวโค้งและแนวเอียงของเส้นขอบฟ้าลอนดอน ส่วนที่สูงที่สุดของตัวอาคารจะอยู่ทางทิศเหนือของโครงการติดกับอาคารสูงใกล้เคียงที่ลดหลั่นความสูงลงตามลำดับจนถึงแม่น้ำเทมส์และหอนาฬิกาลอนดอนซึ่งอยู่ทางทิศใต้ อาคารแห่งใหม่นี้ยังจะมีระเบียงที่ชั้นบนในทิศเหนือของถนนลีดเดนฮอลล์ตลอดแนวเส้นทางไปยังโบสถ์เซนต์พอล ทางเข้าสู่ชั้นแรกของตัวอาคารและร้านค้าปลีกหน้าอาคารจะอยู่เยื้องไปทางด้านหลังเพื่อเพิ่มพื้นที่ทางเท้า รวมไปถึงเส้นทางเดินเท้าที่ติดกับถนนลีดเดนฮอลล์ ถนนเฟนเชิร์ช ถนนบิลลิเตอร์ และอาคารเฟนเชิร์ช

นิค เดคอน ผู้อำนวยการโครงการประจำสำนักงานกลางลอนดอนของเฮนเดอร์สัน โกลบอล อินเวสเตอร์ส กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้รับอนุมัติให้วางแผนก่อสร้างโครงการซึ่งจะกลายเป็นสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเส้นขอบฟ้าของลอนดอนและมีส่วนร่วมกับอาคารระฟ้าที่มีวิวัฒนาการมาตลอดเวลาของลอนดอน นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับโครงการ เรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าตามโครงการและเริ่มค้นหาทางเลือกต่างๆเพื่อให้บรรลุความสำเร็จในเรื่องนี้”

จอฟ แฮร์รีส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการของเฮนเดอร์สัน โกลบอล อินเวสเตอร์ส กล่าวว่า “โครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ จะประกอบด้วยคาแรคเตอร์แบบเมืองที่สมบูรณ์ ซึ่งมีทั้งถนนและพื้นที่ลานกลางแจ้งของย่าน EC3 ที่คราคร่ำไปด้วยตึกสูงและต่ำลงมาในระดับที่แตกต่างกัน เส้นทางสายหลักของการจราจร ตรอกซอกซอยที่ลึกลับ และสวนสาธารณะ ความสูงในแนวตั้งที่เปลี่ยนแปลงไปของโครงการจะเป็นส่วนประกอบของกลุ่มอาคารระฟ้าบนเส้นขอบฟ้าที่ลดหลั่นลงไปสู่แม่น้ำเทมส์ในทิศใต้และข้ามไปยังอีกฝั่งซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของลอนดอนและกลยุทธ์การสร้างทิวทัศน์”

พอล สก็อต หุ้นส่วนของเมคและหัวหน้าคณะสถาปัตย์ของโครงการกล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่โครงการของเราได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการก่อสร้างและเราตั้งตารอที่จะนำเสนออาคารแห่งศตวรรษที่ 21 ในระดับเวิลด์คลาสซึ่งจะเป็นส่วนเติมเต็มให้กับย่านธุรกิจประกันและตำแหน่งของศูนย์กลางธุรกิจระดับโลกของลอนดอน การออกแบบได้นำเสนอสิ่งใหม่ๆและจะเป็นหนึ่งในอาคารสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงของลอนดอน”

การพัฒนาโครงการได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับมาตรฐาน BREEAM NC 2011 Excellent และมาตรการด้านความยั่งยืนที่ได้มีการนำเสนอจะช่วยให้อัตราการปล่อยมลภาวะของอาคารลดลงอย่างน้อย 40% สู่ระดับต่ำกว่าข้อกำหนดในหัวข้อ L2A ของกฏระเบียบด้านอาคารปี 2553 ตัวอาคารดังกล่าวมีพื้นที่สำหรับรถจักรยาน 1.067 พื้นที่ พร้อมกับพื้นที่สำหรับชาร์ตแบตเตอร์สกู๊ตเตอร์ ห้องอาบน้ำจำนวน 113 ห้องและพื้นที่จอดรถสำหรับผู้พิการจำนวน 2 แห่ง

เฮนเดอร์สันเข้าซื้อพื้นที่ลีดเดนฮอลล์ ไทรแองเกิล (Leadenhall Triangle) ในนามของลูกค้าเมื่อเดือนพฤษภาคม 2554 โดยปัจจุบัน ทีมงานสำนักงานกลางลอนดอนของบริษัทเป็นเจ้าของทรัพย์สินมูลค่า 900 ล้านปอนด์ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในใจกลางลอนดอน โครงการลงทุนที่โดดเด่นต่างๆของบริษัทมีพื้นที่อำนวยความสะดวกจำนวน 2 ล้านตารางฟุตและโครงการพัฒนาของบริษัทยังมีพื้นที่เพิ่มเติมอีก 850,000 ตารางฟุต ทีมงานประสบความสำเร็จในการนำเสนอโครงการที่มีคุณภาพในตลาดลอนดอนตลอดหลายปีที่ผ่านมา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม