หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7องค์กรอิสระแถลงโรดแมปทางออกประเทศ 17มี.ค.  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มี.ค. 14, 08:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

7องค์กรอิสระแถลงโรดแมปทางออกประเทศ 17มี.ค."สมชัย ศรีสุทธิยากร" เผยวันนี้ (14มี.ค.57)7องค์กรตามรัฐธรรมนูญหารือปัญหาบ้านเมืองได้ข้อยุติโรดแมปเจรจา นัด17มี.ค. 7ประมุของค์กรแถลงร่วม

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง เปิดเผยว่า ในวันนี้(14มี.ค.) 7 องค์กรตามรัฐธรรมนูญ ประกอบด้วย
1. กรรมการการเลือกตั้ง
2. ผู้ตรวจการแผ่นดิน
3. คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ
4. คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน
5. องค์กรอัยการ
6. คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ
7. สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ
ได้ประชุมปรึกษาหารือเกี่ยวกับการหาทางออกของประเทศ และได้ข้อสรุปถึงแนวทางการเจรจา แผนที่ความสำเร็จ (road map) และกรอบการเจรจาเพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

โดย ประมุขของ 7 องค์กรตามรัฐธรรมนูญจะแถลงข่าว ในวันจันทร์ที่ 17 มีนาคมนี้ เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 มี.ค. 14, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 มี.ค. 14, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสนใจ น่าติดตามอย่างยิ่งยวด เมื่อ 7 องค์กรตามรัฐธรรมนูญ ประกอบด้วย
1.คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 2.ผู้ตรวจการแผ่นดิน 3.คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) 4.คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน 5.องค์กรอัยการ
6.คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) และ 7.สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ
ออกมาประกาศว่า ในวันจันทร์ที่ 17 มีนาคม 2557 ประมุขของ 7 องค์กรตามรัฐธรรมนูญจะแถลงข่าวจะร่วมกันแถลง แนวทางการเจรจาเพื่อออกจากความขัดแย้งของสังคมไทยในปัจจุบัน ในช่วงบ่าย เวลาประมาณ 13.30 น. ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

เชื่อว่าเรื่องนี้ ต้องนับว่าเป็นข่าวใหญ่ที่สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศให้ความสนใจและติดตามการแถลงข่าวนี้อย่างคึกคักแน่นอน รวมไปถึง สังคมไทยและทั่วโลกต้องตั้งใจรอฟังอย่างใจจดใจจ่อ ว่าแนวทางหรือแนวปฏิบัติที่จะนำไปสู่การเจรจาเพื่อเป็นทางออกของความขัดแย้งเป็นอย่างไร

และจากการออกมาให้ข่าวของ คุณสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้งซึ่งออกมาให้ข่าวก่อนจะมีการแถลงจริงอย่างมั่นใจครั้งนี้ อาจเป็นไปได้หรือไม่ว่า มีการเจรจาในทางลับระหว่างสองขั้วขัดแย้งมาระดับหนึ่งจนถึงขั้นตกผลึกว่า แนวทางที่เสนอเป็นที่ยอมรับของทั้งสองฝ่าย เพราะก่อนหน้านี้ความขัดแย้งทางการเมืองที่ลึกล้ำและรุนแรงมาก ชนิดคอการเมืองยังมองไม่เห็นทางออกว่า ปัญหาจะคลี่คลายได้ด้วยการเจรจา โดยเฉพาะ ทางซีกของ กปปส.ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะเลขาธิการ ยืนยันเป็นมั่นเหมาะว่า งานนี้จะต้องเดินหน้าต่อสู้ล้มคู่ขัดแย้งทางการเมืองลงให้ได้ไม่มีต่อรอง เพื่อเดินหน้าสู่การปฏิรูปประเทศไทยตามแนวทางที่กำลังระดมสมองอยู่ในขณะนี้

และขณะนี้หากประเมินสถานการณ์ของซีกรัฐบาล ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นรองมากโดยเฉพาะ เมื่อคดีความต่างๆที่ต่างรุมประเดประดังเข้ามาในช่วงเดือน สองเดือนนี้ จนล่าสุดนายรัฐมนตรีถึงกับออกปากว่า "อย่าใช้กฏหมายไล่ล่ากันจนกระทั้งไม่มีที่ยืนเลย"

หรือหนทางแห่งการเจรจาครั้งนี้เป็นการส่งสัญญาณ ถอยขั้นสุดท้ายของซีกรัฐบาล ขอประณีประนอมในบางเรื่องซึ่งเป็นที่ยอมรับได้ ให้พื้นที่ยืนกันบ้างตามวิสัยคนไทยที่อย่างไรเสียก็คนไทยด้วยกัน

เพราะหากดูความขัดแย้งของสังคนไทยปัจจุบัน นับว่าเป็นโจทย์ยากยิ่งที่จะแก้ไขปัญหาความขัดแย้งนี้ได้ง่ายๆ และที่สำคัญการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งครั้งนี้จะทำอย่างไร ให้เป็นที่ยอมรับ เป็นสิ่งที่ท้าทายและน่าติดตามอย่างยิ่ง และ ที่สำคัญการเจรจา นับเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด ไม่ทำให้เกิดความสูญเสีย ไม่เกิดความรุนแรง แต่ที่สำคัญคือ หนทางที่จะเกิดขึ้นไม่ทำลายระบบนิติรัฐ นิติธรรม หรือทำลายระบบคุณธรรม รักษาความถูกต้องของบ้านเมืองเพื่อให้ก้าวต่อไปข้างหน้าได้ ไม่สร้างวัฒนธรรมใหม่ที่ผิดเพี้ยนต่อไปในอนาคตขึ้นมาอีก

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม