หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้หญิงขับรถคนเดียวระวัง "แก๊งค์ตบรถ" ให้ดี  (อ่าน 31981 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มี.ค. 14, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เตือนภัย ผู้ใช้เส้นทางที่จะเดินทางไปภาคใต้ ระวัง “แก๊งค์ตบรถ”
เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวผมเอง และอีกหลายท่านที่ได้คุยกันมา พฤติกรรมของแก๊งค์นี้ จะใช้วิธีการเอารถเขาตบรถเราแล้วบอกว่าเราตบรถเขา
วิธีการคือ เขาจะใช้รถอย่างน้อย 2 – 3 คัน ในการปฏิบัติการ คือ เขาจะเลือกรถที่วิ่งช้า ๆ ประมาณไม่เกิน 90 ประมาณนี้

ขอเล่าเหตุการณ์ของผมเองเลยครับ คือ ผมขับรถปิ๊คอัพความเร็วประมาณ 90 ก.ม. ต่อชั่วโมง จากสุพรรณบุรีจะไปจังหวัดระนอง เหตุเกิดบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถนนสายเอเชีย ซึ่งผมขับอยู่เลนซ้าย
แล้วจู่ ๆ มีรถโตโยต้าวีโก้ ขับมาด้านหลังเลนขวา วิ่งแซงขึ้นหน้ารถผมไปแล้วก้อเข้าเลนซ้าย แล้วปิดหน้ารถผมแล้วขับช้า ๆ
เมื่อรถขวางอยู่ข้างหน้า ผมก้อต้องออกเลนขวาเพื่อเร่งเครื่องแซง ในจังหวะเร่งเครื่องแซงรถรถวีโก้คันหน้า ก้อจะไปวิ่งเลนมอเตอร์ไซค์ซ้ายสุดเลย พอเราเร่งแซงในช่องเลนขวาจะมีรถโตโยต้าวีออสสีดำอีกหนึ่งคันวิ่งจี้รถเรามา แล้วเปิดไฟบีบแตรไล่รถเรา
เขาขับเหมือนกับจะชนรถเราเลย จี้ไกล้มากจนเราตกใจ ในจังหวัดที่เราจะหลบซ้ายซึ่งเรามองในกระจกมองหลังแล้วว่า ไม่มีรถ ซึ่งรถวีโก้คันที่เราแซงมา เราคิดว่าแซงพ้นแล้ว เพราะเขาอยู่เลนซ้ายสุดคือเลนมอเตอร์ไซค์เลย เราจึงเปิดไฟเลี้ยวแล้วหลบซ้ายให้รถวีออสสีดำที่บีบแตรไล่
ในจังหวัดที่เราหลบซ้ายรถวีโก้จะเหยียบพุ่งขึ้นมาแล้วใช้กันชนด้านหน้าตบตรงด้านหลังรถเรา ซึ่งตอนนั้นผมไม่รู้ว่าเราโดนพฤติกรรมของแก๊งค์นี้ เพราะนี่เป็นครั้งแรก

ลักษณะคือ เราไปตบรถเขาตอนเราหลบรถคันหลัง ผมเองเมื่อมีการชนกันก้อจอดรถข้างทาง ส่วนรถวีโก้นั้นเขาไม่จอดข้างทาง เขาไปจอดในที่ส่วนบุคคล แล้วกวักมือเรียกผมลงไปจากรถ
ตอนเขาเปิดกระจกรถ กวักมือเรียกผมลงไปนั้น รถเขายังจอดไม่สนิท ผมบอกตรง ๆ หน้าตาโหดมาก ผมคิดว่าผมคงโดนยิงแล้ว ผมใช้วิธียกมือไหว้ขอโทษก่อน เสร็จแล้วเขาก้อบอกว่า พี่ตบรถผมนะ ผมยอมรับว่าจริง เพราะจริง ๆ มันก้อเหมือนเราไปตบรถเขา แต่จริง ๆ แล้ว เขาเร่งเครื่องมาตบรถเราต่างหาก
แต่สถานการณ์ตอนนั้นผมต้องเอาชีวิตรอดไว้ก่อน เพราะคนที่ขับรถวีโก้มันนิ่งมาก ผมบอกผมรับผิด เขาบอกว่าค่าเสียหายทั้งหมดประมาณสองหมื่น ผมบอกผมไม่มีเงินติดตัวสองหมื่น ผมขอเขาลด เขาบอกว่าหมื่นแปดแล้วกัน เขาก้อตีราคารถเขาที่เสียหาย กระจกมองข้าง ประตูข้างคนขับ ไฟหน้า กันชนหน้า ซึ่งจริง ๆ แล้ว รถเขาได้มีรอยเสียหายอยู่แล้ว ผมขอหมื่นห้าได้ไหม เขาบอกหมื่นเจ็ด
เขาอ้างหลายอย่างอ้างเสียเวลาอ้างโน้นอ่างนี่ ผมบอกไม่มีเงิน เขาบอกอีก 1 ก.ม. มีปั๊ม ปตท. มีตู้ atm ให้กดเงิน ซึ่งตอนนั้นผมอยู่ในสถานที่ที่ไม่ปลอดภัยก้อเลยยอม เขาขับรถตามผมมากดเงินแล้วจ่ายเงินกันที่ปั๊ม ปตท. หลังจากนั้นผมก้อขับรถออกมาจากปั๊มนั่งทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผมได้โทรไปหาตำรวจทางหลวงเขาบอกว่า มันเป็นแก๊งค์ตบรถซึ่งปกติจะหากินอยู่ชานเมืองกรุงเทพ แต่ไม่คิดว่ามันจะมาหากินที่จังหวัดประจวบฯ

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผมได้ 1 เดือนมาแล้วขณะขับรถลงไปใต้ หลังจากนั้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันอีกที่บริเวณ อ. กำแพงแสง จ. นครปฐม ผมก้อจะกลับบ้านสุพรรณบุรี ผมใช้เส้นทางนี้ พฤติกรรมแบบเดียวกันเลย คือ พอเร่งแซงรถโตโยต้าสามห่วง ด้านหลังจะมีรถโตโยต้าวีออสบีบไฟใส่ บีบแตรไล่ พอผมจะหลบเข้าเลนซ้ายรถโตโยต้าสามห่วงเร่งมาเลย

ผมตัดสินใจไม่หลบซ้าย รถวีออสก้อบีบแตรไล่บีบไฟใส่ใหญ่เลย โชคดีข้างหน้าไปเจอรถ รดน้ำต้นไม้ผมเลยเหยียบเบรก รถคันหลังคือวีออสก้อออกซ้าย แล้วขับเลยรถผมไป จากนั้นผมขับตามเขาก้อเลี้ยวรถกลับ
ผมจำได้คือ ที่รถที่ปฏิบัติการทะเบียนรถจะไม่ชัด เอาสีปิดทับบ้าง สีตัวหนังสือลอกมองไม่เห็นบ้าง

และเมื่อวานนี้ผมก้อขับรถจากสุพรรณบุรีไประนองเหมือนเดิม เมื่อถึงเส้นทางจังหวัดประจวบ รถผมไฟเลี้ยวไม่ติดผมเลยจอดข้างทางหน้าบ้านคน เพื่อเปลี่ยนฟิวส์ ผมเลยได้เล่าพฤติกรรมของแก๊งค์นี้ให้ฟัง บ้านที่ผมจอดรถหน้าบ้านเพื่อเปลี่ยนฟิวส์เขาบอกว่า เขาก้อโดนมาแล้ว รถที่ใช้ปฏิบัติการเป็นรถวีออสสองคันรถวีโก้หนึ่งคัน

เขาบอกพฤติกรรมแบบเดียวกันคือ เขาบอกเราไปตบรถเขา แต่เนื่องจากพี่เขาเป็นคนพื้นที่ เมื่อรถตบกันเขาไม่ยอมเขาขับหนี แก๊งค์นี้ก้อไล่ตามให้จอด เขาไปจอดใกล้กับตำรวจทางหลวงห่างประมาณ 100 เมตร จากนั้นคนสี่คนลงมาจากรถมาบอกว่าพี่ตบรถผม รถผมเสียหาย ประมาณหมื่นแปด
พี่เขาบอกเขาเรียกประกัน ชายสี่คนบอก ไม่ต้องเรียกประกันหรอกตกลงราคากันเลย พี่เขาบอกหมื่นแปดไม่มี คนกลุ่มนั้นบอกหมื่นห้า พี่เขาบอกหมื่นห้าก้อไม่มี หนึ่งหมื่นก้อไม่มี ชายทั้งสี่บอกพี่มีเท่าไร เขาบอกมีสองพัน เขาบอกพี่ดูถูกรถผมไปแล้วแค่สองพัน
พี่เขาบอกเขาสงสัยแล้วเสียงรถกระแทกกันดังแป๊ะ ทำไมมันเป็นรอยเยอะจัง แล้วรถพี่เขาต่ำเพราะเป็นรถเก๋ง แต่รถที่โดนเป็นกระบะ ซึ่งทำไมรอยมันสูงจัง รถเรามันต่ำ แต่พี่เขาบอก คุณสี่คนมันน่ากลัว แต่เขาบอกเขาคนพื้นที่เขาไปใกล้ตำรวจไว้ก่อน
สรุปคือ พี่เขาจ่ายไปสองพันพวกมันก้อยอม

จึงอยากจะเตือนพี่น้องที่เดินทางไปทางภาคใต้บริเวณจังหวัดประจวบฯ ให้ระวังพฤติรรมของแก๊งค์พวกนี้ไว้ ซึ่งรถที่เขาใช้มีหลายคันหลายยี่ห้อและหลายคนทำกันเป็นแก๊งค์เลย ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดประจวบฯ เท่านั้น กำแพงแสน นครปฐม ผมก้อเกือบโดนอีกครั้ง และผมเชื่อว่าแก๊งค์พวกนี้มีอีกหลายพื้นที่หลายจังหวัด

และอีกคนที่โดนพฤติกรรมของแก๊งค์นี้ที่จังหวัดประจวบฯ เหมือนกันคือ เจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรฯ และผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่โดนแก๊งค์นี้....

ท่านที่เจอเหตุการณ์แบบนี้อย่าตกใจ มันบีบแตรไล่ให้เราเปิดไฟเลี้ยวขวา แล้วทำเป็นเลี้ยวขวาหรือเลี้ยวขวาไปเลย อย่าไปหลบซ้ายเพราะจังหวะที่เราหลบซ้ายมันจะมาตบรถเราทันที เพราะมันเป็นมืออาชีพ
แก๊งค์พวกนี้จะเล่นรถที่วิ่งช้า โดยเฉพาะผู้หญิงคือเป้าหมาย ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ถ้ารถโดนตบแล้ว ให้ขับไปหาตำรวจหรือรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจอย่าไปหยุดรถ เพราะบางสถานที่ไม่ปลอดภัย....................noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ให้
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 00:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองมาตบสิ จะชนให้แบบไม่ตั้งตัว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ให้
Guest
ทำประกันสิ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 08:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียกประกันสิพี่ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ให้
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณครับ ประเด็นคือ มากันเป็นทีม และ ข่มขู่ (จะเรียกประกันก็บอกว่าเสียเวลา บลาๆๆๆๆ) เวลาเดินทางไปสถานที่ไม่คุ้นเคย บางทีก็อันตรายไปที่จะไปต่อกรกับพวกนี้ เจอเหตุการณ์ต้องสงสัย เปิดไฟเลี้ยวยูเทิร์นไปเลยก็ดีครับ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า ขอให้พวกหากินแบบนี้ โดนจับเร็วๆ ครับ q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ให้
Guest
นินิว
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่าจขกทเขียนเคลียนะคะเราอ่านแล้วเข้าใจ
แต่พวกคุณที่คอมเม้นนี่อ่านกันบ้างรึป่าวคะ...หรืออ่านไม่เข้าใจ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ให้
Guest
Patinya
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันตรายมีรอบด้าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ให้
Tags:  ให้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม