หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยผลการแข่ง วงโยฯ คว้าเหรียญทอง ที่เนเธอร์แลนด์  (อ่าน 112 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 14, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เผยผลการแข่ง วงโยฯ คว้าเหรียญทอง ที่เนเธอร์แลนด์


จากกรณีวงโยธวาทิต ของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 หรือ วง Max Percussion Theatre ตกเป็นประเด็นร้อนในสังคมออนไลน์กรณีไปยืมเงิน คุณตัน อิชิตัน นักธุรกิจชื่อดัง จำนวนเงิน 3.1 ล้านบาท โดยอ้างว่านำเงินไปซื้อตั๋วเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และได้เดินทางไปแล้ว เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.15 น. (29 มี.ค.) ตามเวลาในประเทศไทย วง Max Percussion Theatre ได้ทำการแสดงเสร็จเรียบร้อยแล้ว และทางผู้จัดงาน CGN สรุปคะแนน หลังจบการแข่งขัน 2 รอบ Max Percussion Theatre จากไทย ได้ 84.60 และ 85.95 และได้รับเหรียญทอง

ขณะที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา๒ ส.ว.๒ ได้โพสต์ภาพและขอความแสดงความยินดี อย่างไรก็ตาม ได้มีศิษย์เก่าเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายในเชิงตำหนิ ขณะที่บางรายก็ขอให้รอฟังคำตอบจากสมาชิกของวงเมื่อเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เนื่องจากขณะนี้สมาชิกในวงที่ไปแข่งโดนงดใช้ Wifi เนื่องจากไม่อยากให้เสียสมาธิระหว่างการแข่งขัน

ด้าน เฟซบุ๊กแฟนเพจ ลูกพิกุล ซึ่งเป็นกลุ่มศิษย์เก่าของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ก็ยื่นจดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 2 ถึงผู้อำนวยการโรงเรียนถามถึงแนวทางการแก้ปัญหา และเรียกร้องให้ทางคณะผู้บริหารแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม 3 ข้อ โดยมีเนื้อหาดังนี้

จดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 2 วันที่ 28 มีนาคม 2557

เรียนผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2

เรื่อง การแสดงความรับผิดชอบของคณะผู้บริหารโรงเรียน จากกรณีวงโยธวาทิต ที่ใช้นามโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ขอความอนุเคราะห์เงินจำนวน 3.1 ล้านบาท จากคุณตัน ภาสกรนที

ด้วยคณะศิษย์เก่าในนามของกลุ่ม "ลูกพิกุล" มีความประสงค์ที่จะสอบถามทางโรงเรียนถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหาให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม และเพื่อเรียกร้องให้ทางคณะผู้บริหารแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมดังนี้

1. ทางคณะผู้บริหารของโรงเรียน จะมีการดำเนินการอย่างไรกับวงโยธวาทิตที่ใช้นามโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ไปขอทุนสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ กับคุณตัน ภาสกรนที จนก่อให้เกิดกระแสสังคมถึงความเหมาะสมและวิธีการที่ได้มาซึ่งทุนนั้น

2. ทางคณะผู้บริหารของโรงเรียนทราบหรือไม่ว่า วงโยธวาทิตที่ใช้นามสตรีวิทยา 2 นั้นมีสมาชิกในวงที่ไม่ใช่ศิษย์ปัจจุบันกว่าครึ่ง และเหตุใดจึงมีหนังสือขอความอนุเคราะห์ต่างๆ จากองค์กรเอกชน ออกจากทางโรงเรียน

3. ทางคณะผู้บริหารของโรงเรียน จะรับผิดชอบอย่างไร ต่อเรื่องที่บุคคลในวงโยธวาทิตตอบโต้ผ่านสื่อต่างๆ ทาง Social Network โดยมีข้อความที่ไม่เหมาะสม ก้าวร้าว ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ขายของ Pre-order ฯลฯ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน

4. ทางคณะผู้บริหารของโรงเรียน จะนำเงินจำนวน 3.1 ล้านบาทจากแหล่งทุนใด มาคืนให้กับทางผู้อนุเคราะห์โดยเร็วที่สุดได้เมื่อใด แม้ทางผู้ให้ความอนุเคราะห์จะไม่ขอรับเงินคืนก็ตาม โดยทั้งหมดนี้ทางคณะศิษย์เก่ากลุ่ม "ลูกพิกุล" ขอนำส่งจดหมายเปิดผนึกสอบถามมายังท่านผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อตอบข้อซักถามดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและเพื่อให้นักเรียนในรุ่นนี้และรุ่นต่อๆ ไป ให้มีบรรทัดฐานในการขอทุนและนำทุนที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แก่ตัวนักเรียน แก่โรงเรียน และแก่ประเทศชาติ ไม่ใช่เพียงเพื่อกลุ่มคนใดคนหนึ่ง

ทางคณะศิษย์เก่ากลุ่ม "ลูกพิกุล" พร้อมให้ความช่วยเหลือโรงเรียน ในการระดมทุนบางส่วนในกรณีที่โรงเรียนไม่สามารถหาแหล่งเงินทุนมาจัดการแก้ไขปัญหานี้ได้ครบตามจำนวน และจะดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในกรณีที่โรงเรียนได้แสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่แล้วเท่านั้น

จึงเรียนมาเพื่อทราบและโปรดพิจารณาดำเนินการ

ขอแสดงความนับถือ

กลุ่มลูกพิกุลขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา๒ ส.ว.๒


ขอแสดงความยินดีครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 มี.ค. 14, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กก็สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนแล้วก็ควรจะยุติการกล่าวขานถึงเด็กๆอีก ไม่งั้นชื่อเสียงของสถาบันจะเสียหาย และคุณตันก็ยกเงินก้อนนี้ให้กับเด็กๆแล้วและให้นำเหรียญทองกลับมาให้จงได้และเด็กก็ทำได้สำเร็จครับฉนั้นควรจะยุติได้แล้วครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 มี.ค. 14, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คลิปวงโยฯสว.2 โชว์ The Battle of Siam ตรึงคนดูทั้งสนามวันนี้(31 มี.ค.) หลังจากที่ Max Percussion Theatre โดยโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เสร็จสิ้นภารการแข่งขัน CGN IPC Championships รุ่น Marching World Class สามารถทำคะแนนสูงสุดได้ 85.95 คะแนนและสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ ซึ่งในรุ่นนี้มีลงแข่งขันเพียงวงเดียว เนื่องจากผู้จัดเผยว่าเป็นรุ่นที่ยากสุด

1-141

ล่าสุดได้มีเผยแพร่คลิปการแสดงความยาวแก่ 7 นาที ในชื่อชุด The Battle of Siam ซึ่งเป็นเรื่องราวของสู้รบในสงครามโบราณ และได้แรงบันดาลใจมาจากยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา

ระหว่างโชว์ของ Max Percussion Theatre ตรึงคนดูทั้งสนามด้วยการแสดงของคัลเลอร์การ์ดกว่า 10 ชีวิต พร้อมอุปกรณ์ธง กระบอง ประกอบกับท่าเต้นสมัยใหม่ประยุกต์เข้ากับโครงเรื่อง ผสมกับท่าการต่อสู้ นำเสนอออกมาในรูปแบบโชว์ที่มีเรื่องราว ประกอบกับความเร้าใจของกลองซึ่งในตอนเปิดเรื่องใช้เป็นเสียงกลองศึกเพื่อเร้าอารมณ์คนดู เข้าสู่โชว์ก่อนที่กลุ่มกลองเพอคัชชั่น สแนร์-เบสดรัม จะร่วมบรรเลงจังหวะ พร้อมสร้างทำนองด้วยพิชเพอร์คัชชั่นที่อยู่บริเวณริมสนาม

เรียกเสียงปรบมือให้กับคนดูในสนามได้หลายช่วง เพราะโดยส่วนมากของวงดรัมไลน์ไทยที่ไปแข่งในต่างประเทศมักจะเป็นโชว์แนวนี้อยู่แล้วซึ่งแตกต่างกับโชว์ดรัมไลน์ของเมืองนอกที่ส่วนใหญ่จะเน้นความเป็นระเบียบพร้อมเพรียง มากกว่าความคิดสร้างสรรค์

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เหรียญทอง คว้า ที่ เนเธอร์แลนด์  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม