หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครื่องบิน MH370 ส่อแววสาบสูญไร้ร่องรอยตลอดกาล  (อ่าน 94 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 14, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครื่องบิน MH370 ส่อแววสาบสูญไร้ร่องรอยตลอดกาล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจมาเลเซียยืนยันได้สอบสวนเกษตรกรผู้ส่งผลไม้ไปกับเครื่องบินโดยสารมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370 แล้วหลังจากมีผู้สันนิษฐานว่าอาจมีการซุกซ่อนระเบิดในผลไม้ที่ขึ้นเครื่อง

ตามรายงานระบุว่า เครื่องบิน MH370 ที่สูญหายนั้น มีการบรรทุกมังคุดไปด้วยในปริมาณถึง 4 ตัน ทำให้มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการซุกซ่อนระเบิดไปด้วยและอาจเกิดระเบิดขึ้นจนทำให้เครื่องบินตกทะเลและยังไม่สามารถค้นหาชิ้นส่วนหรือซากเครื่องบินได้จนถึงขณะนี้ ตำรวจมาเลเซียได้สอบสวนเป็นกรณีพิเศษทั้งผู้ที่สั่งสินค้าและผู้ส่งมังคุดขึ้นเครื่องรวมไปถึงทุกคนที่เกี่ยวข้องกับมังคุดจำนวน 4 ตันบนเครื่องโดยเป็นการสอบสวนทางลึก

ขณะเดียวกันก็เผยถึงผลการตรวจสอบเครื่องจำลองการบินของกัปตันเครื่องบินดังกล่าวว่า ยังมีเงือนงำบางประการทั้งที่การประกาศอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ว่าผลการตรวจสอบไม่มีสิ่งผิดปกติใดๆ ก็ตาม ส่วนการตรวจสอบผู้โดยสารทุกคนบนเครื่องนั้นพบว่า ไม่มีข้อสงสัยใดๆ แต่สำหรับเจ้าหน้าที่บนเครื่องนั้นการสอบสวนยังดำเนินต่อไป
ส่วนประเด็นที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินสูญหายยังคงอยู่ที่ 4 แนวทางคือ การจี้เครื่องบิน การก่อวินาศกรรม ภาวะทางจิตของพนักงานบนเครื่อง และประเด็นส่วนตัว ซึ่งแนวทางทั้งหมดบ่งบอกว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินสูญหายมาจากฝีมือมนุษย์ มิใช่เครื่องยนต์ขัดข้องอย่างแน่นอน

นายคาลิด อาบู บาการ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้โดยสารทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจี้เครื่องบิน ก่อวินาศกรรม หรือไม่มีปัญหาส่วนตัวและปัญหาทางจิตใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินหายไปตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่มาเลเซียยังไม่ตัดประเด็นปัญหาเครื่องยนต์ที่อาจเป็นเหตุให้เครื่องบินสูญหายไป แต่จากหลักฐานพบว่ามีผู้เจตนาเปลี่ยนเส้นทางบินกัวลาลัมเปอร์-ปักกิ่ง เจ้าหน้าที่สอบสวนเชื่อว่ามีคนรู้เรื่องข้อมูลอย่างดี ทั้งเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-200 อีอาร์ และระบบนำทางการบินพาณิชย์ ที่ตัดสัญญาณระบบการสื่อสารเครื่องบินได้ก่อนเปลี่ยนวิถีออกมาจากเส้นทางบินห่างไปหลายพันกิโลเมตร ตำรวจกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พุ่งประเด็นไปที่นักบิน แต่ยังไม่กระจ่างพอ จนกว่าจะพบกล่องดำบันทึกข้อมูลการบิน

ส่วนปฏิบัติการณ์ค้นหาเครื่องบิน MH370 ยังดำเนินต่อไปอย่างไม่ลดละจากความร่วมมือกันระหว่างนานาชาติ นำโดยออสเตรเลีย มีการส่งเครื่องบิน 10 ลำ เรือ 9 ลำ ร่วมด้วยเรือดำน้ำนิวเคลียร์ของกองทัพเรืออังกฤษ ออกไปค้นหาชิ้นส่วนของเครื่องบินในทะเลทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย แต่การค้นหายังคงคว้าน้ำเหลว ไม่พบวัตถุใดๆ ที่น่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินแม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งในวันที่ 8 เม.ย.นี้ แบตเตอรี่กล่องดำบนเครื่องบินจะหมดลง ทำให้การค้นหายากยิ่งขึ้น และอาจจะส่งผลทำให้เครื่องบิน MH370 กลายเป็นประวัติศาสตร์ เครื่องบินหายสาบสูญอย่างไร้ร่องรอยไปตลอดกาล

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 เม.ย. 14, 20:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"MH370" ยังไร้ร่องรอย นายกฯมาเลเซีย ยันไม่ยอมแพ้! ค้นหาต่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วันนี้ (3 เม.ย. 57) นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย แถลงข่าวความคืบหน้าล่าสุดการค้นหาเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินเอ็มเอช 370 ร่วมกับนายโทนี่ แอ็บบอตต์ นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย ในโอกาสที่เดินทางไปเยือนค่ายทหาร RAFF Base Pearce ใกล้เมืองเพิร์ธ ทางตะวันตกของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการใหญ่ ในการค้นหาเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ขณะที่มีทหารจาก 7 ประเทศ ช่วยกันค้นหาเศษซากเครื่องบินในมหาสมุทรอินเดียว่า ตลอดการค้นหากว่า 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะมีเจ้าหน้าที่นับร้อยร่วมเดินทางค้นหาบนเส้นทางหลายพันกิโลเมตร และต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้าย แต่รัฐบาลมาเลเซียยืนยันว่า จะไม่ยอมแพ้ต่อการค้นหาเครื่องบินลำนี้ เช่นเดียวกับนายโทนี่ แอ็บบอตต์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ที่ยืนยันเช่นกันว่า การค้นหาจะยังคงดำเนินต่อไป

ขณะที่ นางรอสมาห์ มันซอร์ ภรรยาของนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ที่ร่วมเดินทางมายังออสเตรเลียในครั้งนี้ ได้ถือโอกาสแวะไปเยี่ยมภรรยาของผู้โดยสารเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์คนหนึ่งที่ยังคงรอคอยให้สามีของตัวเองกลับมาอย่างมีความหวัง โดยกล่าวยืนยันการทำหน้าที่ค้นหาของทุกฝ่าย พร้อมน้ำตาที่คลอออกมา

อย่างไรก็ตาม ที่ประเทศมาเลเซียได้มีผู้ชุมนุมราว 50 คน ออกมารวมตัวประท้วงที่หน้าสถานทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์เพื่อแสดงพลัง และเรียกร้องให้ชาวมาเลเซียคว่ำบาตรสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น และฟ็อกซ์นิวส์ของสหรัฐฯ หลังรายงานว่าการหายไปของเที่ยวบินเอ็มเอช 370 น่าจะมีสาเหตุมาจากการก่อการร้าย และอาจเกี่ยวพันกับผู้นำศาสนาอิสลามของมาเลเซีย

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ร่องรอย ตลอดกาล ไร้ สาบสูญ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม