หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เบื้องหลังก่อนแถลงข่าวเด็กวงโยฯ สตรีวิทยา 2 “ความจริงย่อมเป็นสิ่งไม่ตาย”  (อ่าน 85923 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในช่วงเย็นของวันที่ 2 เมษายน 2557 หลังจากรถบัส 2 คันเคลื่อนเข้ามาภายในรั้วโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เพื่อส่งเยาวชนสมาชิก วง Max Percussion Theater คืนถิ่น สตรีวิทยา 2

นักเรียนแทบทุกคนที่ลงจากรถ ล้วนเดินเข้าสู่โรงยิมของโรงเรียนด้วยสีหน้าอิดโรย

เด็กสาวโรงเรียนสตรีวิทยา 2 รายหนึ่ง ซึ่งเป็นสมาชิกวงโยธวาทิตให้สัมภาษณ์สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ถึงความรู้สึกต่อกระแสสังคม เมื่อมีคลิปเสียงการประชุมหารือ เรื่องการขอยืมเงินของวงเพื่อเดินทางไปแข่งขัน ถูกเผยแพร่ผ่านยูทูปว่า

“รู้สึกบั่นทอนที่สุด รู้สึกแย่มากกับกระแสข่าวที่ออกมา แล้วหนูเห็นข้อความที่โพสต์ด่าตามโซเชียลบอกว่า ถ้าไม่ไปลาออกจะถูกรุมกระทืบ แล้ว…พูดไม่ออกเลยค่ะ คือตอนนี้กระแสกดดันในโรงเรียนก็รุนแรงมาก”

เด็กสาวรายนี้ร้องไห้ ขณะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เธอบอกว่าเธอรักและผูกพันกับวงนี้และรู้สึกกังวลต่อกระแสข่าวในโลกโซเชียลออนไลน์ เธอบอกว่าทุกวันนี้ คนเราสามารถเผยแพร่ข้อมูลอะไรได้ง่ายมาก โดยที่ยังไม่ทราบว่าข้อเท็จจริง หรือความจริงที่แท้คืออะไร

เธอกล่าวด้วยว่า ความจริงที่ชัดเจนที่สุดคือเธอรู้แค่ว่าสมาชิกวงโยธวาทิตทุกคนมีความตั้งใจ และทุกคนรักที่จะเล่นดนตรีจริงๆ และพวกเขาใช้เวลาฝึกซ้อมสำหรับการไปเนเธอร์แลนด์นนี้ มากกว่าครึ่งปี ขณะที่การซ้อมโดยปกติก็เข้มข้นและต้องฝึกฝนอย่างจริงจังมาโดยตลอด ไม่ต่างจากการเข้าค่ายที่ทำให้สมาชิกทุกคนในวง รักและผูกพันกันมากยิ่งขึ้น

“พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็ทำให้เรายิ่งผูกพัน ยิ่งรักกันมากขึ้น ที่นี่เหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง ยิ่งเกิดเหตุการณ์นี้ ก็ทำให้รู้ว่า เรายังสู้ไปด้วยกัน เรายิ่งผูกพันกันมากขึ้น เพราะเวลาซ้อม เราก็จะซ้อมหนักมาก ถ้ายังไม่ดี ก็ซ้อมต่อเรื่อยๆ ต้องค้างที่โรงเรียน นอนแยกหญิงชาย ตื่นมาก็เจอกันทุกวัน เราผูกพันกันเหมือนพี่น้องจริงๆ ยิ่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเรายิ่งแน่ใจ ว่าเราจะฝ่าไปด้วยกัน” เด็กสาวรายนี้ ระบุ

ด้านเด็กชายคนหนึ่ง บอกว่าเขาไม่สามารถอธิบายความรู้สึกกระแสสังคมที่เกิดขึ้น เขาไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่เขาตอบได้ว่าเพื่อนๆ ทุกคนในสมาชิกวงที่เดินทางไปในครั้งนี้ มีความตั้งใจจริง แต่เขาก็ไม่รู้ว่าจากนี้ คลิปเสียงที่ถูกเผยแพร่จะส่งผลกระทบอะไรต่อวงบ้าง

“ก็ตอบไม่ได้จริงๆ ครับ ว่าอนาคตของวงเราจะเป็นยังไง”

เด็กหนุ่มผู้เป็นสมาชิกอีกรายกล่าวว่า “ทุกคนมีความตั้งใจ ในสิ่งที่ทุกคนอยากจะทำ เพราะที่นี่คือที่ที่ ให้โอกาส ทุกๆ คน ที่จะมาเล่นดนตรี ผมว่า ดนตรีไม่เคยทำร้ายใคร แต่ว่าผมไม่พูดประเด็นอื่นนะ พูดถึงแค่ความรักความผูกพัน ทุกคนที่วงนี้ เราแทบไม่ต้องพูดอะไรกันเลย เราแค่มองหน้ากันและรู้ใจแล้ว คือระดับความผูกพัน ที่แค่มองหน้า แล้วก็รู้ใจนี่ มันเป็นอะไรที่ผูกพันที่สุดแล้ว เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างกัน”« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 เม.ย. 14, 11:10 น โดย sudsakons » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อ


ขณะที่สมาชิกรายหนึ่งกล่าวว่า

“เชื่อไหมครับ ถ้าแค่บอกเราว่า ไม่มีเงิน คงไปไม่ได้แล้วนะ เราก็ยอมรับได้ เราก็ไม่ไป ก็แค่นั้นเองครับ”

ส่วนผู้ปกครองของเด็กรายหนึ่งกล่าวว่า "สงสารเด็ก เด็กไม่รู้อะไรด้วยเลย เขามีแต่ความตั้งใจ คนที่ต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้คือผู้ใหญ่ ผอ.ต้องอธิบาย" ผู้ปกครองรายนี้กล่าวด้วยว่า เป็นห่วงอนาคตของเด็กๆ และตนกังวลว่าเมื่อพวกเขาไปเรียนมหาวิทยาลัย พวกเขาจะแบกรับแรงกดดันที่เกิดขึ้นในตอนนี้ได้หรือไม่"

ผู้ปกครองรายนี้กล่าวว่า ลูกของตนและเพื่อนของลูก มีความฝันที่อยากจะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านดนตรีและเป็นความใฝ่ฝันของเด็กที่จะเข้ามหาวิทยาลัยนี้ให้ได้ แต่ก็กังวลว่าหากเข้าไปแล้ว จะรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้อย่างไร

ด้านเด็กสาวรายหนึ่งที่รักการเล่นดนตรีและเป็นสมาชิกวงโยธวาทิตมาตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นกระทั่งมัธยมปลาย กล่าวถึงอนาคตของเธอว่า ในระดับมหาวิทยาลัย เธออาจตัดสินใจที่จะไม่เข้าเรียนในด้านดนตรีแต่จะเลือกเรียนอีกสาขาอาชีพหนึ่ง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นสาเหตุทำให้เธอละทิ้งการเรียนต่อด้านดนตรีหรือไม่ เด็กสาวไม่ตอบคำถามมีเพียงสีหน้าเศ้ราก่อนขอตัวไปเก็บสัมภาระ

ด้านผู้ปกครองอีกรายหนึ่งของนักเรียน โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ที่มารอรับบุตรที่เดินทางไปเนเธอรแลนด์ในครั้งนี้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศราว่า “ สิ่งที่เป็นความจริงอย่างหนึ่งคือ เด็กๆ ทุกคนตั้งใจกันมาก เขาซ้อมกันหนักมากเพื่อที่จะไปแข่งขันที่เนเธอร์แลนด์ เรารับรู้ทุกอย่างว่าเขาเหนื่อยและพยายามกันมากแค่ไหน ส่วนเรื่องคลิปที่ออกมา คิดว่าผู้บริหาร ผู้ใหญ่เขาคงต้องแถลง แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าเด็กๆ กลายเป็นเป้าถูกโจมตี โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ขอแสดงความเห็นในเรื่องนี้ บอกได้แค่ว่า ในฐานะแม่ เรารู้ว่าลูกมีความพยายามมากแค่ไหน รักการเล่นดนตรี เขาทุ่มเท อดทน และพยายามกันมาก ส่วนเรื่องข่าวนี้ ก็อยากให้ดูว่าจุดเริ่มต้นมันเริ่มยังไง และมีกลุ่มบุคคล คณะไหนบ้างที่ออกมาเคลื่อนไหว” ผู้ปกครองรายนี้ระบุ

ด้านญาติของสมาชิกวงอีกรายหนึ่งที่มารอรับสมาชิกวงโยธวาทิต ตั้งข้อสังเกตต่อคลิปเสียง ที่เกิดขึ้นว่า

“ความเห็นส่วนตัวคิดว่าถ้าไม่มีคลิปนี้ ก็คงไม่มีใครรู้ความจริง และคงจะคิดโทษเด็กๆ ว่าทำไมถึงไปขอเงินแบบนั้น แต่เชื่อไหมว่า สมาชิกทุกคนในวงแค่มีความตั้งใจเท่านั้น ไม่ได้คิดจะหลอกใครเลย จริงๆ แล้ว”

เหล่านี้ คือบางเสียงสะท้อน จากนักเรียน ผู้ปกครองของเด็กๆ ของวงโยธวาทิตวงนี้ และญาติสนิทของพวกเขา

ก่อนที่ นายอนุสรณ์ พรเนรมิต ผู้ควบคุมวง Max Percussion Theater และ นายพงศกร เลิศศักดิ์วรกุล หนึ่งในสมาชิกวงฯ จะแถลงข่าวต่อคณะสื่อมวลชน ชี้แจงกรณีปรากฏคลิปเสียงชื่อ“วณิพกพเนจร” ที่มีเนื้อหาเป็นเรื่องแผนการหาเงินจากภาคเอกชน

โดย นายอนุสรณ์ กล่าวยอมรับว่า ตนเป็นผู้ที่ปรากฏอยู่ในคลิปเสียงดังกล่าวจริง มีบุคคลพูดคุยอยู่ในคลิป 5 คน คือ ตน นายพงศกร ผอ.โรงเรียน และรอง ผอ.โรงเรียน รวมถึงนักเรียนที่อยู่ในวงฯ ซึ่งเป็นการพูดคุยในเวลา 18.00 น.ของวันที่ 23 มี.ค. สองวันก่อนกำหนดเดินทางไปแข่งขัน เพื่อหาวิธีหาเงินไปจ่ายค่าตั๋วให้ได้ก่อนเวลา 09.00 น.ของวันที่ 24 มี.คนายอนุสรณ์กล่าวว่า ต้องกราบขอโทษสังคม ขอโทษศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันด้วยที่ทำอะไรไม่เหมาะสมลงไป

ส่วนกรณีการวางแผนของเงิน นายอนุสรณ์กล่าวว่า ตนไม่ขอตอบในประเด็นดังกล่าว ขอให้ทางคณะผู้บริหารชี้แจง

โดยก่อนการแถลงข่าวของนายอนุสรณ์ ครูโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ไม่น้อยกว่า 5 รายที่มารอต้อนรับเด็กนักเรียน ยืนยันกับสำนักข่าวอิศราว่าไม่สามารถให้ความเห็นได้ โดยส่วนใหญ่ยืนยันว่า ขอให้รอการแถลงอย่างเป็นทางการจากผู้บริหารโรงเรียน แต่ไม่ทราบว่าเมื่อไหร่ ตนไม่สามารถบอกได้

ด้านนายวสันต์ ศิลปคุปต์ อาจารย์ที่ปรึกษาวงโยธวาทิตที่เดินทางไปกับคณะในครั้งนี้ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นถึงกรณีคลิปเสียง ขอให้รอฟังการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจากคณะผู้บริหารของโรงเรียน แต่กล่าวยืนยันว่า ตนไม่รับรู้ และไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์การประชุมในคลิปดังกล่าว ขณะที่นายนายวุฒิพงษ์ ไตรรัตนวนิช ครูผู้ควบคุมวงและเป็นครูที่ร่วมเดินทางไปเนเธอร์แลนด์ในครั้งนี้ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีคลิบเสียงเช่นกัน

ส่วนครูรายหนึ่งที่มารอต้อนรับนักเรียนที่เดินทางกลับมากล่าวกับสำนักข่าวอิศราเพียงว่า

“ความจริงย่อมเป็นสิ่งไม่ตาย”

http://www.isranews.org/isranews-scoop/item/28372-drum.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
iiiii
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกแก้ตัวได้แล้วแล้วลองไปเปิดอ่านว่าด่าคนในกระทู้อย่างไรเด็กเปรตตอนทำไม่คิดความอยากความกระสันมันมากมายพอมีเรื่องออกมาแก้ตัวมันสมควรไหมเลิกเหอะอยู่นิ่งๆได้แล้วรำคาญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่ความจริง.. ก็ทำเอาแทบตาย เพราะไม่คิดว่าจะมีคลิปหลุด..ทำให้ความจริงปรากฎ ถ้าไม่มีคลิปหลุด ถ้าไม่มีคนขุดขุ้ยความจริงออกมา ทุกอย่างก็ลอยนวล หน้าบานกันถ้วนหน้า โกยทรัพย์กันไม่หวาดไม่ไหว.. การแหกตาสังคม ลวงโลก เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้จริง ๆ แก้ตัวยังงัยก็ไม่ขึ้นครับ q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
daffdevil
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070ยังจะมีปากมีเสียงอีกหรอ ไม่ต้องแก้ตัว อยู่เฉยๆ ยอมรับผิด หาตังมาคืนเค้า
ย้ายคุณ ผอ. รอง ผอ ไปโรงเรียนชายแดน แล้วพวกน้องๆก็ตั้งใจเรียน(ไม่ใช่วิชาขอทานนะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขี้โกง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมรู้ร่วมคิดกันโกง

สงสัยไม่ได้เข้าโครงการ "โตไปไม่โกง"
q*069q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไสหัวไปเลย
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้างให้ดูดี หลานผมเขาก็ประกวด แต่แค่ประกวดลูกทุ่ง ชิงช้าสวรรค์ ช่อง 9
เขาก็เก็บตัวแบบที่น้องๆอ้างให้ดูดีนั่นแหละซ้อมดึกดื่น บางครั้งก็ต้องค้าง
ยิ่งช่วงจะไปแข่งจริง เขาก็ทุ่มเทก็รักกันแบบนี่บรรยายนั่นแหละ และคิดว่าหลายวงหลายโรงเรียน เขาก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้น แต่ที่ไม่มีใครเหมือนพวกโจรอย่างน้องคือ เขาหาเงินเองเรี่ยรายกันเอง บางวงแทบจะไม่มีค่ารถเหมามากรุงเทพด้วยซ้ำ เขาไม่ได้เป็นโจรไปนั่งรอกดดัน มีกำหนดเส้นตายให้จ่ายหรอก แค่ลงเครื่องมาเด็กผู้ชายที่ออกมาให้สัมภาษณ์ก็น่าทืบจมดินแล้ว นี่กะเข้ามาอ่านเบื้องหลัง เผื่อจะมีอะไรที่พอจะแก้กันถูกไถ แต่ก็เปล่า ก็งั้นๆอะ ยังไงก็โจร โจรมีระดับมีการวางแผน ต้องไม่ให้มีที่ยืนในสังคม พวกเน้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่เอา
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*070ยังจะมีปากมีเสียงอีกหรอ ไม่ต้องแก้ตัว อยู่เฉยๆ ยอมรับผิด หาตังมาคืนเค้า
ย้ายคุณ ผอ. รอง ผอ ไปโรงเรียนชายแดน แล้วพวกน้องๆก็ตั้งใจเรียน(ไม่ใช่วิชาขอทานนะ)
นักเรียนโรงเรียนชายแดนทำผิดอะไร ด้อยค่ากว่ายังไง ทำไมต้องส่งสองคนนี้ไปดูแลโรงเรียนเขา ถ้าไม่เอาออกก็ส่งกลับกระทรวงไปดีกว่า จะย้ายไปเป็นภาระโรงเรียนอื่นทำไม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เดกบ้านนอก
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝีมือไม่ถึงก้อไปขอเขาเล่นเพื่อจะเอาถ้วยมาหลอกเงินชาวบ้าน คนทำมาหากินผอ ผู้ช่วย สมาคมศิษเก่า นักเรียน ส่วนใหญ่พวกนี้รุ๊กันหมด อย่าให้ตัว***มีที่ยืนในสังคมครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อ.สุวิทย์
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสงสารและน่าเห็นใจน้องๆเค้านะ นี่ถ้าไม่ไปเห็นข้อความที่น้องๆกร่างใว้ก่อนหน้านี้หล่ะก้อ พี่คงเห็นใจน้องๆนะ เกือบละๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Yut P
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิธีคิดก็ไม่ถูกต้องแล้วแทนที่จะทำให้ได้แชมป์ประเทศไทยเสียก่อนกลับตั้งเป้าวางแผนไปตปท. ไปโชว์แต่ทำเรื่องไปแข่ง แล้วคะแนนที่ได้มาแค่นั้นน่ะ เหมือนไปต้มคนดูเขาเลยนะ ยังมีหน้ามาแแถอีก เฮ้ออีกหน่อยไปทำงานคงไม่เจริญหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ้างให้ดูดี หลานผมเขาก็ประกวด แต่แค่ประกวดลูกทุ่ง ชิงช้าสวรรค์ ช่อง 9
เขาก็เก็บตัวแบบที่น้องๆอ้างให้ดูดีนั่นแหละซ้อมดึกดื่น บางครั้งก็ต้องค้าง
ยิ่งช่วงจะไปแข่งจริง เขาก็ทุ่มเทก็รักกันแบบนี่บรรยายนั่นแหละ และคิดว่าหลายวงหลายโรงเรียน เขาก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้น แต่ที่ไม่มีใครเหมือนพวกโจรอย่างน้องคือ เขาหาเงินเองเรี่ยรายกันเอง บางวงแทบจะไม่มีค่ารถเหมามากรุงเทพด้วยซ้ำ เขาไม่ได้เป็นโจรไปนั่งรอกดดัน มีกำหนดเส้นตายให้จ่ายหรอก แค่ลงเครื่องมาเด็กผู้ชายที่ออกมาให้สัมภาษณ์ก็น่าทืบจมดินแล้ว นี่กะเข้ามาอ่านเบื้องหลัง เผื่อจะมีอะไรที่พอจะแก้กันถูกไถ แต่ก็เปล่า ก็งั้นๆอะ ยังไงก็โจร โจรมีระดับมีการวางแผน ต้องไม่ให้มีที่ยืนในสังคม พวกเน้
q*062 เห็นด้วยอย่างยิ่ง.....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
df
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รีบเอาเงินไปคืนเค้า ศักดิ์ศรีมีหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อีกมุม
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกโลกสวยไม่ต้องมาดราม่า ไปถ่างตาดูหน่อย ตอนได้เงินจากคุณตันใหม่ๆ ก่อนที่เด็กเวรพวกนี้มันจะไปต่างประเทศ มันปากดีกันขนาดไหน ตอนนี้ไม่ต้องมาบีบน้ำตา เขาเตือนแล้วว่าอย่าทำแบนี้ๆๆ มันไม่ดี แต่ยังมาปากดี อวดดี กันเข้าไป นี้ไงผลของการรั้นของพวกเอ็งไง ผลของการปากดีไง ไม่ต้องมาทำเป็นรับไม่ได้ โยนขี้ให้ ผอ. คุณนั้นผิดเต็มๆอยู่แล้ว แต่พวกเอ็งก็ผิด หยุดแถ แล้วก็ก้มหน้ารับผลกรรมไป สันดานโกงตั้งแต่อายุแค่นี้ ปล. ไม่ต้องไปเที่ยวด่าใครเวลาเขาพูดว่า ขอทานวิทยา เพราะพวกมันเองนั้นแหละ ที่เรียกตัวเองว่า ขอทานทีมชาติ ไปถ่างตาดูโลกแห่งความเป็นจริงซะ อย่ามาโลกสวย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อย่ามาโย
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นาธานชิดซ้ายทำเป็นทีม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
3365
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากเด็กกลุ่มนี้เจียมตนหน่อย ไม่ทำตัวปากพาจน ตอบโต้ในโลกโเชี่ยลให้คนเขาชิงชัง เชื่อว่าคนเขาก็คงจะสงสาร คนไทยเราให้อภัยและให้โอกาศคนง่ายอยู่แล้ว หากไม่ปากพาจน ไม่แสดงความยโสแต่แรก 8-9 ล้านที่ ผอ.พูดไว้ในคลิปเสียงนั้น ได้แน่ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักประเทศ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 15:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศไทย มีวงโยฯ กี่วงอะ เยอะมั้ย
สมมุติ 200 วงนะ จาก 77 จังหวัด
ทุกวงก็ซ้อมหนักเหมือนๆกัน เหมือนนักกีฬานั่นแหละ
ถ้าทุกวงทำแบบนี้ เอาแบบนี้เป็นตัวอย่าง
แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย
ไม่อยากคิดเลย เฮ้อออ
แล้วอย่าบอกนะว่า ฉันทำแบบนี้ได้คนเดียว วงเดียว
คนอื่น วงอื่น ไม่มีสิทธิ์ทำตาม ห้ามเลียนแบบ
ไม่รู้ว่า สำนึกกันบ้างหรือยัง มีใครไปอธิบายให้เข้าใจหรือยัง
ว่าสิ่งที่ได้ทำลงไป ผิด ถูก เหมาะสมหรือไม่อย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
123
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078q*078 หุปปากซะเถอะ q*033q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
888
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถุยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย อยากไปก็หาตังค์ไปเอง ไม่ใช่ไปหลอกเอาภาษีประเทศชาติไป

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 เม.ย. 14, 17:49 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 19:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าจะจบได้แล้ว ก่อนที่จะเสียมากกว่านี้..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนกทม.
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตามระเบียบ จะได้เงินงบหลวง จะต้องเป็นแชมป์ประเทศไทยก่อน จากนั้นจึงจะเป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งขันในระดับนานาชาติที่ต่างประเทศ นี่คุณยังไม่ได้เป็นแชมป์ประเทศไทยเลย (ศักยภาพสู้ทีมอื่นในประเทศไม่ได้) ***สะเออะอยากไปต่างประเทศ พอไม่มีเงิน ก็ไปขอเงินเขาเยี่ยงขอทาน แล้วยังมาด่าว่าเจ้าของเงินว่าเป็นหมาโผล่หน้าสะลอนอีก แล้วที่มันไปเล่นดนตรีที่เนเธอร์แลนด์นั้น ก็เรียกไม่ด้ว่าไปแข่งขัน เพราะมันไปเล่นเพียงทีมเดียว ต้องเรียกว่าจำอวดมากกว่า แท้จริงพวกมันอยากไปเที่ยวโดนไม่ต้องควักเงินตัวเองมากกว่า เนื่องจากมาคนในวงคนหนึ่งมาให้สัมภาษณ์ว่าเปิดรับสั่งซื้อสินค้าแบรนด์เนมต่างประเทศด้วย แล้วยัง***บอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ถุย มีงอายุเท่าไร่แล้ว หน้าตาก็บงบอกถึงความ....แล้ว ไม่ใช่เด็กอนุบาลนะ เฮ้อ เยาวชนไทยเดี๋ยวนี้ เก๋งแต่เรื่องอื่น แต่คุณธรรม จริยธรรม ไม่มีเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หน่ายจิต
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 4 เม.ย. 14, 22:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ปกครองขา สงสารลูกหลายก็ต้องสอนเค้าในสิ่งที่ถูกต้องด้วย และรับผิดชอบกับสิ่งที่บูตรหลานคุณทำด้วย สังคมจะได้เลิกซ้ำเติม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ศักดิ์ศรีจอมปลอม
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 5 เม.ย. 14, 00:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปแข่งเนเธอร์ แต่ลงเครื่องที่เยอรมัน เที่ยว ช็อป นั่งรถไฟความเร็วสูง ทัวร์ 5 ประเทศ ไปแข่งทั้งๆที่รู้ว่ามัทีมเดียว กับการแข่งระดับท้องถิ่น ประถมอีกต่างหาก(เขาคง งง ว่ามันมาทำอะไรกัน) ต้องฝึกซ้อมกันมากๆ จริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อัสราวุธ
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 5 เม.ย. 14, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมต้องไปถึงเนเธอแลนด์ เดินสายโชว์เมืองไทยก็ได้มั้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Sing168
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 5 เม.ย. 14, 02:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062 ผอ. ครับ ท่านควรอธิบาย ชี้แจง แถลงไข ได้แล้วนะครับ จะได้ไม่เป็นภาระ ลูกศิษย์ สงสารเด็กๆ เห็นแก่อนาคตของพวกเค้าเถอะครับ มันจะทำให้ท่านและทุกคนมีความสุขขึ้น สังคม พร้อมที่จะรับฟังและให้อภัยท่านครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 5 เม.ย. 14, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเด็กพวกนี้ไม่ออกมาโต้ตอบ โดยใช้คำที่ไม่ดีดูไม่น่ารัก อยู่เฉยๆ เรื่องก็คงจบง่ายกว่านี้ คนที่โดนเต็มๆก็จะเป็นแค่ผู้ใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้ติดตาม
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 5 เม.ย. 14, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อนเห็นปากดี ตอนนี้มาน้ำตาซึม ไม่ง่ายไปหน่อยเหรอ q*074
หรือเป็นโรคความจำเสื่อม ก่อนไปทำอะไรไว้ จำไม่ได้เหรอไง
ไม่ต้องมาแก้ตัว รำคาญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 5 เม.ย. 14, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องง่ายๆเลยนะ 1.เพราะใครอยากไปเมืองนอก (พวกน้องๆวงโยฯทั้งหมดใช่หรือเปล่า) ยอมรับความจริงหน่อย 2.การแข่งขันที่ว่านั้น มันเป็นการแข่งกับตัวเองเท่านั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องไปพิสูจน์ไกลถึงต่างประเทศ ในเมื่อระดับภายในประเทศน้องๆยังไม่สามารถพิสูจน์ได้เลยว่าวงโยฯของน้องๆนั้นเหมาะสมที่สุดและสมควรจะได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน 3.นอกจากฝีมือที่เก่งกาจแล้วน้องๆยังต้องมีเรื่องของสำนึกที่ดีและการมีสัมมาคาระวะด้วย หากต้องการเป็นตัวแทนประเทศชาติไปเผยแพร่วัฒนธรรมของชาติไทยเรา การที่ผู้อื่นเข้ามาเสนอความคิดเห็นแนะนำให้น้องๆ สิ่งที่น้องๆตอบคืออะไร หยิ่งผยอง ด่ากราดไปทั่ว แล้วมันสมควรมั้ยที่จะสนับสนุนคนประเภทนี้ ไปลองคิดดูนะ นี่แค่เหตุผลง่ายๆว่าทำไมน้องๆถึงโดนสังคมตำหนิติเตียนและรังเกียจขนาดนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พูดได้
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 5 เม.ย. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้พูดซะน่าสงสารนะน้อง ทีตอนเกรียนด่าคนเปิดโปงล่ะ ตอนน้องประกาศหิ้วของแบรนด์เนมเพื่อเมคมันนี่ล่ะ ตอนนั้นน้องๆ น่าสงสารด้วยนิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม