หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Avantium ระดมทุน 36 ล้านยูโรจากสไวร์, บริษัท โคคา-โคลา, ดานอน และ ALPLA  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 อัมสเตอร์ดัม--5 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Avantium เปิดเผยวันนี้ว่า บริษัทได้ปิดรอบการระดมทุนในวงเงิน 36 ล้านยูโร (50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ผู้นำด้านกลยุทธ์ในอุตสาหกรรม โดยกลุ่มนักลงทุนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะดังกล่าวประกอบไปด้วยบริษัท สไวร์ แปซิฟิก (Swire Pacific), บริษัท โคคา-โคลา (The Coca-Cola Company), ดานอน (Danone), ALPLA และกลุ่มผู้ถือหุ้นในปัจจุบัน การระดมทุนครั้งนี้ ถือเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มนักลงทุนรายใหม่ในการพัฒนา PEF ซึ่งเป็นวัตถุดิบรุ่นใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์ของ Avantium โดยรายได้จากการระดมทุนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในการรองรับการผลิต PEF ในระดับอุตสาหกรรมและการดำเนินการขั้นสุดท้ายในด้านวิศวกรรมและการออกแบบโรงงานแห่งแรกที่จะดำเนินการผลิตในระดับอุตสาหกรรม เนื่องจากหนึ่งในกลยุทธ์ของ Avantium ก็คือ การใช้วัตถุดิบที่ทำจากพืชในการผลิต PEF อย่างมีความรับผิดชอบ บริษัทจึงจะตรวจสอบความถูกต้องของการใช้พืชที่ใช้ในการเลี้ยงปศุสัตว์ในรุ่นที่ 2

กลุ่มผู้ถือหุ้นในปัจจุบันที่ลงทุนเพิ่มเติมในบริษัทประกอบไปด้วย โซฟินโนวา พาร์ทเนอร์ส (Sofinnova Partners), แคปริคอร์น เวนเจอร์ พาร์ทเนอร์ส (Capricorn Venture Partners), ไอเอ็นจี คอร์ปอเรท อินเวสเมนท์ส (ING Corporate Investments), เอสแค็พ เวนเจอร์ (Aescap Venture), นาวิทัส แคปิตอล (Navitas Capital), แอสเตอร์ แคปิตอล (Aster Capital), และ เดอ ฮ็อก เดนเนน แคปิตอล (De Hoge Dennen Capital)

ทอม แวน อาเคน ซีอีโอของ Avantium กล่าวว่า “การปิดรอบการระดมทุนร่วมกับสไวร์, บริษัท โคคา-โคลา, ดานอน, ALPLA และผู้ถือหุ้นปัจจุบันครั้งนี้ของเราช่วยตอกย้ำถึงพันธกิจในการผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ขวด PEF ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ โดย PEF เป็นพลาสติกชีวภาพ 100% ที่มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับวัสดุหีบห่อในปัจจุบันและยังมีโอกาสทางการตลาดอีกมาก เทคโนโลยี YXY ของเราที่ใช้ในการผลิต PEF ได้รับการพิสูจน์ที่โรงงานนำร่องแล้วว่า ขณะนี้เรากำลังก้าวไปสู่การผลิตในเชิงพาณิชย์”

ฟิลิป ลาแคมป์ ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสไวร์ แปซิฟิก กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงทุนใน Avantium ซึ่งประสบความสำเร็จในเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในช่วงที่ผ่านมาอย่างน่าประทับใจ การลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืนของเราที่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยีที่มีอนาคตที่ดีตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น เพื่อก้าวไปสู่การผลิตในเชิงพาณิชย์ เทคโนโลยีที่ Avantium จัดหาได้เป็นการปูทางไปสู่วัสดุหีบห่อที่ทำมาจากชีวภาพรุ่นหใม่ และยังมีโอกาสสูงที่จะถูกนำมาใช้ในธุรกิจบรรจุภัณฑ์ประเภทขวดในปัจจุบันของเรา”

ยู ชี ผู้อำนวยการฝ่ายวัตถุดิบรุ่นใหม่และการวิจัยเรื่องความยั่งยืนของบริษัท โคคา-โคลา แสดงความเห็นว่า “ด้วยการทำให้เทคโนโลยีอัจฉริยะมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าประสิทธิภาพและความยั่งยืนจะสามารถไปด้วยกันได้ดีในการสร้างโลกที่แตกต่างให้กับผู้บริโภค สิ่งแวดล้อม และธุรกิจของเรา ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ Avantium ยังคงปูทางไปสู่การสนับสนุนการดำเนินการของเราในการทำการตลาดวัสดุหมุนเวียน, พลาสติกที่ทำจากพืช และการพัฒนาคุณสมบัติพิเศษสำหรับบรรจุภัณฑ์เพื่อผลักดันให้เกิดการขยายตัวครั้งใหม่ เรารู้สึกดีใจที่ได้ขยายความสัมพันธ์กับ Avantium ซึ่งเป็นพันธมิตรในปัจจุบันผ่านทางการลงทุนครั้งล่าสุด”

เฟรเดอริค จูอิน ผู้อำนวยการของดานอน นิวทริเซีย แพคเก็จจิ้ง เซ็นเตอร์ กล่าวว่า “เราเข้าร่วมการลงทุนครั้งนี้ก็เพราะเราเชื่อมั่นในอนาคตของพลาสติกที่ทำจากสารชีวภาพสำหรับบรรจุภัณฑ์ของเรา อีกทั้งยังมีศักยภาพอย่างมากในการลดคาร์บอนและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการปกป้องเมื่อเปรียบเทียบกับ PET ในการลงทุนครั้งนี้ เราขอยืนยันอีกครั้งถึงความตั้งใจของเราที่จะเปิดตัวขวดบรรจุที่เป็นชีวภาพ 100% ซึ่งจะไม่เป็นการแข่งขันโดยตรงกับอาหาร และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% และขอยืนยันถึงความหวังของเราที่จะเร่งเปิดตัวในตลาดให้เร็วขึ้น”

แจน ฟาน เดอ อีจิค ประธานบอร์ดผู้บริหารของ Avantium กล่าวเสริมว่า “นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมเคมีชีวภาพซึ่งเจ้าของแบรนด์ขนาดใหญ่ เช่น บริษัท โคคา-โคลา และดานอนได้ร่วมลงทุนในบริษัทเช่น Avantium เป็นครั้งแรก และยังมีการลงทุนจากสไวร์ และ ALPLA ซึ่งเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ตลาดมีความเต็มใจที่จะสนับสนุนเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จ เช่น PEF”

เกี่ยวกับ Avantium: http://www.avantium.com/financing

Avantium เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนากระบวนการที่ทันสมัย บริษัทได้พัฒนาและทำตลาดแบรนด์ YXY ซึ่งเป็นแบรนด์ของแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพการแข่งขันในเรื่องต้นทุน เพื่อเร่งกระบวนการเปลี่ยนแปลงจากวัตถุดิบที่ทำจากพืชไปเป็นวัตถุดิบที่ทำจากเคมีชีวภาพและไบโอพลาสติก เช่น PEF โดย PEF เป็นโพลีเอสเตอร์ชนิดใหม่ที่เป็นชีวภาพ 100% สามารถปกป้องและทนความร้อนได้ดียิ่งขึ้นและมีคุณสมบัติทางเทคนิคสูงกว่าวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้เกิดกสนสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ขวดมีน้ำหนักที่เบาขึ้น ขนาดบางลง เล็กลง และมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์ที่บรรจุมีอายุในการวางจำหน่ายยาวนานขึ้นและเป็นผลดีต่อห่วงโซ่อุปทาน เมื่อผนวกกับการลดปริมาณคาร์บอนลงได้ถึง 50-70% PEF จึงกลายเป็นส่วนเติมเต็มที่สำคัญสำหรับพลาสติกชีวภาพรุ่นใหม่ที่ใช้ในการผลิตขวดบรรจุ ฟิล์ม และไฟเบอร์

ปัจจุบัน Avantium ดำเนินการจัดหา PEF ที่ผลิตจากวัตถุดิบที่ผลิตที่โรงงานนำร่องของบริษัทในเมืองเกลีน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ให้กับพาร์ทเนอร์ด้านการพัฒนาเทคโนโลยีของบริษัท Avantium มีแผนจะเปิดโรงงานงานแรกในระดับพาณิชย์ (50,000 ตัน) ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในปี 2560 เพื่อให้สามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ขวด PEF ในเชิงพาณิชย์ไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างเต็มรูปแบบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: Avantium
Tags:  Avantium 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม