หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงพยาบาลธนบุรี ฉลองครบรอบ 37 ปี แห่งการบริการด้านสุขภาพครบวงจร  (อ่าน 106 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 14, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โรงพยาบาลธนบุรี ฉลองครบรอบ 37 ปี แห่งการบริการด้านสุขภาพครบวงจร


โรงพยาบาลธนบุรี ฉลองครบรอบ 37 ปี แห่งการเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของประเทศ ด้วยการให้บริการด้านสุขภาพครบวงจร ด้วยมาตรฐานการรักษาพยาบาล จริยธรรมและเครื่องมือที่ทันสมัย โดยความร่วมมือของบุคลากรทุกฝ่ายเพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตของผู้รับบริการ ครอบครัว และสังคม

โรงพยาบาลธนบุรีพร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ครอบทุกสาขากว่า 400 คน และพยาบาลวิชาชีพกว่า 380 คน พร้อมด้วยเตียงรองรับผู้ป่วยในถึง 435 เตียง ซึ่งทำให้ผู้ใช้บริการมีความเชื่อมั่นในการดูแลรักษา และพึงพอใจในมาตรฐานของการบริการตลอดมา

นายเฉลิมกุล อภิบุณโยภาส ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลธนบุรี กล่าวว่า “ผลประกอบการของโรงพยาบาลธนุบรีในปี 2556 ที่ผ่านมา ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ด้วยอัตราการเติบโตของรายได้ประมาณ 10% ในขณะที่ตลาดธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนเติบโตเพียง 7-8% เท่านั้น ทั้งนี้เนื่องจากศูนย์รักษาโรคเฉพาะทางหลักของโรงพยาบาลอย่าง ศูนย์ระบบประสาทและสมอง ศูนย์กระดูกและข้อ และศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับนั้นมีผู้เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“สำหรับในปี 2557 จากสภาวะเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มหดตัวจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศที่ยืดเยื้อ และส่งผลทำให้ผู้ป่วยชาวต่างชาติขาดความเชื่อมั่นที่จะเข้ามาใช้บริการในประเทศไทย น่าจะทำให้ตลาดธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนยังคงมีอัตราการเติบโตที่ไม่สูงมากนักเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะกลุ่มโรงพยาบาล ที่เน้นกลุ่มลูกค้าชาวต่างประเทศและโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่การชุมนุม แต่อย่างไรก็ตามโรงพยาบาลธนบุรียังคงวางเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ไม่ต่ำว่า 10% ในปีนี้ เนื่องจากคาดว่าโรงพยาบาลธนบุรีจะไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมืองมากนัก เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา”

นายเฉลิมกุล เผยกลยุทธ์ทางการตลาดในปี 2557 ว่า “โรงพยาบาลธนบุรีจะยังคงมุ่งเน้นการทำตลาดในกลุ่มลูกค้ารายได้ระดับปานกลางซึ่งเป็นประชากรกลุ่มหลักของประเทศเป็นหลัก ด้วยการสร้างแบรนด์ให้มีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องผ่านสื่อต่างๆ ควบคู่ไปกับการลงทุนเพื่อพัฒนาศักยภาพในการให้บริการของโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ด้วยเงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นการสร้างอาคารผู้ป่วยนอกแห่งใหม่และอาคารจอดรถที่โรงพยาบาลธนุบรี ด้วยเงินลงทุน 1,000 ล้านบาท การขยายและสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ใน 3 จังหวัดภาคใต้ ด้วยเงินลงทุน 600 ล้านบาท การสร้างศูนย์รักษาโรคกระดูกและข้อ ในพื้นที่พญาไท รวมถึงพัฒนาโครงการ

เนอร์สซิ่งโฮม ด้วยเงินลงทุน 900 ล้านบาท และการพัฒนาศูนย์หัวใจให้กับโรงพยาบาลในเครือทั้งหมด 6 แห่ง ด้วยเงินลงทุน 500 ล้านบาท ทั้งนี้ สัดส่วนรายได้ในอนาคตของเครือโรงพยาบาลธนบุรีจะมาจาก 3 ส่วนหลัก คือ โรงพยาบาล การรับบริหารโรงพยาบาลทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และเนอร์สซิ่งโฮม

“สำหรับรายการส่งเสริมการขาย โรงพยาบาลธนบุรีจะมีการออกโปรแกรมตรวจสุขภาพโรคเฉพาะทางราคาประหยัดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมตรวจสุขภาพกระดูก โปรแกรมประกันราคาผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม โปรแกรมตรวจสภาวะสมองเสื่อม และโปรแกรมส่องกล้องลำไส้ใหญ่ เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาใช้บริการของเรามากขึ้น”

“สำหรับการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้มีผู้ป่วยจากประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเข้ามาใช้บริการมากขึ้น โรงพยาบาลมีแผนที่จะเข้าไปทำตลาดเชิงรุกมากขึ้นในประเทศที่มีศักยภาพสูงอย่างพม่า และกัมพูชา ซึ่งจะขยายตลาดผ่านบริษัทตัวแทนเป็นหลัก โดยมีเป้าหมายให้ลูกค้ารับรู้ว่าโรงพยาบาลธนบุรีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการการรักษาที่มีคุณภาพสูง ในขณะที่ค่าใช้จ่ายไม่แพงมากนัก”

นายเฉลิมกุล กล่าวต่ออีกว่า “โรงพยาบาลธนบุรียังให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกับสำนักงานเขตบางกอกน้อยในการให้ความรู้ด้านสุขศึกษาและบริการตรวจสุขภาพกับพ่อค้าแม่ค้าในชุมชน การให้ความรู้ด้านด้านสุขภาพกับครูและนักเรียนโรงเรียนในพื้นที่ การเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดกับสถานีตำรวจนครบาล บางกอกน้อย และการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายโปรแกรมตรวจสุขภาพให้กับเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อนโรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา เป็นต้น”

เพื่อเป็นการตอกย้ำการก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน นายเฉลิมกุล กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรายังคงมุ่งมั่นจะเป็นโรงพยาบาลมาตรฐานระดับแนวหน้าของประเทศ ที่ผู้รับบริการไว้วางใจและพึงพอใจสูงสุด โดยนำเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงมาใช้ การจัดหาบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความรู้ความสามารถมาให้บริการด้วย มาตรฐานจริยธรรม เพื่อที่สุดของการรักษาและการดูแลอย่างใกล้ชิด โดยให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับทุกชีวิตที่อยู่ในความรับผิดชอบของเรา ทางโรงพยาบาลธนบุรีขอขอบคุณ ผู้มีอุปการคุณกับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นตลอดระยะเวลา 36 ปี ที่ผ่านมา”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม