หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวไปกับแอร์เอเชีย : เมืองใต้น่ารัก คิดจะพัก...คิดถึงเมืองใต้  (อ่าน 302 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 14, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ถ้าพูดถึงภาคใต้หลายคนคงคิดถึงภาพ ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว แต่รู้หรือไม่ว่า ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่นี้ เสน่ห์ของเมืองใต้ที่แท้จริง อยู่ที่วัฒนธรรมอันโดดเด่น มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผู้คนเป็นมิตร และ ที่สำคัญ อาหารอร่อย การมาท่องเที่ยวก็สามารถเที่ยวได้ตลอดปี ยิ่งมาเที่ยวในช่วงกลางปีแล้วล่ะก็ ยิ่งคุ้มค่า เพราะ ค่าที่พักและค่าเดินทาง ถูกกว่าใคร วันนี้ "เที่ยวไปกับแอร์เอเชีย" จะพาคุณล่องใต้ ไปเปิดประสบการณ์ในรูปแบบอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่ทะเลสวยน้ำใส รับรองว่าหลังจากได้ไปสัมผัสแล้ว คุณจะหลงรักเมืองเหล่านี้ โดยไม่รู้ตัว ซึ่งการเดินทางแนะนำสำหรับทริปนี้ ที่ไว ง่าย ประหยัด ปลอดภัย ต้อง AirAsia ค่ะ สายการบินที่มีเที่ยวบินให้คุณเลือกเดินทางสู่ภาคใต้มากที่สุด ว่าแล้วก็คว้ากระเป๋า พร้อมสัมภาระคู่ใจ แล้วออกเดินทางกันได้เลย

ชิมอาหารอร่อย ปล่อยใจไปกับสถานีรถไฟโบราณ ย้อนวันวานกับตุ๊กตุ๊กหัวกบ @ตรัง
พูดถึงจังหวัด “ตรัง” หรือเมือง “ทับเที่ยง” ในอดีต สีสันแห่งเมืองใต้เมืองนี้ มีทั้ง เรื่องราวประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต และ ธรรมชาติ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว ได้ครบทุกรสชาติเลยก็ว่าได้ การเดินทางมาที่นี่ สายการบิน AirAsia ก็มีเที่ยวบินให้บริการจากสนามบินดอนเมืองเส้นทาง กรุงเทพ - ตรัง จำนวน 2 เที่ยวบิน / วัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชม. 20 นาที มาดูกันว่า เมืองตรัง สีสันอันดามันแห่งนี้ นอกจาก ทะเลสวย น้ำใส แล้ว เค้ามีดีอะไรให้เราได้ชมกันอีกบ้าง

ชิมอาหารอร่อย


เค้าว่ากันว่า “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” มาตรังทั้งที หากไม่ได้ลิ้มลอง “หมูย่างเมืองตรัง” ซึ่งเป็นไฮไลท์ประจำจังหวัด คงต้องบอกว่า “ท่านมาผิดที่ซะแล้ว” หมูย่างของที่นี่เค้าต่างจากหมูย่างที่อื่นตรงที่ เป็นสูตรกวางตุ้ง ที่จะต้องหมักด้วยเครื่องเทศปรุงยาจีนสูตรเฉพาะแบบต้นตำรับผสมด้วยน้ำผึ้ง สีของหมูเมื่อย่างเสร็จจะเป็นสีแดง หนังกรอบ เคี้ยวไปหนึ่งคำจะสัมผัสได้ถึงความกรอบนอก นุ่มใน ให้รสหวานนำนิดๆ ทานพร้อมกันทั้ง 3 ชั้น คือ หนัง มัน เนื้อ งานนี้น้ำจิ้มที่ว่าแน่ อาจจะไม่ต้องเสิร์ฟเลยก็ได้ หมูย่างเมืองตรังนี้สามารถหาซื้อได้ตามตลาดสดทั่วไปในจังหวัด บอกเลยว่า ทานที่ไหนก็ไม่ได้รสอย่างที่นี่ เพราะฉะนั้นมาแล้วต้องลอง !!! จบจากหมูย่างแล้ว หากยังไม่อิ่มหนำแนะนำ อาหารเช้าในสไตล์ชาวตรัง นั่นคือ “ติ่มซำ” อาหารเช้ายอดนิยม ที่นำมาทานคู่กับชา กาแฟ เมนูติ่มซำที่นี่จะมีมากกว่า 50 เมนู ทำสดใหม่ทุกวัน ละลานตาจนเลือกไม่ถูกกันเลย ร้านติ่มซำแบบนี้มีอยู่ทั่วไป หาชิมได้ไม่ยากค่ะ แต่ต้องรีบหน่อยนะ เพราะสายๆ ก็จะเริ่มหมดกันแล้ว ลองทานสักครั้ง คุณอาจจะลืมปาท่องโก๋ ขนมปัง ที่ทานคู่ชากาแฟไปเลย หากทานของคาวเสร็จแล้วยังไม่จุใจ จะต่อด้วย “เค้กตรัง” อีกหนึ่งของหวานขึ้นชื่อของเมืองใต้แห่งนี้ก็ได้ จุดเด่นของเค้กตรังอยู่ที่ มีรูตรงกลาง มีรสชาติที่นุ่มหอม มีหลายรสให้เลือก ที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด งานนี้จะทานเลยหรือซื้อกลับเป็นของฝาก ก็ถูกใจทุกคนในครอบครัวจ้า

ปล่อยใจไปกับสถานีรถไฟโบราณ
อิ่มอร่อยกับอาหารมื้อเช้ามาแล้ว ไปเที่ยวกันต่อกับอีกหนึ่ง Landmark ของเมืองตรัง นั่นคือ “สถานีรถไฟกันตัง” ตั้งอยู่ที่อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง สถานีรถไฟแห่งนี้เป็นสถานีรถไฟสถานีสุดทางของทางรถไฟสายใต้ ฝั่งทะเลอันดามัน เป็นสถานีรถไฟแต่โบราณที่สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ตัวสถานีเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยาทาสีเหลืองมัสตาร์ดสลับน้ำตาล ประดับมุมเสาด้วยลวดลายไม้ฉลุ ประตูบานเฟี้ยมแบบเก่า คงเอกลักษณ์เดิมตั้งแต่เริ่มสร้าง ปัจจุบันสถานีรถไฟแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานโดยกรมศิลปากรแล้ว แต่ยังคงใช้งานอยู่ โดยมีรถไฟสายกรุงเทพฯ-กันตัง เดินรถทุกวัน แม้ว่าการเดินรถไฟในปัจจุบันจะไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน แต่ “สถานีรถไฟกันตัง” กลับคึกคักไม่เงียบเหงา เพราะเสน่ห์แห่งความงามและความคลาสสิคของสถานีรถไฟแห่งนี้กวักมือเรียกเหล่านักท่องเที่ยว ให้แวะเวียนมาเที่ยวและเช็คอิน อย่างไม่ขาดสาย มาเมืองตรังเมื่อไหร่ อย่าลืมมาแวะแชะแล้วแชร์อวดให้โลกรู้กันนะคะ

ย้อนวันวานกับตุ๊กตุ๊กหัวกบ
กินอิ่มและแวะชมสถานีรถไฟเก่ากันไปแล้ว ก่อนกลับอย่าลืมไปย้อนวันวานนั่ง “รถตุ๊กตุ๊กหัวกบ” รถโดยสารรับจ้าง ที่มีมาแต่โบราณสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตระเวณรอบเมืองสัก 1 รอบ “รถตุ๊กตุ๊กหัวกบ”นี้ แม้จะเป็นรถแบบเก่าที่ใช้มานานกว่าครึ่งศตวรรษแล้วก็ตาม แต่ยังคงความเป็นสีสันของเมืองใต้เมืองนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเมื่อมาเยือนที่นี่ก็มักจะเดินทางท่องเที่ยวในเมืองด้วยยานพาหนะตัวนี้ แล้วนักท่องเที่ยวไทยๆ อย่างเราจะพลาดได้ไง อายฝรั่งตายเลย จริงมั้ย!!!

จังหวัดเมืองใต้น่ารัก กับหลากที่เที่ยวที่ใช่แค่เพียง ทะเล สวย น้ำใส หาดทรายขาว ยังมีอีกหลายจังหวัด หลายที่เที่ยว ที่ Painaidii รวบรวมมาแนะนำไว้ติดตามดูเพิ่มเติมคลิ๊ก >> http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001444/lang/th/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ท่องเที่ยว unseen เมืองไทย ธรรมชาติ สวยงาม เมืองใต้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม