หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บอมเบย์ แซฟไฟร์ ยิน เผยสุดยอดบาร์เทนเดอร์เปี่ยมจินตนาการปี 2557  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 14, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เรมี่ ซาวาจ (Remy Savage) จากประเทศฝรั่งเศส คว้าตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลก ซึ่งจัดโดยบอมเบย์ แซฟไฟร์ (BOMBAY SAPPHIRE(R)) พร้อมเผยค็อกเทลสูตรใหม่อย่าง Paper Anniversary

เรมี่ ซาวาจ จากประเทศฝรั่งเศส คว้าตำแหน่งผู้ชนะเลิศการแข่งขันสุดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลก ซึ่งจัดโดยบอมเบย์ แซฟไฟร์ (BOMBAY SAPPHIRE) เรมี่ ซาวาจได้รับการตัดสินให้เป็นผู้ชนะหลังจากที่ได้แสดงผลงานอันโดดเด่นในรอบชิงชนะเลิศระดับโลกที่กรุงลอนดอน ซึ่งเขาต้องเผชิญหน้ากับผู้เข้าร่วมแข่งขันที่ได้รับฉายาสุดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้มีความคิดสร้างสรรค์ 14 คนจากทั่วโลก ปัจจุบัน การแข่งขันในปีที่ 3 นี้ บอมเบย์ แซฟไฟร์ แบรนด์เหล้ายินระดับพรีเมียมรายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และเป็นแบรนด์เหล้ายินพรีเมียมอันดับหนึ่งของโลกโดยวัดจากมูลค่า [1] ได้เปิดเวทีท้าทายผู้เข้าแข่งขัน เพื่อรังสรรค์ค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่จัดการแข่งขัน ในปีนี้ อังกฤษได้รับเลือกให้เป็นประเทศเจ้าบ้านผู้จัดการแข่งขัน โดยมีการเชิญบรรดาบาร์เทนเดอร์เข้าเยี่ยมชมโรงกลั่นเลเวอร์สโตค มิลล์ (Laverstoke Mill) ของบอมเบย์ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในเมืองแฮมป์เชอร์ หลังจากเยี่ยมชมโรงกลั่นในเมืองแฮมป์เชอร์แล้ว กลุ่มผู้เข้าแข่งขันได้เดินทางไปยังกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบาร์ที่ดีที่สุดในโลก และยังมีความเกี่ยวพันอย่างลึกซึ้งกับประวัติศาสตร์ของเหล้ายิน

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140613/691167-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140613/691167-b )

Paper Anniversary ค็อกเทลสูตรของ เรมี่ ซาวาจ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเยี่ยมชมโรงกลั่นเลเวอร์สโตค มิลล์ ซึ่งเป็นโรงกลั่นเหล้ายินของบอมเบย์ แซฟไฟร์ ที่ใกล้จะเปิดดำเนินการในอีกไม่ช้า และตั้งอยู่ในเขตชนบทที่สวยงามของอังกฤษ สูตรค็อกเทลรสเลิศนี้ประกอบด้วยน้ำเชื่อมจากเปลือกไม้แบบโฮมเมดที่ให้กลิ่นหอมอ่อนๆของเปลือกไม้ ทำให้หวนนึกถึงประวัติความเป็นมาที่โด่งดัง และน่าสนใจของโรงกลั่นเลเวอร์สโตค มิลล์ ที่ถูกถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงสัปดาห์ที่เขาได้ใช้เวลาอยู่ที่โรงกลั่นแห่งนี้

เรมี่ ซาวาจ ผู้คว้าชัยชนะจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ผ่านการคัดเลือกจากบาร์เทนเดอร์ผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 14 คนจากยุโรป อเมริกาเหนือ แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น และเม็กซิโก ซึ่งแต่ละคนสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาจากการแข่งขันกับเหล่าบาร์เทนเดอร์กว่า 3,500 คนทั่วโลก บาร์เทนเดอร์แต่ละคนได้สร้างสรรค์ค็อกเทลที่ใช้เหล้ายินบอมเบย์ แซฟไฟร์เป็นส่วนประกอบ หลังจากนั้นจึงได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม อาทิ เจค็อป ไบรแอร์ส (Jacob Briars) หัวหน้าฝ่ายการส่งเสริม และฝึกอบรมระดับโลกของบาร์คาดี (Bacardi), ไรอัน เชทิยาวาระดนา (Ryan Chetiyawardana) (A.K.A Mr Lyan) ผู้ก่อตั้งไวท์ ไลแอน (White Lyan), อเล็กซ์ กราตีน่า (Alex Kratena) หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ที่อาร์เตเซียน บาร์ (Artesian Bar) โรงแรมเดอะ ลังแฮม (The Langham) และฮามิช สมิธ (Hamish Smith) บรรณาธิการการจัดอันดับ 50 บาร์ที่ดีที่สุดในโลก (The World’s 50 Best Bars) และเว็บไซต์ Drinksint.com

ในฐานะผู้ชนะเลิศในการแข่งขัน เรมี่ ซาวาจ จะถูกจารึกชื่อไว้ที่ Cocktail Hall of Fame ในโรงกลั่นของบอมเบย์ แซฟไฟร์ ที่เลเวอร์สโคต มิลล์ เมืองแฮมป์เชอร์ ประเทศอังกฤษ ยิ่งกว่านั้น เขาจะได้รับของรางวัลรวมมูลค่า 10,000 ปอนด์ ซึ่งรวมถึงเข็มกลัดอัญมณีแซฟไฟร์ที่งดงามล้ำค่า 1 ชิ้น อัญมณีซึ่งเป็นที่มาของชื่อบอมเบย์ แซฟไฟร์นั่นเอง และยังจะได้รับโอกาสสุดพิเศษเพื่อเข้าร่วมเทรดโชว์ชั้นนำระดับโลกเคียงบ่ากับ ราจ นากรา แบรนด์แอมบาสเดอร์ของบอมเบย์ แซฟไฟร์ อีกด้วย นอกจากนี้ เรมี่ ซาวาจ จะได้ร่วมงานกับสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก เพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์ค็อกเทลสูตรใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะเพิ่มเข้าไปอยู่ในเมนู Clubhouse2 ของสายการบินที่พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่สนามบินฮีทโธรว์ไปจนถึงสนามบินเจเอฟเคเลยทีเดียว

เรมี่ ซาวาจ กล่าวถึงการคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกตกใจมาก ขณะเดียวกันก็รู้สึกว่าน่าทึ่งที่ได้รับเลือกให้ได้เป็นสุดดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลกประจำปี 2557 ของบอมเบย์ แซฟไฟร์ ผมเข้าร่วมการแข่งขันเพียงเพราะรู้สึกว่าอยากลงแข่ง และมันก็เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากจริงๆ ผมได้รับแรงบันดาลใจมาจากความโด่งดังของผู้คนที่ถูกสร้างขึ้นจากเลเวอร์สโตค มิลล์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผมอยากปรุงแต่รสชาติของเปลือกไม้ขึ้นมาอีกครั้ง และฉลองให้กับประวัติความเป็นมาของเหล้ายิน ผมเชื่อมั่นว่าค็อกเทลของผมเป็นเครื่องดื่มฉลองรสชาติกลมกล่อม”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลกของบอมเบย์ แซฟไฟร์ได้ที่: www.bombaysapphire.com/imaginativebartender นอกจากนี้คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเราผ่านทางทวิตเตอร์: @BombaySapphire หรือร่วมพูดคุยกับเราโดยใช้แฮชแท็ก #MostImaginativeBartender

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม