หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บาคาร์ดี เปิดตัวหนังสือการ์ตูน "The Spirit of BACARDI"  (อ่าน 88 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--6 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- บาคาร์ดีเปิดตัวหนังสือการ์ตูน The Spirit of BACARDI เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของครอบครัวบาคาร์ดี และต้นกำเนิดของบริษัทในคิวบา
- สร้างสรรค์โดยนักเขียนการ์ตูนระดับตำนาน โดยมี วอร์เรน เอลลิส (Warren Ellis) เป็นผู้เขียนเรื่อง และไมเคิล ออลเรด (Michael Allred) เป็นผู้วาดภาพ
- ใช้หยดเหล้ารัม BACARDI เป็นส่วนผสมของหมึกที่ใช้วาดภาพ
- สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ BACARDI.COM/SPIRITOFBACARDI

บาคาร์ดี มีเรื่องราวน่าทึ่งมากมายมาบอกเล่าตลอดระยะเวลากว่า 150 ปีที่ผ่านมา โดยนับตั้งแต่ปีค.ศ.1862 ตระกูลบาคาร์ดีต้องประสบกับเหตุแผ่นดินไหว ไฟไหม้ การปฏิวัติ การห้ามจำหน่ายสุรา และการพลัดถิ่น แต่ไม่มีอะไรที่สามารถหยุดยั้งจิตวิญญาณอันแรงกล้าของบาคาร์ดีได้

รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
http://www.multivu.com/mnr/71400596-bacardi-creates-graphic-novel-cuban-heritage

เพื่อปลุกเรื่องราวเหล่านี้ให้มีชีวิตขึ้นมา บาคาร์ดีจึงจับมือกับ 2 สุดยอดศิลปินแห่งแวดวงหนังสือการ์ตูน ได้แก่ วอร์เรน เอลลิส นักเขียน และไมเคิล ออลเรด นักวาด เพื่อสร้างสรรค์หนังสือการ์ตูน “The Spirit of BACARDI” ที่บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังแบรนด์บาคาร์ดีและต้นกำเนิดของแบรนด์ในคิวบา

The Spirit of BACARDI เน้นไปที่เรื่องราวของเอมิลิโอ บาคาร์ดี (Emilio Bacardi) ลูกชายของดอน ฟาคุนโด บาคาร์ดี มาสโซ (Don Facundo Bacardi Masso) ผู้ก่อตั้งบาคาร์ดี และความมานะบากบั่นของเขาเพื่ออิสรภาพของคิวบาในช่วงปลายทศวรรษ 1800 เอมิลิโอ บาคาร์ดี ถูกคุมขังอยู่หลายครั้งและถูกเนรเทศด้วยเหตุที่เขาเชื่อมั่นในการปลดปล่อยคิวบา และในที่สุดความมุ่งมั่นก็ทำให้เขาครองตำแหน่งนายกเทศมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งอย่างอิสระคนแรกของซานติอาโก เดอ คิวบา

หนังสือการ์ตูนเล่มนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความท้าทายต่างๆที่ตระกูลบาคาร์ดีต้องเผชิญและสามารถฝ่าฟันมาได้ เช่น เหตุแผ่นดินไหวถล่มเมือง และเหตุไฟไหม้ที่เผาผลาญโรงกลั่น เป็นต้น จนไปจบลงที่เรื่องราวการรังสรรค์ค็อกเทล Cuba Libre สูตรดั้งเดิมในปี 1900

นอกจากนี้ บาคาร์ดียังแสดงทัศนคติที่ชัดเจนผ่านวิธีการเขียนหนังสือการ์ตูนเล่มนี้ ด้วยการใช้หยดเหล้ารัม BACARDI Gold ผสมลงในหมึกที่ไมเคิล ออลเรด ใช้วาดภาพในหนังสือ The Spirit of BACARDI ด้วย

สามารถดาวน์โหลด The Spirit of BACARDI และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ “BACARDI Untameable Since 1862” รวมถึงรัม BACARDI และสูตรค็อกเทลได้ที่เว็บไซต์ BACARDI.COM

รับชมคลิปวิดีโอได้ที่
http://www.youtube.com/watch?v=VA8ZEKM_0iQ&feature=youtu.be

เกี่ยวกับ วอร์เรน เอลลิส

วอร์เรน เอลลิส เป็นนักเขียนบทการ์ตูนและบทภาพยนตร์มือรางวัลชาวอังกฤษ ล่าสุดเขาได้เขียนเรื่องให้กับหนังสือการ์ตูน The Spirit of BACARDI ที่บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของรัม BACARDI และต้นกำเนิดในคิวบา ก่อนหน้านี้เขาได้เขียนเรื่อง RED และ RED 2 ซึ่งถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ที่มีนักแสดงนำอย่าง บรูซ วิลลิส (Bruce Willis), เฮเลน เมียร์เรน (Helen Mirren) และมอร์แกน ฟรีแมน (Morgan Freeman) เอลลิสเริ่มต้นงานเขียนกับนิตยสารอังกฤษชื่อ Deadline จากนั้นเขาได้เขียนเรื่อง Hellstorm ให้กับสำนักพิมพ์ Marvel ก่อนจะมาร่วมงานกับสำนักพิมพ์ DC ซึ่งเขาได้เขียนเรื่อง Gen, Transmetropolitan และ Planetary นอกจากนี้ เอลลิสยังเขียนบทความแนวเทคโนโลยีและศิลปวัฒนธรรมให้แก่นิตยสาร Vice, Wired UK และ Reuters อีกด้วย ทั้งนี้ เขาได้รับการขนานนามว่าเป็น “หนึ่งในสุดยอดนักเขียนหนังสือการ์ตูนขั้นเทพในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา”

BACARDI(R) เป็นแบรนด์ในเครือของบริษัท บาคาร์ดี ลิมิเต็ด (Bacardi Limited) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแฮมิลตันบนเกาะเบอร์มิวดา ทั้งนี้ บาคาร์ดี ลิมิเต็ด หมายถึงกลุ่มบริษัทบาคาร์ดี ซึ่งรวมถึงบาคาร์ดี อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด

ใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน และดื่มอย่างมีสติ

เมื่อกล่าวถึงแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของบริษัท จะเขียนว่า “BACARDI” และเมื่อกล่าวถึงบริษัทหรือครอบครัวผู้ก่อตั้ง จะเขียนว่า “Bacardi” เมื่อกล่าวถึงองค์กรทั้งหมด จะเขียนว่า “Bacardi”

BACARDI, BACARDI UNTAMEABLE และ THE BAT DEVICE เป็นเครื่องหมายการค้าของบาคาร์ดี แอนด์ คอมพานี ลิมิเต็ด

ข้อมูลติดต่อ:
ทอม วินเทอร์ตัน
ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบัญชี
โทร. +44-(0)20-3451-9411
อีเมล: tom.winterton@citizenrelations.com /uk.citizenrelations.com / @citizenpruk

วิดีโอ:
http://www.multivu.com/mnr/71400596-bacardi-creates-graphic-novel-cuban-heritage

แหล่งข่าว: บาคาร์ดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ก.พ. 15, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

http://"http://www.batorastore.com/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%95%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B8%8D%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0-%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%97%E0%B9%8C%E0%B9%82%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%A5 หนังสือการ์ตูน เรื่องนี้น่าอ่านมากค่ะ เคยอ่านรีวิวของต่างประเทศเกี่ยวกับหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มาเหมือนกัน ไม่น่าเชื่อนะคะแค่อ่านรีวิวหนังสือการ์ตูนเราก็รู้สึกอยากอ่านแล้วสำหรับเรื่องนี้ค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ก.พ. 15, 15:58 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม