หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Global Rockstar เปิดฉากการประกวดดนตรีออนไลน์งานใหญ่ที่สุดในโลก  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ย. 14, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เวียนนา--1 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พร้อมช่วยระดมทุนสนับสนุนและโปรโมทผลงานของว่าที่ดาวรุ่งดวงใหม่ในอนาคต

Global Rockstar กำลังเฟ้นหาผลงานดนตรีที่ดีที่สุดในโลก โดยนับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน บรรดานักดนตรีทุกแนวเพลงสามารถส่งผลงานเพลงต้นฉบับเข้าประกวดในการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับประเทศ เพื่อลุ้นโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศเข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายระดับโลก โดยผู้ชนะการประกวดจะได้รับเงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ Global Rockstar จะให้การสนับสนุนทางการเงินแก่วงดนตรีทุกวงที่เข้าร่วมการประกวด รวมทั้งช่วยโปรโมทเพลงของทุกวงด้วย

การประกวดดนตรีออนไลน์งานใหญ่ที่สุดในโลกได้เปิดฉากขึ้นแล้ว และตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน บรรดาวงดนตรี ศิลปินเดี่ยว นักร้อง-นักแต่งเพลง และศิลปินประเภทอื่นๆจากทั่วทุกมุมโลก สามารถส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดรอบคัดเลือกระดับประเทศได้ที่ http://www.globalrockstar.com โดยเปิดรับผลงานเพลงทุกแนวดนตรี แต่ต้องเป็นผลงานเพลงต้นฉบับ ไม่ใช่เพลงคัฟเวอร์จากศิลปินอื่น ผู้ชนะระดับประเทศจะตัดสินด้วยเสียงโหวตจากประชาชนทั่วไป และจะได้รับโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายระดับโลกเพื่อชิงเงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์สหรัฐตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป นอกจากนี้ ผลงานดนตรีที่ดีที่สุด 3 อันดับแรก จะได้รับผลิตภัณฑ์จาก AKG by Harman มูลค่ารวม 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ การประกวดครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างแน่นอน ดูได้จากโครงการนำร่องของ Global Rockstar ในปี 2556 ที่มีศิลปินให้ความสนใจส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 2,400 ราย จาก 73 ประเทศ รวมถึงบรรดาแฟนเพลงที่ลงคะแนนโหวตกว่า 3.5 ล้านคน จนทำให้ Kandia วงร็อคจากโปรตุเกส ได้แจ้งเกิดในฐานะผู้ชนะการประกวด

Global Rockstar เวทีระดับโลกสำหรับแจ้งเกิดศิลปิน

คริสตอฟ สโตรบ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Global Rockstar กล่าวว่า “เราก่อตั้ง Global Rockstar เพราะเรามีความเชื่อมั่นในดนตรี โลกใบนี้มีศิลปินและผลงานเพลงยอดเยี่ยมมากมายที่ไม่เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะผลงานจากหลายประเทศที่เราไม่ค่อยได้เห็นตามชาร์ทเพลงต่างๆ เราต้องการเปิดโอกาสให้ศิลปินเหล่านี้ได้เฉิดฉาย ศิลปินที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกับ Global Rockstar จะได้นำเสนอผลงานเพลงของตนเองต่อผู้ฟังทั่วโลก การแสดงผลงานในระดับโลกเช่นนี้นับเป็นโอกาสที่ประเมินค่ามิได้สำหรับวงดนตรีรุ่นใหม่ที่ต้องการเผยแพร่ผลงานและวงดนตรีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก” สำหรับผู้สนับสนุนการประกวด Global Rockstar ครั้งนี้ประกอบไปด้วยเหล่าศิลปินระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของรางวัลแกรมมี่อย่าง Macy Gray และ The Commodores หรือนักกีตาร์ระดับตำนานอย่าง Al Di Meola

การระดมทุนจากมวลชนเพื่อศิลปิน

Global Rockstar ไม่ได้เป็นเพียงเวทีระดับโลกสำหรับแจ้งเกิดศิลปินเท่านั้น แต่ยังให้การสนับสนุนทางการเงินผ่านการระดมทุนจากมวลชนอีกด้วย โดยบรรดาแฟนเพลงจากทั่วโลกสามารถโหวตผลงานเพลงที่ชื่นชอบได้ทางโซเชียลมีเดียด้วยคะแนนโหวตแบบ Free Votes และสามารถลงคะแนนโหวตพิเศษแบบ "ROCK'N VOTES" ซึ่งต้องบริจาคเงินจึงจะโหวตได้ โดยครึ่งหนึ่งของรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายที่ได้จาก "ROCK'N VOTES" จะมอบให้แก่ศิลปินที่ถูกโหวตโดยตรง ขณะที่แฟนเพลงก็จะได้รับของสมนาคุณพิเศษเป็นสิ่งตอบแทน เช่น สิทธิในการดาวน์โหลดเพลง หรือเสื้อยืดพร้อมลายเซ็น เป็นต้น

รอนนี สเตบล์ ซีเอ็มโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Global Rockstar กล่าวว่า “ทุกวันนี้นักดนตรีต่างตั้งคำถามว่าจะสามารถหาเงินจากอาชีพนี้ได้อย่างไร เราเชื่อว่า Global Rockstar เป็นความหวังใหม่ในการสร้างรายได้ ศิลปินที่เข้าประกวดจะได้รับความสนใจจากแฟนเพลงทั่วโลก รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลง สถานีวิทยุ ตลอดจนสปอนเซอร์ชั้นนำ การแสดงผลงานในระดับโลกจะช่วยเพิ่มโอกาสแห่งความสำเร็จในแง่ของการระดมทุนจากมวลชน”

ขั้นตอนการประกวด Global Rockstar ประจำปี 2557

การประกวด Global Rockstar ประจำปี 2557 มีกระบวนการคัดเลือกศิลปินหลายรอบ โดยรอบคัดเลือกระดับประเทศจะเริ่มในวันที่ 1 กันยายน จนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2557 หลังจากนั้นจะมีการคัดเลือกผู้ชนะจากแต่ละประเทศ โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้ชนะระดับประเทศในรายการสดวันที่ 4 พฤศจิกายน ณ ORF Radiokulturhaus ในเวียนนา ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านทางเว็บไซต์ และตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2557 แฟนเพลงทั่วโลกสามารถลงคะแนนโหวตให้แก่บรรดาผู้ชนะระดับประเทศเพื่อคัดให้เหลือ 64 ราย จากนั้นในระหว่างวันที่ 2-14 ธันวาคม จะคัดจนเหลือเพียง 16 ราย และตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม แฟนเพลงสามารถโหวตเลือก Global Rockstar จากศิลปินที่เหลือ 16 ราย ก่อนจะมีการประกาศผู้ชนะการประกวดในวันที่ 20 ธันวาคม โดยตลอดการแข่งขันจะมีการอัพเดตข้อมูลและเบื้องหลังต่างๆทาง Global Rockstar Webshow ซีรีย์สวิดีโอความยาว 20 ตอน ซึ่งจะถ่ายทำที่เวียนนา พร้อมศิลปินชื่อดังมากมาย

กำหนดการสำคัญ

1 กันยายน: เปิดฉากการประกวดรอบคัดเลือกระดับประเทศ
4 พฤศจิกายน: ประกาศรายชื่อผู้ชนะระดับประเทศ (รายการสดพร้อมถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์)
6 พฤศจิกายน: เปิดฉากการแข่งขันระดับโลก
1 ธันวาคม: ประกาศรายชื่อศิลปินที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด 64 ราย
14 ธันวาคม: ประกาศรายชื่อศิลปินที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด 16 ราย
20 ธันวาคม: ประกาศผู้ชนะเลิศ Global Rockstar ประจำปี 2557

ดาวน์โหลดภาพข่าวได้ที่ http://www.globalrockstar.com/press

เกี่ยวกับ Global Rockstar

Global Rockstar ( www.globalrockstar.com ) เป็นแพลตฟอร์มดนตรีนานาชาติในออสเตรีย และเป็นผู้จัดการประกวดดนตรีออนไลน์งานใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันหลายพันรายจากกว่า 120 ประเทศ เพื่อชิงเงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ Global Rockstar จึงเป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเหล่าศิลปินที่ต้องการแจ้งเกิดและผู้ให้บริการคอนเทนต์ระดับโลกสำหรับสถานีวิทยุต่างๆ นอกจากนี้ Global Rockstar ยังให้การสนับสนุนศิลปินทุกคนที่เข้าร่วมโครงการด้วยการระดมทุนจากมวลชน โดยแฟนเพลงสามารถลงคะแนนโหวตพิเศษแบบ "ROCK'N VOTES" ได้เมื่อบริจาคเงินราว 1 ยูโร และครึ่งหนึ่งของรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายที่ได้จาก "ROCK'N VOTES" จะมอบให้แก่ศิลปินที่ถูกโหวตโดยตรง ทั้งนี้ Global Rockstar ก่อตั้งเมื่อปี 2554 โดยคริสตอฟ สโตรบ นักแต่งเพลง นักประพันธ์เนื้อเพลง นักกีตาร์ (วง "Papermoon") และโปรดิวเซอร์ ร่วมกับรอนนี สเตบล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด

ติดต่อ:
ฝ่ายสื่อมวลชนของ Global Rockstar
สเตฟาน เอ เซงล์ หรือ ฟลอเรียน เอ็ม ฮาส
อีเมล: press@globalrockstar.com
โทร: +43-(0)1-505-26-25

แหล่งข่าว: Global Rockstar GmbH

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม