Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการทัวร์สอนภาษาอังกฤษโดยครูแสตมฟอร์ด มุ่งพัฒนาทักษะและความมั่นใจในการสื่อส  (อ่าน 207 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 14, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ–มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดนำโดย ดร.เดคแลน แพทริค โอสุลิแวน หัวหน้าภาควิชาการศึกษาทั่วไป และอาจารย์ที่ปรึกษา ชมรมกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR Club) นำคณะนักเรียน อาจารย์ และบุคลากร จัดโครงการ “Stamford English Teachers on Tour” ครั้งที่ 6เดินสายพัฒนาทักษะและความมั่นใจด้านภาษาอังกฤษของเยาวชนผ่านกิจกรรมการเรียนการสอนที่สนุกสนานตามปณิธาน “Here for Good” ของเครือมหาวิยาลัยระดับโลกลอรีเอท ในการสร้างโอกาสทางการศึกษาที่มีคุณภาพให้สามารถเข้าถึงได้ ณ โรงเรียนอิสลามศาสนวิทยา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

ทาโบ ทูซิ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต ร่วมโครงการ“Stamford English Teachers on Tour” เป็นครั้งที่สอง กล่าวว่า “โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก ผมรู้สึกสนุกมากที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆ และจะเข้าร่วมในกิจกรรมของโครงการในครั้งๆต่อไปอย่างแน่นอน”

“จุดประสงค์หลักของโครงการคือการสร้างโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่วัยเยาว์ เพื่อให้เด็กๆได้มีความคุ้นเคย และสามารถพัฒนาต่อยอดเมื่อพวกเขาโตขึ้น นักเรียนหลายๆคนประสบปัญหาในการใช้ภาษาอังกฤษ และต้องกลับมาเริ่มเรียนอีกครั้งในระดับมหาวิทยาลัยซึ่งค่อนข้างเสียเวลาและจะดีกว่าที่จะเริ่มเรียนรู้ภาษาอังกฤษและสามารถสื่อสารได้เป็นอย่างดีตั้งแต่วัยเยาว์”ทาโบ ทูซิ กล่าวเพิ่มเติม

โครงการ “Stamford English Teachers on Tour”ในครั้งที่ผ่านมาได้จัดขึ้น ณ โรงเรียนอิสลามศาสนวิทยา เขตคลองสามวา โรงเรียนนูรุดดีน เขตคันนายาวกรุงเทพฯ และโรงเรียนวัดทองหลาง จังหวัดนครนายก

นนซูโกะ นนโตะ มซิบิ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ ร่วมโครงการครั้งแรก กล่าวว่า “ฉันรู้สึกสนุกมากที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ ได้ตอบแทนชุมชนด้วยความรู้และทักษะภาษาอังกฤษที่เรามี ซึ่ง ม.นานาชาติแสตมฟอร์ดก็มีชื่อเสียงในความเป็นหนึ่งด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ดังนั้น การเดินสายมอบความรู้ให้แก่เยาวชนนี้ ทั้งนักศึกษา และอาจารย์จึงตื่นเต้นและตั้งใจกันมาก เราสอนภาษาอังกฤษเพื่อให้เด็กๆได้กล้าแสดงออกและมีความมั่นใจในการสื่อสารกับบุคคลที่แตกต่างกัน และยังสร้างโอกาสให้พวกเขาได้ทำกิจกรรมที่สนุกสนานกับเด็กคนอื่นๆ ซึ่งดีสำหรับพวกเขาที่ได้เรียนรู้ภายนอกห้องเรียน พัฒนา และฝึกภาษาอังกฤษด้วยในเวลาเดียวกัน”

ดร.เดคแลน แพทริค โอสุลิแวน หัวหน้าภาควิชาการศึกษาทั่วไป และอาจารย์ที่ปรึกษา ชมรมกิจกรรมเพื่อสังคม ร่วมให้ข้อมูลว่า “ชมรมกิจกรรมเพื่อสังคมของแสตมฟอร์ดก่อตั้งและบริหารจัดการโดยนักศึกษา และนักศึกษาขอให้ผมเป็นที่ปรึกษาชมรม ปัจจุบัน เรามีสมาชิกชมรมกว่า 40 คน โดยกิจกรรมการสอนแต่ละครั้ง นักศึกษาจะเป็นผู้จัดเตรียมอุปกรณ์การสอนและเกมต่างๆ ด้วยตนเอง โครงการ “Stamford English Teachers on Tour”ยังมีส่วนช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษของเยาวชน ตามความต้องการของภาครัฐในการเตรียมพร้อมประเทศไทยสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคตอันใกล้นี้”

“เรารู้สึกภูมิใจมากที่ได้เดินทางมาสอนเด็กๆที่โรงเรียนอิสลามศาสนวิทยาแห่งนี้เป็นครั้งที่สอง และได้เห็นความพัฒนาทางภาษาของเด็กๆในโรงเรียนแห่งนี้”ดร.เดคแลนกล่าวเสริม

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้จากเว็บไซต์ http://www.stamford.edu/th/StamfordInTheNews/Detail/StamfordEnglishOnTour-09052014?src=CP-STIU-0000001058 หรือเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/stamfordthailand


เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีวิทยาเขตอยู่ที่กรุงเทพฯ และ หัวหิน เปิดรับนักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากกว่า 72 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีความโดดเด่นในด้านการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และทักษะทางความคิดให้กับนักศึกษา ผ่านกระบวนการเรียนรู้โดยมีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ด้วยค่าเล่าเรียน เริ่มต้นที่ภาคเรียนละ 42,000 บาท

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเข้าร่วมเป็นสมาชิกของเครือข่ายลอรีเอทในปี 2554 เพื่อสร้างการเข้าถึงแหล่งความรู้และโอกาสในระดับนานาชาติให้กับผู้เรียน เครือข่ายลอรีเอทเป็นเครือข่ายการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุม 30 ประเทศและมหาวิทยาลัยชั้นนำมากกว่า 75 แห่ง โดยมีนักศึกษาในเครือข่ายมากกว่า 850,000 คนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้