หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวข้อ : สกปรกอย่างงี้ ยังไหวเหรอคะ ?  (อ่าน 820 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ย. 14, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รีวิวนี้เราอยากจะแชร์ให้เห็นถึงคราบสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ที่เครื่องซักผ้าที่ไม่ได้ล้างทำความสะอาดเป็นเวลานานๆ คือว่า เมื่อนานมาแล้วเราเคยอ่านเจอโพสต์ในเฟสบุ๊ค ว่าถ้าใครแกะเครื่องซักผ้าจะเห็นความสกปรกที่แกะติดอยู่รอบถังซัก ต้องให้ช่างมาล้างทำความสะอาด ถึงจะได้ผ้าสะอาด ไม่มีเชื้อโรคแฝง แต่ก็มีบางเสียงบอกว่าถ้าประกอบใหม่ อาจต้องเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องซักผ้าหลวม ไม่แข็งแรงเหมือนตอนแรก แถมเสียตังค์ด้วยค่ะ แห่ะๆ
ตอนนั้นก็เลยยังไม่คิดจะเรียกช่างมาล้าง เพราะมีคำแนะนำบอกว่าให้เอาน้ำส้มสายชูล้างแทนก็จะพอช่วยได้ ซึ่งเราก็ทำมาเรื่อยๆนะ แต่ก็ไม่รู้หลอกจะทำความสะอาดได้จริงหรือเปล่า เพราะความสกปรกที่ว่ามันแอบอยู่ตามซอกหลืบ
แต่โชคดีเป็นของดิช้านค่า คุณสามีเพิ่งไปถอยเครื่องซักผ้าใหม่มาให้ค่ะ เทคโนโลยีล้ำ(แต่ราคาลดกระหน่ำ) เพราะชีวิตนี้ก็ไม่ค่อยว่างซักมือหรอกค่ะ งานก็เยอะ ลูกก็แยะ สามีก็ต้องดูแล คริคริ ^____^ พอได้ตัวใหม่ก็เห่อใหญ่ เจ้าตัวเก่าที่มีก็เลยตั้งทิ้งไว้ที่บ้านเสียนาน จนเพิ่งคิดได้ว่าเอาไปให้ญาติใช้ต่อดีกว่า เพราะถึงจะใช้มานานหน่อยแต่สภาพข้างนอกยังโอเคอยู่ แต่ก็แนะนำเค้าไปนะว่าถ้ามีโอกาสเอาเครื่องไปล้างก่อน เพราะมันอาจจะสกปรก
ผ่านไปไม่กี่วันญาติเราก็แชร์ภาพแกะถังมาให้จ้า บร๊ะเจ้า ตกใจจนอยากนำมาป่าวประกาศกันเลยทีเดียว ไมข้างในเครื่องมันสกปรกงี้ญาติบอกว่าช่างแจ้งว่า ดีแล้วที่ทำความสะอาดก่อน เพราะ เขรอะแบบนี้ซักผ้าไป ก็ซักไม่สะอาด พวกคราบ พวกเชื้อราเชื้อโรคที่ติดอยู่ก็จะไปติดเสื้อผ้า ก็เหมือนซักรวมไปกับแบคทีเรียแบบนี้ล่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 ก.ย. 14, 14:36 น โดย janoyaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ก.ย. 14, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


แหล่งรวมความสกปรก เหลืองนำ คราบดำตามค่ะ ดูใกล้ๆ จะเห็นได้ว่าคราบสนิม คราบเหลืองติดถังเต็มเลย และยังมีคราบขุ่นๆเทาๆ ขาวๆ กระจายอยู่โดยรอบ น่าจะมีเชื้อโรคเยอะพอควร
อีกด้านของตัวถัง ญาติถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐานมาแชร์เรา คงกะเอาให้เห็นชัดๆกันไปเลย ว่าไปที่เราเคยปั่นเสื้อผ้าเราทุกวันๆเนี่ย ผสมไรไปบ้าง ฮึ๋ย!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ก.ย. 14, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


สนิมก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้ผ้าที่เราซักไม่สะอาด มองด้วยตาเปล่าคงไม่เห็น ก็ตอนที่ไม่ได้ถอดมามันมองไม่เห็น ซักไปก็ไม่เห็นนั้นแหละ ว่าผ้าผสมกลมเกลียวกับอะไรไปบ้างnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 ก.ย. 14, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆภายใต้ก้นตัวถังก็มีคราบดำๆป้ายออกมาเป็นแผ่นๆด้วยนะคะ แบบนี้ถ้าไม่ได้ถอดออกมาก็ไม่รู้เลยว่ามันสกปรกมากๆ แต่คุณการถอดมาล้างกันบ่อยๆมันก็ไม่ใช่เรื่องเนอะ เสียเงิน เสียเวลา ไอน้ำส้มสายชูที่เคยราดไปก็ดูช่วยไม่ได้มากเท่าไหร่อย่างที่คิดเสียแล้ว
เจ้าเครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อมาอีกหน่อยจะตกอยู่ในชะตากรรมดียวกันไหมเนี่ยจะให้ถอดล้างก็วุ่ยวายเกินไป แถมกลัวเครื่องเจ้งเนอะ เพิ่งซื้อมา ถ้าใครพอมีวิธีทำความสะอาดแบบไม่ต้องแกะถังมาแนะนำอีกก็บอกกันหน่อยนะคะ เพราะเราก็ไม่อยากให้เสื้อมีเชื้อโรคปนมากับเสื้อ (ของที่มองไม่เห็นเนี่ย น่ากลัวกว่าพวกคราบสกปรกบนเสื้ออีก) เป็นห่วงลูกด้วยค่ะ ลูกยังเล็กยิ่งอยากให้ใส่เสื้อผ้าสะอาดๆ ไม่รู้ว่าที่ลูกป่วยหรือคันบ่อยๆเนี่ยเป็นเพราะส่วนนี้ด้วยหรือเปล่านะเนี่ยยย
ต้องขอบคุณญาติที่แชร์ภาพแห่งความจริงอันน่าตกใจนี้มาให้ตระหนักถึงภัยร้ายที่มาโดยไม่รู้ตัว และขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคนที่จะเข้ามาแชร์วิธีทำความสะอาดจ้า

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 ก.ย. 14, 14:35 น โดย janoyaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นารี
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 ก.ย. 14, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็ใช้น้ำส้มสายชูล้างเหมือนกัน แต่ก็ไม่รู้มันจะกำจัดพวกสิ่งสกปรก เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียหมดมั้ย เห็นหลายคนบอกต้องถอดล้างปีละ 1ครั้งถ้าใช้เครื่องบ่อย แต่บางคนก็บอกต้องเลือกผงซักฟอกที่เหมาะกับการซักเครื่องแบบพวกที่กำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรคไปในตัว นี่เราก็ว่าจะไปหาซื้อมาใช้ดูเพราะดูจะประหยัดกว่านะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ญีนา
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โหว ถ้าถอดล้างเองก็ลำบากแย่ ก็ต้องคอยหมั่นทำความสะอาดเครื่องบ่อยๆอ่ะ อย่างเราเคยใช้ผงสำหรับล้างเครื่องนะคราบสกปรกก็หลุดออกมาแต่ก็ไม่รู้จะกำจัดเชื้อโรค แบคทีเรียที่ติดอยู่ตามข้างถังจะกำจัดได้หมดมั้ย แล้วเราก็เลือก
ผงซักฟอกที่ใช้สำหรับซักเครื่องโดยเฉพาะเอาที่กำจัดเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียโดยเฉพาะอ่ะ ก็ช่วยได้นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
M34849
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 1 ต.ค. 14, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โห..เพิ่งรู้นะเนี่ย ไม่คิดจะถอดออกมาดูเลย ย้อนนึกเวลาเอาเสื้อขาวๆลงไปซัก .... เครียด !!! q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Plolon
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 ต.ค. 14, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็ยังไม่เคยล้างเลยซักครั้งเหมือนกัน ได้แต่หาวิธีง่ายๆทำไปก่อน ใครแนะนำอะไรก็ลองทำดู อย่างน้ำส้มสายชูเราก็เคยล้างนะ เครื่องซักผ้าใหม่ๆทำแล้วก็ได้ผลอยู่หรอก แต่ถ้าเครื่องที่เก่าแล้วอย่าหวัง บางคนก็แนะนำให้เราเปลี่ยนผงซักที่เหมาะกับเครื่องแล้วเสื้อผ้า ยิ่งถ้าผงซักฟอกช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียในเครื่องได้ด้วยยิ่งดีใหญ่นี่ก็ว่าจะลองไปซื้อมา
ใช้บ้างแล้วเนี่ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อเมริกาโน่เกิร์ล
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 ต.ค. 14, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮ้ย~ งี้เลยเหรอคะ?
เพิ่งเคยเห็นของจริงว่าถอดมาแล้วเป็นแบบนี้ เงิบค่ะ
ต้องทำบ้างแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 3 ต.ค. 14, 19:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของเราซ้กผ้าหยอดเหรียญ คงไปงัดออกมาดูไม่ได้หรอก คงทำได้แค่ใช้ผงซักฟอก สูตรแอนตี้แบค ที่ไว้ขจัดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย กับเสื้อผ้าธรรมดา
ส่วนตัวโปรดใช้ซักมือแทน กลัวมากกับพวกเชื้อโรค แถมใช้เครื่องซักผ้าร่วมกับคนอื่นอีก ใครเป็นเหมือนเราแนะนำเลยผงซักฟอก แอนตี้แบค เนี้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม