หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์คิวเรีย เสร็จสิ้นการเข้าซื้อธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ของเจ.พี.มอร์แกน  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 14, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เจนีวา--6 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมอร์คิวเรีย เอ็นเนอร์จี กรุ๊ป (“เมอร์คิวเรีย”) ประกาศว่า บริษัทได้ดำเนินการซื้อธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดซื้อขายจริง (Physical Commodities Business) ของเจ.พี.มอร์แกน เชส แอนด์ โค (“เจ.พี. มอร์แกน”) เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังการลงนามข้อตกลงการซื้อขายขั้นสุดท้ายเมื่อเดือนมีนาคม 2557

“ตอนเราก่อตั้งเมอร์คิวเรียเมื่อ 10 ปีก่อนนั้น เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนากลุ่มธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ระดับโลกซึ่งมุ่งเน้นด้านพลังงาน” มาร์โก ดูนองด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเมอร์คิวเรีย กล่าว “การเข้าซื้อในครั้งนี้ช่วยทำให้วิสัยทัศน์นั้นเป็นจริง ด้วยการต่อยอดธุรกิจพลังงาน ก๊าซ และน้ำมันในตลาดซื้อขายจริงในอเมริกาเหนือ และด้วยฐานลูกค้าที่เพิ่มเข้ามา ผู้เชี่ยวชาญที่เปี่ยมความสามารถ ตลอดจนสินทรัพย์ด้านพลังงานและก๊าซในตลาดซื้อขายจริงของเจ.พี.มอร์แกนช่วยเสริมสร้างกิจกรรมและสินทรัพย์ที่มีอยู่ในปัจจุบันของเราให้สมบูรณ์ขึ้นมาก”

เมอร์คิวเรียเป็นกลุ่มบริษัทพลังงานและสินค้าโภคภัณฑ์ชั้นแนวหน้า โดยมีผลประกอบการ 1.12 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2556 กลุ่มบริษัทมุ่งเน้นด้านพลังงานเป็นหลัก ควบคู่กับห่วงโซ่คุณค่าสินค้าโภคภัณฑ์ ด้วยการดำเนินกิจกรรมที่สร้างการผสมผสานอย่างสมดุลระหว่างการไหลเวียนของสินค้าโภคภัณฑ์ และสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์ เมอร์คิวเรียมีพนักงานมากกว่า 1,000 คน ซึ่งปฏิบัติงานจากสำนักงานทั่วโลก เพื่อที่จะรักษาการเข้าถึงธุรกิจอย่างครอบคลุมเป็นบริเวณกว้าง ด้วยความรอบรู้ ความหลากหลาย และประสบการณ์ในตลาด

พนักงานของเจ.พี.มอร์แกนซึ่งจะโอนย้ายไปเมอร์คิวเรียวนั้น จะประจำอยู่ที่ศูนย์ซื้อขายของเมอร์คิวเรียในฮิวสตัน ลอนดอน คัลการี กรีนิช คอนเนคติกัต และสิงคโปร์ เป็นหลัก

นอกจากนี้ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง เมอร์คิวเรียยังได้เข้าซื้อ เฮนรี บาธ (Henry Bath) ซึ่งเป็นธุรกิจคลังสินค้า การเก็บรักษา และการจัดการโลหะที่เก่าแก่ โดยเฮรี บาธ จะกลายเป็นบริษัทย่อยที่เป็นอิสระจากธุรกิจซื้อขายของเมอร์คิวเรีย

“การทำธุรกรรมที่มีความซับซ้อนสูงนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการสร้างทีมบริหารของเมอร์คิวเรียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้” นายดูนองด์กล่าวเสริม “การได้บุคลากรอย่าง มาจิด เชนูดา มาเป็นหัวหน้าฝ่ายการซื้อขายทั่วโลก และชามีค โคนาร์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถสูงรายอื่นๆ กำลังจะทำให้เราบรรลุแบบแผนของเมอร์คิวเรียอย่างได้ผล ความสำเร็จในการเข้าซื้อธุรกิจครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถขยายการนำเสนอบริการแก่ลูกค้าและคู่สัญญา ไปพร้อมกับรักษาสถานะระดับโลกของเราอย่างสมดุล”

เมอร์คิวเรียมีความเชี่ยวชาญครอบคลุมทุกภาคส่วนในตลาดพลังงาน ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง และขยายขอบเขตความเชี่ยวชาญสู่แร่เหล็ก สินค้าแห้งเทกอง โลหะพื้นฐาน และปิโตรเคมี นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทยังลงทุนในสินทรัพย์น้ำมัน ก๊าซ และเหมืองถ่านหินขั้นต้นน้ำทั่วโลก การลงทุนเหล่านี้สนับสนุนกิจการที่เติบโตของบริษัทในตลาดโลก กลุ่มบริษัทรักษาขีดความสามารถด้านโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคง ซึ่งรวมถึงคลังเก็บผลิตภัณฑ์น้ำมันปิโตรเลียม และสินทรัพย์การผลิต

แหล่งข่าว: เมอร์คิวเรีย เอ็นเนอร์จี เทรดดิง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม