หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NACD สนับสนุนคณะกรรมการบริษัททบทวนบทบาทด้านการพัฒนากลยุทธ์  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ต.ค. 14, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- รายงานจาก Blue Ribbon Commission เสนอแนะว่า กรรมการบริษัทควรมีส่วนในการประชุมวางแผนกลยุทธ์ตั้งแต่เนิ่นๆ และอย่างต่อเนื่อง

สมาคมกรรมการบริษัทแห่งชาติ (National Association of Corporate Directors: NACD) เปิดเผยรายงาน The Report of the NACD Blue Ribbon Commission on Strategy Development ในวันนี้

รายงานดังกล่าวเน้นย้ำว่า กรรมการบริษัทไม่ควรจำกัดการมีส่วนร่วมด้านการพัฒนากลยุทธ์ของตนเองเฉพาะในการประชุมประจำปีร่วมกับฝ่ายบริหารหรือในภาวะวิกฤตเท่านั้น แต่แนะว่ากรรมการควรรับรู้ว่าการมีส่วนร่วมในกลยุทธ์อย่างกว้างขวางนั้นเป็นกระบวนการที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง และประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์ควรจะเป็นจุดสนใจหลักของกิจกรรมตลอดทั้งปีของคณะกรรมการ

“คณะกรรมการต้องคาดหวังว่า บริษัทจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ในปัจจุบัน ณ บางช่วงของวัฎจักร” Maggie Wilderotter ประธานกรรมการและซีอีโอของบริษัท Frontier Communications Corp. กรรมการบริษัท Xerox Corp., Procter & Gamble, องค์กร The Committee of 200, Catalyst และประธานร่วมของ Blue Ribbon Commission กล่าว “การเข้าใจสมมติฐานเบื้องหลังของกลยุทธ์ และการรับรู้เมื่อสมมติฐานเหล่านั้นใช้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว จะช่วยให้กรรมการประสบความสำเร็จในการนำบริษัทผ่านพ้นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงไปได้”

รายงาน The Report of the NACD Blue Ribbon Commission on Strategy Development อภิปรายว่า เหตุใดคณะกรรมการจึงควรจะประเมินบทบาทของตนเองเสียใหม่ในด้านกลยุทธ์ พร้อมกำหนดกรอบการทำงานให้คณะกรรมการมีส่วนร่วมในการกำหนดกลยุทธ์ของบริษัทตั้งแต่เนิ่นๆ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเปลี่ยนจังหวะการประชุมของคณะกรรมการกับฝ่ายบริหารในเรื่องกลยุทธ์ นอกจากนี้ รายงานยังแนะนำว่าอะไรคือสิ่งที่คณะกรรมการจำเป็นต้องทำเพื่อสนับสนุนการกำกับดูแลการพัฒนากลยุทธ์ การดำเนินการ การกำหนดทิศทาง ตลอดจนข้อมูลที่เกี่ยวข้องและระบบการควบคุมอย่างต่อเนื่อง

“ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา คณะกรรมการได้มีส่วนร่วมในการกำหนดกลยุทธ์เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งกรรมการยังต้องการมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้นในเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ดี ระเบียบวาระที่มากเกินไปทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องยาก” Raymond Gilmartin อดีตประธานกรรมการ ประธาน และซีอีโอของ Merck & Co., กรรมการของ NACD และประธานร่วมของ Blue Ribbon Commission กล่าว “เราจำเป็นต้องลดการนำเสนอในระหว่างการประชุมคณะกรรมการ และเพิ่มการหารือระหว่างคณะกรรมการและฝ่ายบริหารในเรื่องภัยคุกคามต่อศักยภาพการแข่งขันที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่”

รายงานได้มอบข้อเสนอแนะ 10 ประการให้กรรมการพิจารณาเพื่อประเมินการหารือกลยุทธ์ในแบบดั้งเดิมระหว่างคณะกรรมการและฝ่ายบริหาร และเพิ่มการมีส่วนร่วมในกระบวนการพัฒนากลยุทธ์ นอกจากนี้ รายงานยังให้รายละเอียดเกี่ยวกับอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นต่อการเปลี่ยนแปลงการอภิปรายเรื่องกลยุทธ์

“รายงานฉบับนี้จะมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงมุมมองของคณะกรรมการในเรื่องการกำหนดกลยุทธ์” Ken Daly ประธานและซีอีโอของ NACD กล่าว “รายงานนี้จัดทำขึ้นจากประสบการณ์ของ Blue Ribbon Commissioners และการวิจัยของ NACD เพื่อนำเสนอแนวทางที่ว่า กรรมการสามารถมีส่วนร่วมในเชิงรุกในการพัฒนากลยุทธ์โดยที่ไม่ก้าวก่ายการทำงานของฝ่ายบริหารได้อย่างไร”

สามารถรับชมรายงาน The Report of the NACD Blue Ribbon Commission on Strategy Development ได้ที่ www.NACDonline.org/Strategy สำหรับสมาชิกของ NACD เท่านั้น

สมาชิกท่านอื่นๆ ของ NACD Blue Ribbon Commission ประกอบไปด้วย*:

-- Gerry Czarnecki: director, State Farm Mutual Automobile Insurance Co., State Farm Bank
-- Ken Daly: president and CEO, NACD
-- The Hon. Cari M. Dominguez: director, ManpowerGroup Inc., Triple-SManagement Corp., NACD
-- Nicholas Donofrio: director, Advanced Micro Devices, Delphi Automotive, Bank of New York Mellon
-- Charles M. Elson: director, HealthSouth Corp.
-- The Hon. Barbara Hackman Franklin: director, Aetna Inc.
-- Joseph Fuller: director, PVH Corp.
-- Peter Gleason: managing director and CFO, NACD
-- Holly Gregory: partner, Sidley Austin
-- Janet Hill: director, Carlyle Group, Dean Foods Inc., Echo360 Inc., The Wendy's Co.
-- Michele J. Hooper, director: UnitedHealth Group, PPG Industries, NACD
-- Reatha Clark King: chair, NACD
-- Greg Lau: director, NACD
-- Sara Mathew: director, Campbell Soup Co., Avon Products Inc., Freddie Mac
-- Alan McIntyre: managing partner for North America, Oliver Wyman
-- David Nadler: principal and co-founder, Nadler Advisory Services
-- Patricia Russo: director, General Motors Co., Hewlett-Packard Co., Merck & Co., Alcoa Inc., KKR & Co.
-- Brian L. Schorr: partner and chief legal officer, Trian Partners
-- Steven Van Putten: managing director, Pearl Meyer & Partners
-- Dennis Whalen: partner-in-charge and executive director, KPMG's Audit Committee Institute
-- John Wood: vice chairman and member of CEO and Board of Directors Practice, Heidrick & Struggles

* รายชื่อนี้อาจจะไม่ครอบคลุมกรรมการทุกท่านของคณะกรรมการแต่ละชุด

เกี่ยวกับ NACD
สมาคมกรรมการบริษัทแห่งชาติ (NACD) เป็นหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาความเป็นผู้นำของคณะกรรมการ และกำหนดแนวทางปฏิบัติในห้องประชุม ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 35 ปี NACD ส่งมอบข้อมูลข่าวสารเชิงลึกและทรัพยากรต่างๆ ซึ่งบรรดาสมาชิกที่เป็นกรรมการของบริษัทต่างๆ กว่า 15,000 รายต่างไว้วางใจ เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ และเผชิญกับความท้าทายทางธุรกิจอันซับซ้อน NACD นำเสนอโครงการให้ความรู้ในระดับเวิลด์คลาสแก่กรรมการ การประชุมแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างธุรกิจ และโครงการวิจัยภายในองค์กร เพื่อส่งเสริมความเป็นมืออาชีพของกรรมการ ยกระดับความยั่งยื่นด้านเศรษฐกิจขององค์กร และสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ถือผลประโยชน์ร่วม NACD เดินหน้ากำหนดทิศทางอนาคตของความเป็นผู้นำของคณะกรรมการ ผ่านการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างกรรมการ นักลงทุน และผู้ถือผลประโยชน์ในด้านการปกครอง สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NACD ได้ที่ www.NACDonline.org สามารถติดต่อเพื่อสมัครเป็นสมาชิก NACD ได้ที่ Kelly Dodd ทาง kkdodd@NACDonline.org หรือ 202-380-1891

สื่อมวลชนติดต่อ:
Henry Stoever
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด
โทร: 202-775-0509
อีเมล: hstoever@NACDonline.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม