หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เช็กชื่อ 5 ศิลปินดาราดังล้มละลาย  (อ่าน 75918 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เช็กชื่อ 5 ศิลปินดาราดังล้มละลาย“นาตาชา-ดารุณี-ญาณี-ป๋าเทพ”ก่อนถึง“บิลลี่”

เขียนโดย isranews - สำนักข่าวอิศรา http://www.isranews.org/investigative/investigate-news-person/item/33882-billy_888880.html

ค้นสารบบ“ศิลปิน ตลก ดารา คนดัง”ถูกฟ้องล้มละลายจาก“นาตาชา-ดารุณี กฤตบุญญาลัย -เทพ โพธิ์งาม -ญาณี ตราโมท-ท่านมุ้ย”ก่อนถึง“บิลลี่ โอแกน”เบื้องหลังจากอุบัติเหตุทางธุรกิจ สู่ บทเรียนชีวิตนักแสดงกลายเป็นประเด็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ กรณี ศาลล้มละลายกลางได้มีคำพิพากษาให้ นายวิลเลี่ยม หรือบิณฑ์ลี่ฎ์ มิตตกริน โอแกน หรือ นายบิลลี่ หรือบิฬฬี่ โอแกน ร็อกเกอร์ดังรุ่นใหญ่เป็นบุคคลล้มละลาย ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 โดยเผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษาเมื่อ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 57

(อ่านประกอบ: ศาลสั่ง“บิลลี่ โอแกน”บุคคลล้มละลาย -ธุรกิจ 2 แห่งเป็นบริษัทร้าง )

ขณะที่เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คในวันต่อมาชี้แจงต้นสายปลายเหตุว่ามาจากการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งประสบกับภาวะขาดทุนโดยไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ส่วนต่างอันเกิดจากดอกเบี้ยธนาคารได้ จึงต้องยอมให้ศาลตัดสินตามข้อเท็จจริง พร้อมใช้โอกาสบอกเล่าเรื่องราวชีวิตผ่านทางบทเพลงใหม่ “ล้มละลาย” ที่เจ้าตัวแต่งขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ฟังและเข้าใจเหตุการณ์อย่างถูกต้อง

ความจริง ดารา นักแสดง นักร้องดัง กับเรื่อง“ล้มละลาย” มิใช่มีจำเพาะ“บีลลี่ โอแกน”ร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ เพียงคนเดียว หากย้อนเวลาไปก่อนหน้านี้มีตลกดาราที่หันไปทำธุรกิจ หรือ นักธุรกิจที่หันเป็นนักแสดงถูกศาลสั่งล้มละลายอย่างน้อย 4 คน

1.นางสาวนาตาชา เปลี่ยนวิถี ภรรยาของ นายธีรภัทร์ สัจจกุล ดารานักร้องหนุ่มชื่อดัง เมื่อ 17 ก.พ.52 ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง คำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด นางสาวนาตาชา เปลี่ยนวิถี ดาราและนางแบบ

สำหรับคดีดังกล่าว บรรจุในคดีหมายเลขแดงที่ ล.6089/2551 กองบังคับคดีล้มละลาย 4 ศาลล้มละลายกลาง กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม กองทุนรวมโกลบอลไท พร็อพเพอร์ตี้ เจ้าหนี้ผู้เป็นโจทก์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้ลูกหนี้ล้มละลายและศาลได้มีคำสั่งลงวันที่ 18 มิถุนายน 2551 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของนางสาวนาตาชา ลูกหนี้ เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 แล้ว

ต่อมา น.ส.นาตาชา พร้อมนายธีรภัทร์สามี ออกมาแถลงข่าวว่าเกิดจาก “นาตาชา” ไปเซ็นค้ำประกันให้ญาติคนหนึ่ง ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประมาณ 2 แสนบาท หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกัน โดยน้าสาวคนดังกล่าวได้เดินทางไปอยู่ต่างประเทศ ต่อมาได้ชำระเงินทั้งหมด 6 แสนบาท และจัดการตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมายและคิดว่าศาลจำหน่ายคดีออกไปแล้วแต่กลับมีเรื่องเกิดขึ้นคิดว่าเป็นปัญหาทางเทคนิค

ต่อมาศาล 16 ต.ค.51 ศาลได้สั่งพิจารณาคดีใหม่ และอนุญาตให้เจ้าหนี้ผู้เป็นโจทก์ถอนฟ้องคดีของ น.ส.นาตาชา และจำหน่ายคดีออกจากสารบบความเมื่อ 16 ต.ค.51 และเผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อ 13 ต.ค.52

2.นางดารุณี กฤตบุญญาลัย นักธุรกิจที่หันมาเป็นนักแสดงและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝั่งของคนเสื้อแดง
นางดารุณี และนายประกิจ กฤตบุญญาลัย สามี เคยทำธุรกิจหลายแห่งหนึ่งในนั้นคือขายเครื่องปรับอากาศ ในนาม หจก. พี.แอนด์.พี.เอ็นจิเนียริ่ง ต่อมา บริษัท เงินทุนบุคคลัภย์ จำกัด (มหาชน) เป็นโจทก์ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้ลูกหนี้ล้มละลาย ศาลได้มีคำสั่งลงวันที่ 14 กันยายน 2548 ให้พิทักษ์ทรัพย์ ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล พี.แอนด์.พี.เอ็นจิเนียริ่ง ที่ 1 นายประกิจ กฤตบุญญาลัย ที่ 2 นางดารุณี กฤตบุญญาลัยที่ 3 บริษัท สยาม เอ.อาร์.ไอ. จำกัด ที่ 4 นางสาววิรุฬกานต์ กฤตบุญญาลัย ที่ 5 นางสาวธารนที กฤตบุญญาลัย ที่ 6 ตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย พุทธศักราช 2483

24 ต.ค.49 ศาลล้มละลายกลางได้มีคำพิพากษา ให้ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล พี.แอนด์.พี.เอ็นจิเนียริ่ง นายประกิจ กฤตบุญญาลัย และนางดารุณี กฤตบุญญาลัย ล้มละลาย (เผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษา 27 มี.ค.50) และถูกปลดจากลูกหนี้ล้มละละลาย ตามประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์วันที่ 25 ตุลาคม 2552 ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อ 19 ม.ค.2553

3. นายสุเทพ โพธิ์งาม หรือ ศิลปินตลก “เทพ โพธิ์งาม” ถูก ธนาคารกรุงไทย เจ้าหนี้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้ นายสุเทพ ลูกหนี้ และพวก อีก 1 คนล้มละลาย ต่อมาศาลได้มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์ เด็ดขาด (คดีหมายเลขแดงที่1863/2550) และเผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อ 19 มิ.ย.50

เจ้าตัวระบุว่า เนื่องจากไปกู้เงินซื้อบ้าน 5 หลังที่ชลบุรี 9 แสนบาท เพื่อเก็งกำไรแต่ไปไม่รอด แจ้งให้แบงก์ช่วยขายแล้วแต่ขายไม่ออกสุดท้ายกลายเป็นหนี้ติดพันจึงถูกฟ้องล้มละลาย

4.นายญาณี ตราโมท บุตรของนายมนตรี ตราโมท ศิลปินแห่งชาติ พิธีกรรายการและนักแสดงถูกบรรษัทบริหารสินทรัพย์สถาบันการเงิน เจ้าหนี้ผู้เป็นโจทก์ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้ล้มละลาย และศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาลงวันที่ 27 ธันวาคม 2556 ซึ่งศาลล้มละลายกลางได้อ่านเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2557 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของนายญาณี ตราโมท ลูกหนี้ที่ 4 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 เพิ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อ 23 ก.ย.57 ก่อนหน้า “บิลลี่”เพียงเดือนเดียว

นอกจากศิลปินนักแสดงผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์ชื่อดังอย่างหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล (ท่านมุ้ย) ถูกศาลล้มละลายกลางสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด เมื่อ 4 พ.ค.55 (เผยแพร่ในราชกิจจจานุเบกษา 5 มิ.ย.55) โดบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จํากัด เจ้าหนี้ฟ้องต่อศาลล้มลาย (คดีหมายเลขแดงที่ 14519/2550)

เห็นได้ว่า เหตุผลที่ทำให้คนดังเหล่านี้ถูกฟ้องล้มละลาย นอกจากเป็นเพราะอุบัติเหตุทางกฎหมาย เช่นกรณีของ“นาตาชา” ส่วนหนึ่งมาจากขาดสภาพคล่องจากการทำธุรกิจ ถือเป็นบทเรียนหนึ่งในชีวิตนักแสดง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงขั้นล้มละลายในวงการบันเทิง ก็ยังมีน้อย แต่ที่ขัดผลประโยชน์กัน มีเพียบ ล่าสุดก็ โย กับ บี เรื่องของเรื่องดาราได้เงินก้อนโตกับพวกงานอ ีเว้น และมักไปร่วมหุ้นธุรกิจกันแบบไม่ค่อยเปิดเผย มาเป็นข่าวอ ีกที เอ๊า มันโกงเรา ผลประโยชน์บนความเข้าใจย่อมนำมาสู่หายนะทางการงานส่วนตัวด้วยเช่นกัน q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม