หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัว "แก๊งไอติม" ยุค "บิ๊กตู่"  (อ่าน 42947 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 14, 18:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เปิดตัว "แก๊งไอติม" ยุค "บิ๊กตู่" วงศ์เทวัญ-ทหารเสือ ฟูลทีม กับแก๊ง Young Fellowที่มา มติชนสุดสัปดาห์ 31 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2557

ตํานานของแก๊งไอติมมีอยู่ในทุกยุคทุกสมัย อันหมายถึงกลุ่มบุคคลในทางการเมืองที่มีบทบาทและอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี หรือเป็นกลุ่มบุคคลที่ นายกรัฐมนตรี ให้ความไว้วางใจ ใกล้ชิดสนิทสนม

หากแต่ในยุคของ นายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ถูกเรียกว่าเป็น แก๊งออฟโฟร์ ที่พาดพิงบิ๊กโป๋ นายธีระพล นพรัมภา อดีตเลขาธิการรัฐมนตรี นายเนวิน ชิดชอบ หมอเลี้ยบ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง และ นายสหัส บัณฑิตกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี

มายุคประชาธิปัตย์ ก็มี แก๊งออฟโฟร์ ที่พาดพิงถึง นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายวิทยา แก้วภราดัย นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู และ นางอัญชลี วานิช เทพบุตร

ทว่าทุกคนที่ถูกพาดพิงได้ปฏิเสธ เพราะนัยของ แก๊งออฟโฟร์ ดูจะไม่ค่อยดีนัก เพราะออกไปในเชิงผลประโยชน์ และเป็นคนในแวดวงการเมืองที่ออกจะเป็นรุ่นใหญ่

แต่พร้อมๆ กันนั้นก็มี แก๊งไอติม ที่จะมีนัยในเชิงของ กลุ่มเพื่อนซี้เพื่อนสนิท หรือกลุ่มบุคคลที่ใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ที่เป็นคนการเมืองรุ่นกลางและรุ่นเล็ก

เช่นในยุคมาร์ค นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ก็มี "แก๊งไอติม" ที่พาดพิงทั้ง นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา นายกรณ์ จาติกวณิช อดีต รมว.คลัง นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตโฆษกประจำตัว นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และ นายอิสรา สุนทรวัฒน์

แก๊งไอติม เป็นที่โจษขานมากที่สุดในยุค น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ที่พาดพิงทั้ง ปุ้ม-สุรนันท์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในเวลานั้น นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง รวมไปถึง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. ที่มีบทบาทและอิทธิพลแบบที่น่าจะเรียกได้ว่า แก๊งออฟโฟร์ แต่ก็เรียกติดปากว่าแก๊งไอติม เพราะการแฉของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่หลุดเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม ไปเป็น รมว.แรงงาน ในเวลานั้น

ที่เลยรวมมาถึงทีมติดตามและทีมโฆษกรัฐบาล ที่ใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ล้วนเป็นคนการเมืองรุ่นใหม่ ทั้งเก๋ นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกรัฐบาลในขณะนั้น สารวัตรหนุ่ย พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย นายตำรวจติดตาม สุ น.ส.สุทิศา ประทุมกุล และ นายวิม รุ่งวัฒนจินดา ที่กลายเป็นเรื่องขำๆ เบาๆ ไปเมื่อรวมกลุ่มถ่ายภาพทานไอติม

จึงไม่แปลกเมื่อมาถึงยุคบิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ถึงแม้จะแตกต่าง เพราะเป็นนายกรัฐมนตรีจากการรัฐประหาร และ ควบเก้าอี้หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่ด้วยก็ตาม แต่ก็ถูกจับตามองว่ามี แก๊งไอติม อยู่ข้างกายหรือไม่แม้อาจจะไม่ใช่กลุ่มที่จะมีอิทธิพลต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความเป็นผู้นำสูง ตามสไตล์นายกฯ ทหาร มากมายนักก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็น คนข้างกาย เป็นทีมงานส่วนตัวที่มาช่วยงาน

เพราะหากมองไปที่ตึกไทยคู่ฟ้า ก็จะเห็นบิ๊กอ้อ พล.อ.วิลาส อรุณศรี เพื่อน ตท.12 มาทำหน้าที่เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่เปรียบเสมือนเป็น ท่านพ่อบ้านแห่งตึกไทยคู่ฟ้า ที่คอยดูแลทุกเรื่องให้นายกรัฐมนตรี ทั้งงานและนัดหมายต่างๆ และการติดตามไปทุกที่และทุกประเทศ

โดยเฉพาะการดูแลอาคารสถานที่ในทำเนียบรัฐบาล ให้สะอาดเรียบร้อย สวยงาม เป็นสัดส่วน รวมทั้งการปรับปรุงภูมิทัศน์ จัดระเบียบต่างๆ ที่เลยมาถึงจัดระเบียบนักข่าวสายทำเนียบฯ ทั้งรังนกกระจอก และการแต่งกายของนักข่าว ที่ให้ชายใส่สูทและหญิงสวมกระโปรงในวันประชุมคณะรัฐมนตรี หรือหากนุ่งกางเกงให้เป็นสีดำหรือเข้ม งดกางเกงยีนส์

และการส่งสัญญาณเตือนนายกฯ เมื่อให้สัมภาษณ์นานเกินไป หรือเมื่ออารมณ์เสีย ก็จะส่งสัญญาณให้ยุติการให้สัมภาษณ์ รวมถึงการงดใช้โพเดี้ยมไปช่วงหนึ่ง แล้วกลับมาใช้อีกครั้ง แต่เปลี่ยนมุมตั้งโพเดี้ยมไปเรื่อยๆเป็นที่รู้กันว่า นอกจากมีพ่อบ้านแล้วก็ยังมีแม่บ้านตัวจริงอีกคนที่คอยช่วยงาน ก็คือเจ๊หนิ่ม พลตรีหญิงจันทร์พิมพ์ สิชฌนุกฤษณ์ เพราะถือเป็นคนเก่าแก่ที่ทำหน้าที่หน้าห้อง พล.อ.ประยุทธ์ มาตลอด 4 ปีของการเป็น ผบ.ทบ.

พล.อ.ประยุทธ์ นั้นยกทีมงานหน้าห้องและฝ่ายเสนาธิการ เมื่อครั้งเป็น ผบ.ทบ. มาช่วยงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เกือบทั้งหมด โดยมี พล.ต.หญิงจันทร์พิมพ์ ทำหน้าที่เสมือนหัวหน้าสำนักงาน

ทั้งนี้ เพราะเธอเป็นคนเก่าแก่ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมายาวนาน เคยเป็นหน้าห้องทำงานให้บิ๊กป๊อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ตั้งแต่เมื่อครั้งที่เป็น ผบ.ทบ. 2 ปี แล้วก็ช่วยงาน พล.อ.ประยุทธ์ ต่ออีก 4 ปี

ด้วยความที่เธอเคยเป็นพยาบาลในค่ายนวมินทราชินี เป็นที่รู้จักของนายทหารเสือราชินี มาหลายยุค โดยเฉพาะ 3 ทหารเสือ อย่าง ป้อม-ป๊อก-ประยุทธ์ เพราะนายทหารเหล่านี้มาตั้งแต่รับราชการเป็นนายทหารเด็กๆ ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) หรือค่ายทหารเสือราชินีนั่นเอง จนอาจเรียกได้ว่า เทียบเธอเป็นประหนึ่งทหารเสือฯ หญิง คนหนึ่งเลยทีเดียว

พล.ต.หญิงจันทร์พิมพ์ เป็นนายทหารหญิงที่มีบทบาทและความสำคัญ เพราะไม่ว่าเรื่องใดที่จะผ่าน พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องให้เธอเป็นผู้รับทราบกลั่นกรองก่อน และเป็นผู้รับคำสั่งโดยตรงจาก พล.อ.ประยุทธ์

เจ๊หนิ่ม เป็นนายทหารหญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เป็นผู้หญิงมั่นใจ ออกแนวห้าวๆ ตรงๆ ตั้งใจทุ่มเทในการทำงาน จนเลือกที่จะครองโสด เลยทีเดียว แม้ว่าจะตกเป็นเหยื่อข่าวลือใดๆ ก็ตาม เธอก็นิ่งสงบ และลดบทบาทไม่ชอบปรากฏตัว ยกเว้นต้องติดตาม ผบ.ทบ. ไปในงานสำคัญๆ เธอเพิ่งได้เป็น พลตรีหญิง ในโผโยกย้ายทหาร 1,092 นายพล ล่าสุดนี่เอง แต่ก็ไม่ค่อยปรากฏตัวใกล้นายกฯ เพราะเน้นการนั่งทำงานมากกว่าติดตาม

แต่คนที่ใกล้ชิดและตามติด พล.อ.ประยุทธ์ มากที่สุด กลับไม่ใช่ทหารเสือราชินี แต่เป็นวงศ์เทวัญ ลูกหม้อ ร.1 รอ. ทั้งผู้กองโอม พันตรีอัครพัฒน์ เทพณรงค์ ที่ทำหน้าที่นายทหารคนสนิท (ทส.) มาตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแม่ทัพภาค 1 จนมาเป็น ผบ.ทบ. และเป็นนายกรัฐมนตรี

ว่ากันว่า พล.อ.ประยุทธ์ นั้นรัก พ.ต.อัครพัฒน์ เหมือนลูก เพราะเขาไม่มีลูกชาย มีแต่ลูกสาวฝาแฝด และทำหน้าที่ดูแลเรื่องนัดหมาย เสื้อผ้าหน้าผมในทุกอิริยาบถ เรียกว่าเป็น ทส. ที่รู้ใจ พล.อ.ประยุทธ์ มากที่สุด

โดยเขาเพิ่งแต่งงานไปเมื่อกลางเดือนกันยายน ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ และอาจารย์น้อง รศ.นราพร จันทร์โอชา เป็นประธาน ก่อนไฟเขียวให้เขาลาพักฮันนีมูนไป 2 สัปดาห์ เพราะรู้ว่าจะไม่ได้พักอีกนาน ก่อนที่จะกลับมาติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรี ในวันแรกที่เข้าทำเนียบรัฐบาล 9 กันยายน ที่ผ่านมา

แต่เป็นที่รู้กันดีว่า นายทหารฝ่ายเสนาธิการคนสำคัญ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความไว้วางใจและมอบหมายงานให้ดูแล คือ เสธ.เก๋ พันเอกณัฐวุฒิ ภาสุวณิชยพงษ์ (ตท.31) ที่ถือเป็นมือที่ช่วยกลั่นกรองงานต่างๆ ให้ ก่อนส่งถึงมือ พล.อ.ประยุทธ์ และทำหน้าที่เสมือนนายทหารคนสนิทด้วยในบางกรณี โดย เสธ.เก๋ ก็เป็นวงศ์เทวัญ เพราะโตมาจาก ร.1 รอ.


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 พ.ย. 14, 18:54 น โดย catmanow » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 พ.ย. 14, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่ก็มีนายทหารหน้าใหม่ แต่ทว่าเป็นลูกน้องเก่าของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งทหารเสือราชินี และบูรพาพยัคฆ์ ตั้งแต่สมัยอยู่ ร.21 รอ. และ พล.ร.2 รอ. กองกำลังบูรพา ที่ต้องถอดเครื่องแบบทหาร สวมสูท ที่เพิ่งปรากฏตัวมาช่วยงานที่ทำเนียบรัฐบาล

ทั้ง พลตรีวสุ เจียมสุข เสธ.มทบ.11 (ตท.25) อดีต ผบ.กรมทหารพราน 12 กองกำลังบูรพา และ เสธ.นิว พันเอกนิธิ จึงเจริญ รอง เสธ.มทบ.11 (ตท.29) อดีต ผบ.ร.21 พัน 3 รอ. ที่ตอนนี้สอบเป็น ผช.ทูตทหารบก ที่จะไปประจำที่ออสเตรเลีย ในปีหน้า มาช่วยงานด้วยนอกจากนี้ยังมี "ทีมอาร์เซนอล" ทหารปืนใหญ่วงศ์เทวัญ ในสาย พล.1 รอ. มาช่วยงาน ทั้ง เสธ.มิต พันเอกนิมิต สุวรรณรัตน์ (ตท.30) รอง ผบ.ป.1 รอ. หลานชาย นายพลากร สุวรรณรัตน์ องคมนตรี ที่เคยมีชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของรัฐบาลเฉพาะกาล และมาเป็นฝ่าย เสธ. ที่ติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาลและทุกงานไม่ห่าง เพราะเคยเป็นฝ่าย เสธ. ตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแม่ทัพภาค 1 และจับตามองกันว่าเขาจ่อที่จะเป็น ผบ.ป.1 รอ. คนต่อไป

โดยมี เสธ.ตั้ม พันตรีภาณุเดช บุณยประสิทธิ์ เหล่าปืนใหญ่ มาทำหน้าที่นายทหารคนสนิทเสริมอีกคนหนึ่ง ตั้งแต่เป็น ผบ.ทบ. จนมาเป็นนายกรัฐมนตรี หลังจากที่เพิ่งจบหลักสูตร ร.ร.เสนาธิการทหารบก มาหมาดๆ

โดยมี เสธ.กวาง พลตรีกุลชาต ดิศกุล เป็นทีมงานด้านต่างประเทศ ที่ทำงานกับพลเอกวิลาส ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมสถาบันนายร้อย Citadel สหรัฐอเมริกา ที่ก็เป็นอดีต ผบ.ป.1 รอ. ด้วยอีกคน

นอกจากมีทีมทหารเสือราชินีจาก ร.21 รอ. มาเป็นทีม รปภ. โดยมีผู้พันอ้วน พันโทเอกดนัย จุลโลบล ผบ.ร.21 พัน 2 รอ. เป็นผู้ดูแลให้ แต่จะไม่ค่อยปรากฏตัว แล้วก็มีกำลังทหารจาก กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ (ป.1 รอ.) มาดูแลให้อีกชั้นหนึ่งด้วยขณะที่ทีมงานโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ถือว่าเป็นคนคุ้นเคยของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้ง ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ที่เป็นคนใน ททบ.5 ที่ช่วยงานมาตั้งแต่ คสช. ในการวางแผนด้านการประชาสัมพันธ์ ที่แม้ช่วงหลังจะถูกโจมตีด้วยเรื่องบริษัทส่วนตัวรับงานของหน่วยงานรัฐ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ดูนิ่งๆ เพราะให้เป็นหน้าที่ของเจ้าตัวในการชี้แจง

โดยเฉพาะ เสธ.ไก่อู พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด ที่มาเป็นรองโฆษกรัฐบาล ในฐานะที่เป็นอดีตโฆษก คมช. ที่ช่วยสู้ศึกคนเสื้อแดงมา และ พล.อ.ประยุทธ์ ก็มั่นใจในฝีมือและวาทะ

แต่ในเรื่องต่างประเทศแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ให้ เสธ.โหน่ง พลตรีวีรชน สุคนธปฏิภาค มาช่วยทำหน้าที่ ทั้งการเป็นล่าม เมื่อมีแขกต่างประเทศเข้าพบ หรือเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมกับทำหน้าที่ในการวางแผนร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ ในการเดินทางเยือนประเทศต่างๆ

ด้วยเพราะ พลตรีวีรชน นี้ ถือเป็นคนที่ช่วยงาน คสช. ในเรื่องการทำความเข้าใจกับต่างประเทศ มาตลอด รวมทั้งการเป็นคนคิดชื่อ คสช.ภาคภาษาอังกฤษ ตั้งแต่แรก ที่คิดแบบฉุกละหุกว่า Peace and Order Maintaining Center จนมาเป็น National Peace and Order Council และคิด วาทกรรมที่ว่า Keep Thailand moving forward เพื่อสวนทางความเชื่อที่ว่า การปฏิวัติรัฐประหาร คือการนำพาประเทศถอยหลัง

และ คสช. ต้อง stop bleeding หยุดเลือดที่กำลังไหล เพราะความขัดแย้ง การทะเลาะกันในชาติหากพลิกหนังสือ "เส้นทางพยัคฆ์...ประยุทธ์ จันทร์โอชา จากทหารเสือ สู่ หลังเสือ เปิดแผนปฏิวัติ ซุปเปอร์ลับลวงพราง" ของ วาสนา นาน่วม แล้ว จะพบว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้เพื่อนพี่น้องที่สนิทสนมไว้ใจ มาช่วยงาน

ทั้งการตั้งเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหาร 12 มาเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มากถึง 21 คน ตามประสาคนรักเพื่อน แม้แต่เรื่อง วปอ. คอนเน็กชั่น ก็ถูกจับตามอง

หากย้อนไปเมื่อครั้งเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.23 นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ที่แม้จะเป็นหนอนหนังสือ ขยันเรียน ขยันอ่านหนังสือ เป็นคนเงียบๆ แต่ก็อยู่ในแก๊งที่มีชื่อว่า Young Fellow ที่ต้องมีการปีนรั้วหนีเที่ยวเตร่ตามประสาเด็กผู้ชาย

แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยปรากฏอาการเมามายให้เพื่อนเห็น เพราะจะดื่มและเที่ยวอย่างมีสติเสมอ ที่อาจเป็นเพราะบิดาที่เป็นทหาร ทั้งดุและเข้มงวด อบรมมาดี ถึงขั้นที่กลับจากเที่ยวแล้ว ยังมีแก่ใจมานั่งอ่านหนังสือต่อก่อนเข้านอนอีกด้วย

โดยในแก๊งนี้ มีบิ๊กตั๊ก พล.อ.มารุต ปัชโชตะสิงห์ เป็นหัวหน้าแก๊ง ร่วมด้วยบิ๊กเต่า พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.แรงงาน และ อดีตปลัดกลาโหม เสธ.อ๋อง พันเอกสันดุษิต ดีบุกคำ พล.ท.สุมงดล ดิษบรรจง และ ประนอม เรืองจันทร์ เพื่อนนักเรียนนายร้อย ที่เสียชีวิตในระหว่างการฝึก

นี่จึงไม่แปลกที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะตั้ง พล.อ.สุรศักดิ์ มาเป็น รมว.แรงงาน แม้ว่า พล.อ.สุรศักดิ์ จะทำงานด้านกิจการพลเรือน และเป็นหัวหน้าคณะเตรียมการเพื่อการปฏิรูป และทำงานด้านปรองดองให้ คสช. มาก็ตาม

อีกทั้งในคณะรัฐมนตรี ในรัฐบาลเฉพาะกาลของ พล.อ.ประยุทธ์ เอง เขาก็ตั้งเพื่อน ตท.12 มาช่วยงาน ทั้ง พล.อ.สุรศักดิ์ รมว.แรงงาน บิ๊กฉัตร พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ หรือที่ได้ฉายาบิ๊กนมชง มาเป็น รมว.พาณิชย์ เลยทีเดียว บิ๊กหนุ่ย พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ อดีตรอง ผบ.ทบ. เพื่อนรัก มาเป็น รมว.ทรัพยากรฯ ปลอบใจ ที่พลาดเก้าอี้ รมว.มหาดไทย ที่ พล.อ.อนุพงษ์ พี่รองแห่งบูรพาพยัคฆ์จองเอาไว้ตั้งแต่แรกแล้วท้ายที่สุด กำลังเป็นที่จับตามองว่าที่ปรึกษาส่วนตัวหรือกุนซือตัวจริงของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คืออาจารย์น้อง ผู้เป็นสตรีหมายเลข 1 ข้างกายท่านผู้นำนั่นเอง

ทั้งการดูแลเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม การตัดเสื้อผ้า การเลือกแบบ ที่เน้นสไตล์ผู้ดีอังกฤษ จะเห็นได้ว่าสไตล์การแต่งตัวในชุดสูทของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นแบบอังกฤษมากกว่าอเมริกัน แม้แต่รองเท้าก็ยังใช้ยี่ห้อดัง "Church" ของอังกฤษ แต่เสื้อผ้าและสูท ตัดจากร้าน Broadway ร้านประจำเช่นเดิม

รวมทั้งเป็นคนที่คอยสะกิดเตือนเรื่องอารมณ์ เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ ใจเย็นๆ และพยายามยิ้มให้มากขึ้น ตั้งแต่เมื่อครั้งเป็น ผบ.ทบ. และโดยเฉพาะเมื่อมาเป็นนายกรัฐมนตรี

บางกระแสร่ำลือกันว่าเธอเป็นคนช่วยให้ข้อมูลต่างๆ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อนำไปพูดในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" โดยเฉพาะปัญหาด้านการศึกษา ในฐานะที่อาจารย์น้องก็เป็นครูบาอาจารย์

ยิ่งเมื่อครั้งที่ไปประชุมอาเซมที่อิตาลี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในงานเลี้ยงอาหารค่ำในตอนหนึ่ง ที่เหมือนเป็นมุขตลกขำๆ แต่ก็ทำให้บทบาทของ อาจารย์น้อง ถูกจับตามองทันใด

"ผมอยากจะลาออกอยู่ทุกวัน แต่เห็นประชาชนเดือดร้อนก็ทนไม่ได้ ทุกวันนี้ ผมสู้รบทุกวัน กลับบ้านไปก็ทะเลาะกับเมีย เขาถามว่าทำไมอันนี้ไม่ทำ ผมก็บอกว่าทำแล้ว แต่บางเรื่องทำไม่ไหว ก็หงุดหงิด สรุปว่าผมไม่มีความสุข ทุกคนไม่มีความสุข ผมจึงต้องคืนความสุขให้ประชาชน และผมได้รับความทุกข์แทน" บิ๊กตู่ กล่าว

เรียกได้ว่า ไม่ว่าขยับ หรือหยิบจับ พูดอะไร พล.อ.ประยุทธ์ ก็ถูกจับประเด็นทุกฝีก้าว รวมไปถึงคนใกล้ชิด และน้องชายก็โดนด้วย

นี่เป็นสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า รู้ตัวอยู่แล้วว่าจะตัองเป็นเป้าโจมตี แต่ในฐานะหัวหน้า คสช. ก็ต้องมาเป็นนายกฯ เพื่อแก้ปัญหา

แบบที่ ไม่เคยคิดว่าหากย้อนเวลากลับไปได้ จะปฏิวัติแล้วมายืนตรงนี้หรือไม่ เพราะในยามนี้ต้องเดินหน้าเท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 พ.ย. 14, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด้วยความเคารพ รายชื่อข้างบนนี่
ช่วยคัดมาสัก 5 คน ส่งไปสั่งการที่3ใต้ เพื่อให้สงบที
พวกโจรใต้ ฆ่าครู เผาโรงเรียน ฆ่าประชาชน พยาบาล นักศึกษา คนงานกรีดยาง ร้านกาแฟ ร้านชา ร้านขายข้าวแกง ทหาร
ส่งไป5คนไปสั่งการ วางแผน เพื่อชาติ
ไม่ใช่เก่งนอนสบายใน กทม
รักชาติ อย่างให้ใต้สงบสักที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม