หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NTT Communications จับมือ Fortinet ยกระดับบริการความปลอดภัย  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 15, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เตรียมยกระดับบริการ Enterprise Cloud และ WideAngle ร่วมกับ Fortinet ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยชั้นแนวหน้า

- พร้อมก้าวเป็นผู้ให้บริการรายแรกของโลกที่นำเสนอบริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ซึ่งผนวกรวมซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยและระบบรักษาความปลอดภัยไว้ด้วยกัน -

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ธุรกิจโซลูชั่นไอซีทีและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีที กรุ๊ป (NYSE: NTT) ประกาศเปิดตัวบริการซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย ซึ่งรองรับการติดตั้งบนระบบคลาวด์ส่วนตัวของลูกค้า โดยจะครอบคลุมถึงบริการ WideAngle ของเอ็นทีที คอม ในอนาคตอันใกล้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถบริหารจัดการระบบความปลอดภัย บริการดังกล่าวซึ่งนำเสนอร่วมกับ Fortinet, Inc. (NASDAQ: FTNT) ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยอันดับหนึ่งของโลก* เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันผู้บุกรุก (IPS) บนคลาวด์ และระบบกรองข้อมูล เพื่อให้สามารถรักษาความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว ยืดหยุ่น และประหยัดต้นทุนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เอ็นทีที คอม เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายแรกของโลกที่ได้เปิดตัวบริการจัดการความปลอดภัยแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ด้วยซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยของ Fortinet โดยเป็นตัวเลือกใหม่ในบริการ Enterprise Cloud ของเอ็นทีที คอม สำหรับระบบต่างๆที่มีความสำคัญต่อภารกิจขององค์กร

มาตรการรักษาความปลอดภัยได้เข้ามามีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อบริษัทต่างๆมีการผลักดันระบบไอซีทีของตนขึ้นคลาวด์ สำหรับโลกปัจจุบันแล้ว แนวทางรักษาความปลอดภัยทั่วไปที่ใช้ฮาร์ดแวร์รักษาความปลอดภัยนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป เนื่องจากบริษัทต่างๆไม่สามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆได้ดีพอในแง่ของความรวดเร็วและความสะดวกสบาย อันเป็นผลจากสภาพแวดล้อมเสมือนนี้ โดยเอ็นทีที คอม และพันธมิตรอย่าง Fortinet จะสามารถรองรับกับความต้องการเหล่านี้ ด้วยโซลูชั่นบริหารจัดการความปลอดภัยต้นทุนต่ำ สำหรับสภาพแวดล้อมเสมือน เช่นเดียวกับระบบการทำงาน

บริการแบบเบ็ดเสร็จจุดเดียวประกอบไปด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็น IPS และระบบกรอง URL อีกทั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสและแอนตี้สแปมสำหรับอีเมล เช่นเดียวกับระบบบริหารความปลอดภัยสำหรับสภาพแวดล้อมเสมือนบนระบบคลาวด์ของลูกค้า และคลาวด์ WideAngle ของเอ็นทีที คอม

แผนภาพ: http://www.ntt.com/aboutus_e/news/data/20150123a.html

1. ข้อได้เปรียบ
- รวดเร็ว ยืดหยุ่น และปรับได้ตามความต้องการ
ระบบรักษาความปลอดภัยนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเปิด/ปิดฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยได้โดยตรง อีกทั้งสามารถกำหนดนโยบายและมาตรการรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะมีการต่อยอดในภายหลัง และสำหรับผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ เรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำนโยบายรักษาความปลอดภัย

- ประหยัดต้นทุน
ผู้ใช้งานสามารถสร้างสภาพแวดล้อมเสมือนที่มีความปลอดภัยได้แม้มีต้นทุนต่ำ ด้วยเทคโนโลยีจำลองเสมือนและชุดโปรแกรมรักษาความปลอดภัยที่จำเป็น ซึ่งมักมีต้นทุนสูงหากมีการติดตั้งแยกกัน นอกจากนี้ โปรแกรมรักษาความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมเสมือนตามความต้องการ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถจ่ายตามปริมาณที่ใช้

- ประสิทธิภาพสูง
ผู้ใช้งานสามารถติดตั้งโปรแกรมรักษาความปลอดภัยประสิทธิภาพสูง ด้วยกลไกบริหารจัดการข้อมูลและเหตุการณ์เพื่อความปลอดภัย (SIEM) ซึ่งได้รับการออกแบบจากเหล่านักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยมากประสบการณ์ เพื่อนำเสนอระบบวิเคราะห์และรายงานอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังเปิดออพชั่นของ WideAngle อย่าง Maximum Segment Size (MSS) สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการติดตั้งและบริหารจัดการของเอ็นทีที คอม

2. ราคา
- Enterprise Cloud
ระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร (IPS/IDS แอนตี้ไวรัสสำหรับเว็บ แอนตี้ไวรัสสำหรับอีเมล ระบบกรอง URL และแอนตี้สแปมสำหรับอีเมล) ด้วยราคาเพียง 1/4 ของฮาร์ดแวร์รักษาความปลอดภัยทั่วไป พร้อมติดตั้งฟรี:
ขนาดเล็ก (throughput ที่ 200Mbps): 98,200 เยน/เดือน
ขนาดใหญ่ (throughput ที่ 400Mbps): 167,800 เยน/เดือน

- WideAngle
ประมาณราคาตามลักษณะองค์กรของลูกค้า

3. พื้นที่ให้บริการ
- Enterprise Cloud: ญี่ปุ่น (ทั่วโลกเริ่มตั้งแต่ปี 2558)
- WideAngle: ญี่ปุ่น เอเชีย อเมริกาเหนือ และยุโรป

4. แผนในอนาคต
เอ็นทีที คอม มีแผนเปิดตัวซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยสำหรับเว็บแอพพลิเคชันไฟร์วอลล์ (WAF) ภายหลังไตรมาสแรกของปี 2558 โดยจะเปิดฟังก์ชั่นอื่นๆเพิ่มเติมหลังไตรมาสสองของปี 2558 ในขณะเดียวกัน เอ็นทีที คอม จะเดินหน้าให้บริการฮาร์ดแวร์รักษาความปลอดภัย Enterprise Cloud เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยอีกช่องทางหนึ่ง ที่พร้อมให้บริการด้วยค่า throughput สูงสุดถึง 1Gb/s

คุณ Ken Xie ซีอีโอของ Fortinet กล่าวว่า: “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเอ็นทีที คอม ในการให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์อันล้ำสมัย โดยนับเป็นความก้าวหน้าครั้งใหม่ของความสัมพันธ์ที่เราได้สานต่อร่วมกับเอ็นทีที คอม นานถึงแปดปี ปัจจุบัน ความจำเป็นในการผสมผสานฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องข้อมูลลับและทรัพย์สินอันมีค่าของบริษัทนั้นมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่บริษัทต่างๆเริ่มหันไปใช้บริการและโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ ทั้งนี้ เราหวังที่จะสามารถรองรับกับความคาดหวังจากลูกค้าผ่านความร่วมมือนี้”

* ที่มา IDC’s Worldwide Quarterly Security Appliance Tracker - 2014 Q3, (CY2013 Q1 – CY2014 Q3, worldwide unit)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม