หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เปิดตัวรถ QUANT F รุ่นใหม่ในงาน 2015 Geneva International M  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.พ. 15, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซูริก--10 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รถไฟฟ้ารุ่นใหม่พร้อมด้วยระยะเวลาในการเดินทางถึง 800 กิโลเมตร พร้อมสมรรถนะอันเหนือชั้น

- อ้างอิง: สามารถรับชมรูปภาพได้ที่สำนักข่าว epa european pressphoto agency ( http://www.epa.eu ) และhttp://www.presseportal.de/pm/112223/nanoflowcell-ag -

นุนซิโอ ลา เวคเคีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของบริษัท นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี กล่าวถึง QUANT F รุ่นใหม่ว่า “รถรุ่นนี้เปี่ยมไปด้วยพละกำลังมหาศาล อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และแฝงด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว” โดยจะมีการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่นี้สู่สายตาผู้คนทั่วโลกในมหกรรม 2015 Geneva International Motor Show วันที่ 3 มีนาคม 2558

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150210/728362-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150210/728362-b )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150210/728362-c )

รถยนต์อี-สปอร์ตส์ซาลูนขนาด 4 ที่นั่งที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบ nanoFlowcell(R) นับเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นของ QUANT E ตั้งแต่เมื่อปี 2557 ซึ่งเป็นยานยนต์โฟลว์เซลล์รุ่นแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานตรวจสอบทางเทคนิคอย่าง German TUEV

“QUANT F รุ่นใหม่ได้รับการวางระบบวิศวกรรมและออกแบบใหม่โดยเบ็ดเสร็จ ด้วยชุดส่งกำลังอัตโนมัติสองความเร็วตัวใหม่ เราจึงได้พัฒนาระบบขับเคลื่อนใหม่ขึ้นมา ซึ่งยังไม่เคยปรากฎที่.fมาก่อน โดยชุดส่งกำลังสองความเร็วนี้ได้รับการพัฒนาภายในองค์กร เพื่อหนุนให้เทคโนโลยี nanoFlowcell(R) สามารถส่งเสริมศักยภาพของยานยนต์ QUANT ได้เป็นอย่างดี ขณะที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมงในโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าผ่านเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมที่รวมอยู่ใน QUANT F รุ่นใหม่

ยานยนต์ QUANT F รุ่นใหม่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยสมรรถนะ 1090 แรงม้า/ 801.69 กิโลวัตต์

“QUANT F ได้รับการออกแบบใหม่แบบเบ็ดเสร็จจากรถรุ่นก่อนอย่าง QUANT E และมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในแง่ของรูปลักษณ์สีแดงร้อนแรง และจากการผสมผสานส่วนประกอบเชิงเทคนิคที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ เราได้บรรลุความก้าวหน้าไปอีกขั้นในแง่ของสมรรถนะของ nanoFlowcell(R) และด้วย QUANT F ปัจจุบันเราจึงสามารถทำพีคเอาต์พุตได้สูงสุดถึง 1090 PS/801.69 kW ในช่วงเวลาจำกัด ด้วยค่าแรงดันกำหนดสูงสุด 735V (จากเดิม 600V) ซึ่งนับเป็นพัฒนาการครั้งใหญ่สำหรับรถไฟฟ้า และด้วยเหตุนี้เอง ผมจึงอยากเรียนให้ทราบว่า ทางคณะนักวิจัยไม่ได้ให้ความสนใจในการยกระดับตัวเลข hp/kW แต่เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดความเป็นไปได้ทางเทคนิค โดย QUANT F จะถูกตั้งค่าแรงดันกำหนดไว้ที่ราว 400V ในอนาคตสำหรับการทำงานทั่วไป เนื่องด้วยเหตุผลทางเทคนิคและอัตราการใช้พลังงาน ซึ่งจะส่งผลให้การขับขี่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน และทำให้ยานยนต์สามารถขับเคลื่อนในระยะทางที่ไกลขึ้นผ่านสมรรถนะที่เหนือกว่า อีกทั้งยังปล่อยมลพิษเป็นศูนย์” นุนซิโอ ลา เวคเคีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค อธิบาย

เทคโนโลยี nanoFlowcell(R) ตัวใหม่มีหน้าที่ในการป้อนกระแสไฟฟ้ากว่า 50 แอมแปร์สู่ระบบบัฟเฟอร์ที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ของ QUANT F โดยระบบบัฟเฟอร์นี้สามารถส่งกระแสไฟฟ้าต่อได้กว่า 2,000 แอมแปร์เมื่อเครื่องยนต์ทำงานเต็มที่ “เท่าที่เราทราบ ไม่เคยมีค่ายไหนที่ได้วางระบบที่สามารถป้อนกระแสไฟฟ้าได้กว่า 2,000 แอมแปร์ภายในรถยนต์โดยสาร นับเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างยิ่ง เราสามารถบรรลุเป้าหมายดังกล่าวจากการผนวกรวมโฟลว์แบตเตอรี่ของเราเข้ากับระบบบัฟเฟอร์ตัวใหม่ ทั้งนี้ นวัตกรรมข้างต้นถือเป็นการเปิดโอกาสครั้งสำคัญสู่อนาคตของวงการยานยนต์ไฟฟ้า” นุนซิโอ ลา เวคเคีย กล่าว

สำหรับตัวถังได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่โดยใช้คาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมเสาเอที่มีขนาดเล็กลง เพื่อให้พื้นที่ภายในของ QUANT F กว้างขวางมากขึ้นด้วยลายเส้นหรูหรา ขณะที่ส่งมอบความปลอดภัยอย่างเหนือชั้นให้แก่ผู้โดยสารบนยานยนต์ขนาดสี่ที่นั่ง

วิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตรด้วยเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) และของเหลวไอออนิก

ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน

ผู้ที่สนใจรับชมนวัตกรรมยานยนต์ QUANT F ด้วยตาของตนเองสามารถรับชมได้ที่มหกรรม 2015 Geneva International Motor Show (รอบสื่อมวลชน: 3-4 มีนาคม 2558, PALEXPO, ฮอลล์ 1,บูธหมายเลข 1224 และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมวันที่ 5-15 มีนาคม 2558) สามารถติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์เดี่ยวได้ที่นี่ สำหรับผู้ที่สนใจ กรุณาติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนเพื่อเข้ารับการรับรองบุคคล วางแผน และนัดหมายอื่นๆ ส่วนการแถลงข่าวสำหรับสื่อมวลชนจะจัดขึ้นที่บูธของ QUANT วันที่ 3 มีนาคม 2558 เวลา 08.30 น.

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

สามารถติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เพื่อขอสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ที่มหกรรม 2015 Geneva International Motor Show หรือติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่:

Press Office nanoFlowcell AG
Volker Pulskamp-Bocking
c/o HERING SCHUPPENER
Mainzer Landstrasse 41, 60329 Frankfurt/Main, Germany

โทร: +49-(0)69-92-18-74-28
มือถือ: +49-(0)173-70-161-30

อีเมล: presse@nanoflowcell.com

เว็บไซต์: http://www.nanoflowcell.com
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/nanoflowcell
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/nanoflowcell

แหล่งข่าว: นาโนโฟลว์เซลล์ เอจีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เปิดตัวรถ QUANT F รุ่นใหม่ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม