หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรูวิชั่นส์ เปิดโครงการ นักข่าวแห่งอนาคต ทรูวิชั่นส์ - บีบีซี เวิลด์ นิวส์ ครั้ง  (อ่าน 90 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 15, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรูวิชั่นส์ เปิดโครงการ นักข่าวแห่งอนาคต ทรูวิชั่นส์ - บีบีซี เวิลด์ นิวส์ ครั้งที่ 13

ทรูวิชั่นส์ ร่วมกับสำนักข่าวระดับโลกบีบีซี เวิลด์ นิวส์ จัด “โครงการนักข่าวแห่งอนาคตทรูวิชั่นส์-บีบีซี เวิลด์ นิวส์ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2558” (13th TrueVisions - BBC World News Future Journalist Award 2015) รับสมัครนิสิต-นักศึกษาชั้นปี 3 - 4 คณะนิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ และสาขาที่เกี่ยวข้องจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ร่วมเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้กับสื่อมวลชนระดับแนวหน้าทั้งในและต่างประเทศ พร้อมร่วมลุ้นเป็นนักข่าวแห่งอนาคตดีเลิศ (Excellent FJA) 2 คน ที่จะบินไปสัมผัสประสบการณ์ฝึกงานข่าวที่สำนักข่าวระดับโลก บีบีซี เวิลด์ นิวส์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษนาน 3 สัปดาห์ พร้อมโอกาสฝึกงานกับสถานีข่าว TNN 24 เป็นเวลา 1 เดือน และรับทุนศึกษาต่อปริญญาโท ณ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ผู้สนใจรับใบสมัครได้ที่สถาบัน หรือที่ www.truevisionswecare.com, www.facebook.com/futurejournalistaward เพื่อสอบคัดเลือกรอบแรกวันที่ 28 มีนาคมนี้

ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านสื่อสารองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า โครงการนักข่าวแห่งอนาคต ทรูวิชั่นส์ - บีบีซี เวิลด์ นิวส์ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของทรูวิชั่นส์ ที่ได้
ร่วมกับสำนักข่าวบีบีซี เวิลด์ นิวส์ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากบริติช เคาน์ซิล สถานีข่าว TNN 24 และคณะนิเทศศาสตร์ และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหาร
ศาสตร์ โครงการนี้เปิดรับสมัครนิสิต นักศึกษาชั้นปีที่ 3 - 4 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน หรือสาขาที่เกี่ยวข้องทั่วประเทศผู้สนใจด้านงานข่าว ซึ่งในปี 2557 มีผู้สนใจสมัครร่วมโครงการกว่า 300 คน

ในปีนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นิสิต นักศึกษาที่มีภูมิลำเนาอยู่ทั่วประเทศ โครงการได้จัดสนามสอบรอบแรกในแต่ละภูมิภาค 9 สนามสอบ ในวันที่ 28 มีนาคม เพื่อคัดเลือกผู้ร่วมโครงการจำนวน 30 คนในรอบแรก เข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “กระบวนข่าว” กับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในวงการหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ทั้งในและต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 28 – 30 เมษายนในกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นรางวัลระดับหนึ่งที่คุ้มค่า ช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์ ความรู้ และเตรียมตัวสู่อาชีพนักข่าวที่ดีแห่งอนาคต

สำหรับการคัดเลือกรอบ 2 โครงการจะจัดสอบการเขียนข่าวภาษาอังกฤษ การอ่านข่าวภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ในวันที่ 30 เมษายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการอบรม เพื่อคัดเลือกนักข่าวแห่งอนาคตดีเด่นประจำภูมิภาคจำนวน 5 คน รวมทั้งคัดเลือกผู้มีศักยภาพเป็นนักข่าวแห่งอนาคต (Potential FJA) เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 10 คน

ในรอบสุดท้าย โครงการจะจัดสอบสัมภาษณ์ผู้มีศักยภาพเป็นนักข่าวแห่งอนาคต (Potential FJA) จำนวน 10 คน เป็นภาษาอังกฤษ โดยคณะกรรมการอันประกอบด้วยตัวแทนจากทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป, สำนักข่าวบีบีซี เวิลด์ นิวส์, บริติช เคาน์ซิล, และคณะนิเทศศาสตร์ และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหาร
ศาสตร์ ในวันที่ 1 พฤษภาคม เพื่อเฟ้นหา “นักข่าวแห่งอนาคตดีเลิศ” (Excellent FJA) จำนวน 2 คน

ทั้งนี้ รางวัล “โครงการนักข่าวแห่งอนาคตทรูวิชั่นส์-บีบีซี เวิลด์ นิวส์ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2558” มีดังนี้
1.รางวัลนักข่าวแห่งอนาคตดีเลิศ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่
•ฝึกงานที่ BBC World News กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ในเดือนตุลาคม พร้อมเบี้ยเลี้ยง และที่พักตลอดระยะเวลาฝึกงาน
•ฝึกงานที่สถานีข่าว TNN 24 เป็นเวลา 1 เดือน ในช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายน พร้อมเบี้ยเลี้ยง และที่พักตลอดระยะเวลาฝึกงาน (สำหรับนิสิต นักศึกษาที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด)
•หลักสูตรภาษาอังกฤษเตรียมความพร้อมก่อนไปฝึกงานต่างประเทศ ที่บริติช เคาน์ซิล
•เสื้อสามารถ (Excellent FJA Jacket)

2.รางวัลสำหรับนักข่าวแห่งอนาคตดีเด่นประจำภูมิภาคทั้ง 5 รางวัล ได้แก่
•ฝึกงานที่สถานีข่าว TNN 24 เป็นเวลา 1 เดือน ในช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายน พร้อมเบี้ยเลี้ยง และที่พักตลอดระยะเวลาฝึกงาน (สำหรับนิสิต นักศึกษาที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด)
•เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตรพิเศษ 1 คอร์ส ที่บริติช เคาน์ซิล

พิเศษ! รางวัลเพิ่มเติมปี 2558 คือ
ผู้มีศักยภาพเป็นนักข่าวแห่งอนาคต 30 คน จะได้รับโอกาสในการเข้าสัมภาษณ์ เพื่อชิงทุนเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท หลักสูตรนิเทศศาสตร์มหาบัณฑิต ณ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ จำนวน 2 ทุน ได้แก่ หลักสูตรภาคภาษาไทย 1 ทุน และหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษ 1 ทุน รวมมูลค่า 755,000 บาท

ผู้สนใจสามารถรับใบสมัครได้ที่คณะนิเทศศาสตร์ หรือสาขาที่เกี่ยวข้องทุกมหาวิทยาลัย หรือดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.truevisionswecare.com, www.facebook.com/futurejournalistaward และส่งใบสมัครได้
ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ทรูวิชั่นส์ 118/1 อาคารทิปโก้ ชั้น 15 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 28 มีนาคม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร 0-2615-9751 และ 08-9139-6064noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม