หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 เหตุผล ที่คุณควรใส่ภาพลงใน บทความ SEO  (อ่าน 162 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 15, 22:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
10 เหตุผล ที่คุณควรใส่ภาพลงใน บทความ SEO

บทความ SEO คือ บทความที่สร้างขึ้นเพื่อเน้นประสิทธิภาพในเรื่อง “คำค้นหา” หรือ Key Word ของเว็บไซต์ให้ถูกค้นพบได้ง่ายขึ้นโดย Search Engine ดังนั้นการสร้างบทความประเภทนี้ส่วนใหญ่จึงเน้นกันไปในเรื่องของเนื้อหาที่เป็นตัวหนังสือเป็นหลัก และส่วนใหญ่ให้คำสำคัญกับ “คำ” แบบเน้นแล้วเน้นอีก ใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีก จนบางทีอ่านแล้วก็ไม่รู้เรื่อง เพราะเจตนาเอาใจแต่ Robot ของ Search Engine ที่เข้ามาค้นหา เพื่อหวังจะให้อันดับสูงขึ้นเร็วๆ จะได้มีโอกาสทำให้คนเข้ามาในเว็บไซต์มากๆ แต่นั่นเป็นเรื่องที่พลาด ! และพลาดอย่างรุนแรง เนื่องจาก หากว่าถูกค้นพบได้ง่ายและมีคนเข้ามาเยอะแต่เขาอ่านแล้วไม่เข้าใจ หรือรู้สึกติดๆ ขัดเวลาอ่านเขาก็จะไม่สนใจและจากไปทันที และนั่นหมายความว่าความพยามทั้งหมด… สูญเปล่า !!

 
ดังนั้นแม้จะเป็นการ เขียนบทความ SEO ที่ต้องเน้นเรื่อง Key Word แต่ก็ไม่ควรละเลยในเรื่องเนื้อหา ที่ต้องตอบสนองความต้องการของผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ด้วย แต่… แค่เนื้อหาอย่างเดียวยังไม่พอ เราควรที่จะต้องมี “รูปภาพ” ประกอบบทความนั้นๆ ด้วย ซึ่งมันมีเหตุผลสำคัญๆ ดังนี้

 
เหตุผลที่ควรมี ภาพ ประกอบใน บทความ SEO

 

1. เพิ่มความน่าสนใจให้กับบทความและหน้าของเว็บไซต์ ภาพสวยๆ สามารถดึงดูดสายตาได้ดีกว่าตัวหนังสือแน่นอน

 
2. ช่วยในการอธิบายเรื่องราวที่เราเขียนเล่าให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น การมีภาพให้เห็นย่อมสร้างเข้าใจได้ง่ายกว่าอ่านแต่เรื่องราวอย่างเดียว

 
3. ทำให้ผู้อ่านเกิดจินตนาการคล้อยตามเรื่องราวในบทความที่เราเขียน คำว่า 1 ภาพ แทนพันตัวอักษรเป็นเรื่องจริง การมองภาพๆ หนึ่งทำให้คนเราคิดสิ่งต่างๆ ต่อเนื่องได้อีกมากมาย มันช่วยขยายเรื่องราวที่เราต้องการสื่อให้เกิดขึ้นในจินตนาการของผู้อ่านได้อย่างดี

 
4. ทำให้ผู้อ่านเข้าใจประเด็นได้เร็วขึ้น ในเป็นความจริงว่าหากเราไม่ได้เป็นนักเขียนที่มีความชำนาญ เวลาเขียนบทความมันง่ายมากที่จะหลุดประเด็นสำคัญๆ ออกไปไหนไม่รู้ การมีภาพช่วยสื่อ เป็นการช่วยให้ผู้อ่านอยู่ในประเด็นได้เป็นอย่างดี

 
5. สามารถเร้าอารมณ์ความรู้สึกของผู้อ่านได้ เนื่องจากภาพสื่อได้ลึกในอารมณ์และจิตใจมากกว่าตัวหนังสือ ทำให้เกิดความรู้สึกร่วมได้ง่ายมากขึ้นเมื่อได้อ่านเนื้อหาของบทความ

 
6. เติมเต็มส่วนที่ขาดหายของข้อมูล ภาพสามารถเติมเต็มเนื้อหาที่ขาดไปได้ เนื่องจากภาพสามารถเชื่อมโยงเอาสิ่งที่เคยรู้มาก่อนในสมองมาเชื่อมโยงกับเนื้อหาที่อ่านเพิ่มเติมเข้าไป มันจึงไม่เป็นแค่การได้รับข้อมูลจากบทความ แต่ยังเป็นกระตุ้นเตือนและดึงความทรงจำเก่าๆ ออกมาผสมเข้าไปด้วย เนื้อหาจึงสมบูรณ์ขึ้นได้ ในความคิดของผู้อ่านเอง

 
7. เพิ่มความน่าเชื่อถือของข้อมูลที่นำเสนอในบทความ เพราะสามารถแสดงภาพจริงให้เห็นได้ เข้าทำนอง 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น !

 
8. ทำให้สามารถจดเนื้อหาได้ง่ายขึ้น ซึ่งมันเป็นกระบวนการของสมองที่จะผนวกเอาข้อมูลให้เข้ากับรูปภาพ ที่เรียกว่าจำติดหา หรือ นึกแล้วเห็นภาพ

 
9. เพิ่มความเพลิดเพลินในการอ่านเนื้อหา การมีภาพที่น่าสนใจขั้นบ้าง ทำให้เนื้อหาที่แม้จะยืดยาวไม่น่าเบื่อ

 
10. น่าแชร์ ! เรื่องนี้เป็นประโยชน์ที่เป็นปัจจุบันมาก เนื่องจากทุกวันนี้เป็นสังคมแห่งการ “แชร์” ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้เนื้อหาถูกแชร์ส่วนใหญ่เกิดจากความน่าสนใจของภาพ ! บ่อยครั้งที่คนเกิดการแชร์ต่อโดยยังไม่ทันได้อ่านเนื้อหา แต่เพราะเห็นภาพและหัวข้อน่าสนใจก็แชร์ไว้ก่อน ! นั่นเป็นการเพิ่มโอกาสในการแพร่กระจายข่าวสาร หรือข้อมูลจากเว็บไซต์ของเราสู่สังคมในวงกว้าง

 
นี่เป็น 10 เหตุผลที่ทำให้เราควรมี ภาพ ประกอบ แม้ว่าจะเป็น บทความ SEO ที่ทำขึ้นเพื่อเรียกความสนใจจาก search engine แต่อย่างไรก็ดี ในการใช้ภาพควรคำนึงถึงเรื่องลิขสิทธิ์ ความเหมาะสมและความสวยงามด้วย จึงจะเกิดผลดีที่สุดในการใช้ภาพประกอบบทความในเว็บไซต์ของคุณ

ขอบคุณบทความจาก : https://wewrite4you.wordpress.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บทความ SEO   เขียนบทความ SEO   ภาพประกอบบทความ   เขียนบทความ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม