หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุม Global Cleantech Summit 2015 พร้อมเปิดโลกทัศน์ใหม่แห่งโซลูชั่นอัจฉริยะ  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 15, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เฮลซิงกิ, ฟินแลนด์--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อนิล เค กุ๊ปตา: “ปัญหาระดับโลกจำเป็นต้องมีการรวมใจแก้ไขจากทั่วโลก”

การประชุม Global Cleantech Summit 2015 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเฮลซิงกิในเดือนกันยายนนี้ จะทำหน้าที่เป็นเวทีหารือและนำเสนอนวัตกรรมระดับนานาชาติ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ท้าทายในโลกยุคปัจจุบัน ได้แก่ แนวทางบรรเทาผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและประเด็นวิตกกังวลด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีสะอาดให้ประสบความสำเร็จและเกิดผลดีเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

การประชุม Global Cleantech Summit เป็นเวทีสำหรับเหล่าผู้อำนวยการขององค์กร ผู้ที่มีอิทธิพลในการตัดสินใจทางการเมือง นักลงทุน นักวิจัย และผู้ถือผลประโยชน์ทั้งหมด เพื่อหารือถึงศักยภาพของโซลูชั่นเทคโนโลยีสะอาด โดยการประชุมดังกล่าวนำเสนอข้อมูลข่าวสารวงในและช่องทางติดต่อทางธุรกิจในส่วนของโซลูชั่น อีกทั้งยังเป็นเวทีแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จในพื้นที่แถบนอร์ดิก

ปัจจุบัน จีนและอินเดียยังคงเป็นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม ในแง่ของสิ่งแวดล้อมแล้ว การเติบโตของเศรษฐกิจทั้งสองประเทศนั้นมีรากฐานที่ค่อนข้าง “สกปรก” ที่นำมาซึ่งปัญหาท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมอันน่าวิตก ซึ่งบริษัทสัญชาติฟินแลนด์หลายบริษัทได้เริ่มพลิกสถานการณ์ที่ท้าทายดังกล่าวให้กลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ โดยดร.อนิล เค กุ๊ปตา หนึ่งในวิทยากรหลักประจำการประชุมได้ให้ความเห็นไว้ว่า ความสำเร็จของวันพรุ่งนี้เกิดขึ้นได้ในวันนี้ และอาจถือกำเนิดขึ้นในเฮลซิงกิ

ดร.อนิล เค กุ๊ปตา ได้รับการยกย่องเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับต้นๆของโลกในด้านการวางกลยุทธ์และโลกาภิวัตน์ โดย Thinkers50 ได้ยกให้เขาติดอันดับรายชื่อ 50 นักคิดนักบริหารที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ทั้งนี้ ศาสตราจารย์กุ๊ปตาจะเข้ามาหารือถึงการเติบโตของเศรษฐกิจทั้งในจีนและอินเดีย ตลอดจนปัญหาท้าทายทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น และโอกาสสำหรับเทคโนโลยีสะอาด

Global Cleantech Summit มุ่งแสวงโอกาสทางธุรกิจในอนาคต

การประชุม Global Cleantech Summit 2015 เป็นเวทีที่รวบรวมศักยภาพทางธุรกิจในอนาคตเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีตัวอย่างนับไม่ถ้วนจากบริษัทต่างๆทั่วโลก ที่สามารถนำเสนอโซลูชั่นเชิงพาณิชย์อันแข็งแกร่งเพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมในยุคปัจจุบัน ภายในขอบข่ายที่เชี่ยวชาญ บริษัทของฟินแลนด์นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในด้านเทคโนโลยีสะอาด ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียน วัสดุใหม่ โซลูชั่นประหยัดพลังงานและบริการสำหรับภาคอุตสาหกรรม การก่อสร้างและเรือ โซลูชั่นเคมีสำหรับการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ และเครื่องวัดสภาพอากาศ เช่นเดียวกับนวัตกรรมล่าสุดอย่าง เชื้อเพลิงชีวภาพสำหรับการขนส่ง การเปลี่ยนขยะมูลฝอยเป็นผลิตภัณฑ์และพลังงาน หุ่นยนต์คัดแยกขยะ ชิ้นส่วนและเครื่องจักรสำหรับการใช้พลังงานจากลมและแสงอาทิตย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบกริดอัจฉริยะ ระบบฟอกอากาศในอาคาร ระบบไฟประหยัดพลังงาน รวมถึงโซลูชั่นสำหรับการขนส่งและนำส่งวัสดุรูปแบบใหม่

เทคโนโลยีสะอาดเป็นอุตสาหกรรมที่มีการขยายตัวมากเป็นอันดับต้นๆในฟินแลนด์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ความสำเร็จนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับตลาดใหญ่ในพื้นที่เสมอไป ภาคเทคโนโลยีสะอาดนั้นมีการว่าจ้างพนักงานราว 50,000 รายในฟินแลนด์ โดยคาดว่าจะมีการสร้างงานในพื้นที่ถึง 40,000 ตำแหน่งภายในปี 2563

อันต์ตี เพลโตมากี รองผู้อำนวยการ DG GROW ประจำคณะกรรมาธิการยุโรป กล่าวว่า “ตัวเลขดังกล่าวนับว่าสูงมากสำหรับประเทศที่มีประชากรเพียง 5 ล้านคน ซึ่งยังมีอีกหลายบทเรียนรอให้เรียนรู้จากโซลูชั่นอัจฉริยะของฟินแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นด้านการขนส่ง ระบบเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน หรือระบบกริดอัจฉริยะที่รวดเร็ว” โดยคุณเพลโตมากีเป็นหนึ่งในวิทยากรหลักประจำการประชุม ซึ่งจะเข้ามาพูดคุยถึงแนวทางการฟื้นฟูอุตสาหกรรมยุโรปในวันที่ 9 กันยายนนี้

สำหรับการประชุมวันที่ 8 กันยายนนั้น จะมีการหารือถึงทิศทางการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก รวมถึงห่วงโซ่มูลค่า และความร่วมมือทางธุรกิจ ขณะที่การประชุมวันที่ 9 กันยายน จะมีการพูดคุยในส่วนของการปฏิวัติอุตสาหกรรมโลกและการแบ่งแยกแรงงาน ส่วนการประชุมรอบบ่ายจะพูดคุยถึงประเด็นเดียวกันในแง่มุมต่างๆ เช่น ห่วงโซ่มูลค่าทั่วโลก เทคโนโลยีบุกเบิก ระบบโมบิลิตี้ในอนาคต พร้อมแบ่งบันข่าวสารเชิงลึกถึงเรื่องราวความสำเร็จของเทคโนโลยีสะอาดที่ปรากฎให้เห็นทั่วโลก นอกจากนี้ยังจะมีการพูดคุยถึงปัญหาท้าทายและโอกาสในอุตสาหกรรมแร่ในวันที่ 10 กันยายน ที่การประชุม Cleantech Innovations in Minerals Production Conference โดยจะมีการเจาะลึกเป็นพิเศษสำหรับประเด็นต่างๆที่เกี่ยวกับพื้นที่แถบอาร์กติก

มากไปกว่านั้น วันที่ 10 กันยายนยังจะมีการพาผู้เข้าร่วมการประชุมเยี่ยมชมบริษัทต่างๆ เพื่อเรียนรู้ถึงกระบวนการทำงานของเทคโนโลยีสะอาด โดยผู้เข้าร่วมการประชุมสามารถเลือกระหว่างแผนการเดินทางเยือนในเฮลซิงกิ เพื่อชมเทคโนโลยี smart life และ blue cleantech ตลอดจนโอกาสในการรับชมกระบวนการแปลงขยะมูลฝอย และเดินทางไปยังพื้นที่ใกล้กับชายแดนรัสเซียเพื่อชมเทคโนโลยีชีวภาพขั้นสูง

การประชุม Global Cleantech Summit 2015 จะจัดขึ้นที่กรุงเฮลซิงกิวันที่ 8-10 กันยายน โดยมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นการทำงานร่วมกับระหว่างทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อก่อให้เกิดแผนแม่บทระดับนานาชาติและพันธมิตรทางธุรกิจ การประชุมระยะเวลา 3 วันนี้ประสานงานโดยกระทรวงการจ้างงานและเศรษฐกิจแห่งฟินแลนด์ ร่วมกับบรรดาพันธมิตรชั้นแนวหน้าในภาคเทคโนโลยีสะอาดของฟินแลนด์

ทั้งนี้ การประชุม Global Cleantech Summit 2015 จะเปิดฉากที่กรุงเฮลซิงกิวันที่ 8-10 กันยายน โดยเป็นเวทีสำหรับเหล่าผู้อำนวยการตามองค์กร ผู้ที่มีอิทธิพลตัดสินใจทางการเมือง นักวิจัย นักลงทุน และผู้ถือผลประโยชน์ทั้งหมด เพื่อหารือถึงศักยภาพของโซลูชั่นเทคโนโลยีสะอาด การประชุมครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นการทำงานร่วมกับระหว่างทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อก่อให้เกิดแผนแม่บทระดับนานาชาติและพันธมิตรทางธุรกิจ การประชุมครั้งนี้ประสานงานโดยกระทรวงการจ้างงานและเศรษฐกิจแห่งฟินแลนด์ ร่วมกับบรรดาพันธมิตรชั้นแนวหน้าในภาคเทคโนโลยีสะอาดของฟินแลนด์

http://www.globalcleantechsummit.fi

สามารถร่วมระดมสมองได้ที่: http://www.fountainpark.fi/globalcleantech

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
Kaisu Annala, ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์เทคโนโลยีสะอาด กระทรวงการจ้างงานและเศรษฐกิจแห่งฟินแลนด์
โทร. +358-50-383-6109, kaisu.annala@tem.fi

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
Mikko Myller, ฝ่ายสารสนเทศ กระทรวงการจ้างงานและเศรษฐกิจแห่งฟินแลนด์, โทร.
+358-29-504-8054 mikko.myller@tem.fi


แหล่งข่าว: กระทรวงการจ้างงานและเศรษฐกิจแห่งฟินแลนด์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม