หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จมูกเกือบทะลุแล้ววว ดีนะที่แก้ทัน คนที่คิดอยากทำจมูกคิดดีๆ นะคะ  (อ่าน 2223 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 15, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หวัดดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ เราชื่อเอิ้นค่ะ วันนี้เอิ้นอยากมาแชร์ข้อมูลหลังจากที่เอิ้นเองได้ไปแก้จมูกครั้งล่าสุดมา ซึ่งก็เป็นครั้งที่ 3 แล้ว และคิดว่าคงเป็นครั้งสุดท้ายละฮ่าๆ เล่าก่อนว่าครั้งแรกเลยเอิ้นเคยทำแบบเสริมซิลิโคนธรรมดา ส่วนตัวเอิ้นคิดว่าไม่สวยเท่าไร T-T คือเฉยๆ มาก เอิ้นก็เลยไปเติมฟิลเลอร์เหมือนที่เค้าฮิตๆ กันเพิ่ม แต่ก็ยังไม่ชอบเท่าไรอยู่ดี คราวนี้เลยตัดสินใจไปแก้ค่ะ


ภาพซ้ายจมูกตอนเสริมครั้งแรกนะคะ / ภาพขวาเสริมครั้งที่สองค่ะ พุ่งสวยแต่....

ครั้งที่สองนี่เอิ้นพูดเลยว่าดูรีวิวหาข้อมูลว่าที่ไหนทำโด่งๆ พุ่งๆ บ้าง ก็มีคนแนะนำไปทำคลินิกนึงที่เชียงใหม่ หลังทำบอกตรงๆ ว่าชอบค่ะสวยเลยอะ หันข้างแล้วพุ่งสวย แต่ๆๆๆๆๆๆๆ แต่ว่าทำไปไม่นานเท่าไรเลย แววทะลุก็มาจ้า!!!! ร้องไห้หนักมาก อุตส่าห์บินทำไปตั้งไกล คือเห็นได้ชัดเลยว่าจะทะลุแน่ๆ สันจมูกแดงอักเสบขึ้นมาแบบชัดเจนมากกกก T^T


อันนี้ภาพจมูกค่ะ สันจมูกแดงเห็นชัดเลย ไม่ใด่ผ่านappปรับสีใดๆนะคะ


ภาพนี้แต่งหน้ากลบช่วยแต่พูดเลยไม่รอดค่ะ ปลายจมูกแดงเห็นชัดมากๆ ช่วงนั้นนี่ไปไหนคนก็ทักรู้สึกเสียเซลฟ์มากกก

ตอนนั้นก็ตัดสินใจว่าต้องแก้จมูกหรือทำยังไงก็ได้ให้หายแดงก่อน กลัวซิลิโคนมันจะทะลุออกมามากๆ จนได้ไปดูรีวิวน้องคนหนึ่งในเว็บบอร์ดที่เค้าไปแก้จมูกเพราะเค้าก็ทำจมูกมาแล้วจะทะลุแบบเอิ้นเลย ซึ่งน่าจะที่เดียวกัน!!! ก็ไปตามไอจีเค้าค่ะ ว่าเค้าไปแก้ที่ไหนอะไรยังไง สุดท้ายก็ได้ข้อมูลว่าเค้าแก้ที่มาสเตอร์พีซคลินิกตรงสยามสแควร์ เอิ้นเลยรีบนัดคิวหมอเลย
วันตรวจนี่พูดเลยหมอน่ารัก555 (ไม่ใช่ละ) คือหมอเห็นจมูกเอิ้นนี่ส่ายหัวอะ เพราะตอนไปเจอหมอ สันจมูกแดงกว่าเดิมมากแล้วก็เจ็บๆ อีกT-T หมอบอกใกล้ทะลุแล้วนะ (น้ำตาตกใน ณ จุดๆนั้น) หมออธิบายดีมากกก คือเอิ้นพูดตรงๆวันนั้นตัดสินใจนัดแก้เลย เพราะจมูกเราใช่ป่ะ ถ้ามันทะลุขึ้นมาจะทำไง จมูกเป็นรูหรอไม่เอาอะ TT TT หมอแนะนำให้แก้แบบ Nose Reconstruction แบบใช้กระดูกอ่อนของตัวเองมาเสริมเพิ่มปลายและปรับโครงสร้างใหม่ จะได้ไม่ทะลุเพราะถ้าใส่ซิลิโคนอย่างเดียวมันก็จะเสี่ยงทะลุอีกแน่ๆ
วันแก้ต้องงดน้ำและอาหาร 8 ชม.อย่างต่ำนะคะ เพราะเป็นการผ่าตัดแบบวางยานอนหลับ หมอดมยาที่ดูแลเคสเอิ้นเป็นคุณหมอจากรพ.รามา น่ารักมากหล่อด้วย 555 คุณหมอพูดเพราะมาก แล้วก็อุ่นใจด้วยแหล่ะ ถึงได้รู้ว่าถ้าวางยานอนหลับโดยไม่ใช่หมอเฉพาะทางจริงๆ มันเสี่ยงมาก จะทำศัลยกรรมที่ไหนอย่าลืมถามเรื่องนี้นะคะหลังแก้จมูก(รอบ3) หลังทำทันทีค่ะเราต้องใส่เฝือกอ่อนดามจมูกเอาไว้ก่อน เพราะคุณหมอเค้าผ่าตัดแบบเปิดแผลด้านล่าง Open และมีการตกแต่งกระดูกอ่อนใหม่ ของเอิ้นใช้กระดูกหลังหูมาเพิ่มด้วยค่ะ วันแรกๆจะหายใจลำบากบ้างนะคะ โดยรวมถือว่าบวมน้อยมากและแทบไม่มีอาการช้ำ


วันที่ 2 เราต้องเข้าไปที่คลินิกเพื่อฉีดยาแก้อักเสบค่ะ ตื่นเช้ามาถ่ายรูปไว้ โดยรวมถือว่าโอเคมากๆ


วันที่สามค่ะ

เราต้องใส่เฝือกอ่อนดามจมูกเอาไว้ประมาณ 5 วัน วันที่ห้าก็เข้าไปคลินิกเพื่อถอดเฝือกออกและตัดไหม(หมอจะดูเป็นเคสๆไปน้า ถ้าแผลแห้งดีก็ตัดได้เลยถ้ายังก็จะต้องเอาไว้ก่อนค่ะ)อัพเดทภาพวันที่ 8 หลังแก้จมูกค่ะ พอแกะเฝือกออกเอิ้นก็แต่งหน้าปกติเลย ฮ่าๆ จมูกยังมีบวมๆอยู่บ้าง (ก็เพิ่งแปดวันเอง555) แต่เอิ้นชอบมากกกก จมูกพุ่งและมีปลายสวยมากตรงปลายนี่กระดูก่อนตัวเองหมด มันรู้สึกดีอะ อิอิ


ภาพ 9 วัน แฮปปี้มาก สวยมาก ใครๆก็ทัก555

ตอนนั้นหลายคนก็กังวลที่สันจมูกเอิ้นแดงๆจะทะลุ พอแก้แล้วสวยกว่าเดิมนี่หลายคนอยากไปทำบ้างซะงั้น 5555 พูดเลยว่าเอิ้นพอใจมากๆค่ะ หมอบอกว่าจมูกจะค่อยๆเข้าที่ไปเรื่อยๆ ถึง 6 เดือน คือจะสวยกว่านี้>_

ล่าสุดเพิ่ง 11 วันเองแต่เป๊ะมากเอิ้นอยากฝากเพื่อนๆเอาไว้เป็นข้อมูลค่ะว่าจมูกเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่เพื่อนๆ เอิ้นจะแบบเสริมด้วยซิลิโคนก่อนเพราะมันถูก (เอิ้นเองตอนแรกก็คิดงั้นแหล่ะ) แต่จะบอกนะถ้าทำไม่ดีแล้วต้องมาแก้หลายๆ ครั้งอ่ะ ค่าแก้มันแพงกว่าค่าทำตอนแรกอีกไง แล้วคือส่วนใหญ่ที่ชอบแบบปลายจมูกสั้นแต่ขอพุ่งๆ หยดน้ำอะไรแบบนี้ มันไม่สามารถเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวได้ จะนิ่มขนาดไหนก็วัสดุสังเคราะห์อยู่ดี จะเร็วจะช้าก็รอวันทะลุได้เลย (หมอบอก>..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มิ.ย. 15, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อดทนต่อความเจ็บมากเลย แต่ก็สวยสมใจเนาะ q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม