หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เชิญเข้าร่วมงาน Engineering Expo 2015  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฉลอง 55 ปี คณะวิศวลาดกระบังจับมือ2 องค์กร จัดงานวิศวะ 58 (Engineering Expo 2015) 16-19 กค.นี้
ฉลองวาระก้าวสู่ 55 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) จับมือกับสมาคมศิษย์เก่าพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังและบริษัท บิสิเนส อีเว้นท์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด (เบสท์) จัดงาน “วิศวะ 58 หรือ Engineering Expo 2015” ในวันที่ 16 – 19 ก.ค. 58 ในธีมวิศวกรรมเปลี่ยนโลก (Engineering Changes The World ) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา EH 106 แสดงนวัตกรรม เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และบริการที่โดดเด่นรองรับอนาคตโลกศตวรรษที่ 21
รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 55 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ได้พัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนและปฏิรูปการศึกษา ที่มุ่งเน้นคุณภาพของวิชาการและทักษะการปฏิบัติ ควบคู่กับจริยธรรม แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม เราได้ผลิตบุคลากรกว่าแสนคนสู่สังคมที่มีความเป็นผู้นำ มีส่วนร่วมพัฒนาประเทศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. พัฒนาเปิดหลักสูตรใหม่ๆ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงและวิถีชีวิตศตวรรษที่ 21 เปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้ศึกษาหลักสูตรที่น่าสนใจ โดดเด่น เช่น หลักสูตรวิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม วิศวกรรมขนส่งทางราง วิศวกรรมการบินและนักบินพาณิชย์ วิศวกรรมชีวการแพทย์ วิศวกรรมป้องกันประเทศ วิศวกรรมปิโตรเคมี วิศวกรรมสิ่งแวดล้อมและพลังงานเพื่อความยั่งยืน วิศวกรรมพลังงานไฟฟ้า และวิศวกรรมวัสดุและการออกแบบ เป็นต้น เรามุ่งสร้างแรงกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่คิดวิเคราะห์เป็น และสร้างนวัตกรรมได้โดยเปิดโอกาสให้เรียนรู้ในห้องแล็บกลางตั้งแต่ปี 1 ขณะเดียวกันวิศวลาดกระบังก็ต้องทำงานร่วมมือกับภาคธุรกิจอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาได้จริง ตลอดจนแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล “
วัตถุประสงค์ในการจัดงาน“วิศวะ 58 หรือ Engineering Expo 2015” ในวันที่ 16 – 19 ก.ค. 58 เพื่อให้เป็นการเผยแพร่และจัดแสดงศักยภาพและผลงานเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมในหลากหลายสาขาผ่านผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของไทย ให้ผู้เข้าชมงานได้เข้าใจและเห็นความสำคัญของงานด้านวิศวกรรม เพื่อเป็นศูนย์กลางติดต่อ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ผลงานวิจัยและนวัตกรรมใหม่ในวิชาชีพ สร้างการรับรู้และความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของงานวิศวกรรม ในฐานะหนึ่งที่วิศวกรรมเป็นหนึ่งในวิชาชีพที่สำคัญที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนทุกคน สิ่งต่างๆที่ทุกคนใช้คือผลผลิตของงานวิศวกรรม กิจกรรมของวิศว 58 มุ่งส่งเสริมและพัฒนาเครือข่ายวิชาชีพ ทั้งในระดับอุตสาหกรรมและส่วนบุคคล ช่วยกระชับความสัมพันธ์และการสื่อสารระหว่างวิศวกรในแต่ละสาขา งานวิศวะ’58 เป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์และบริการด้านวิศวกรรม ให้ผู้เข้าชมงานสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ในงานนี้ยังมีการทดสอบประเมินทักษะด้านวิศวกรรมสำหรับผู้สนใจและอยากจะก้าวเข้าสู่การศึกษาและวิชาชีพนี้ เพื่อเป็นเสนอทางเลือกและสร้างความตระหนักให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจจะเข้ามาในวงการวิศวกรรมเข้าใจถึงบทบาท หน้าที่ความรับผิดชอบของวิชาชีพวิศวกรรม
คุณทัศพันธุ์ อิศรศักดิ์ ณ อยุทธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิสิเนส อีเว้นท์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “ภายในพื้นที่จัดแสดงงานมีทั้งหมดจำนวน 203 บูท การแสดงประกอบไปด้วย 1.) แสดงนวัตกรรม 55 ผลงานเทคโนโลยีและวิศวกรรม อาทิ การทดสอบสมรรถภาพการเป็นนักบินโดยเครื่องซิมูเลเตอร์ที่ล้ำสมัยที่สุดในเอเซีย, หุ่นยนต์ไซร่า 2, การจัดแสดงเครื่องบิน UAV และเครื่องบิน Ultra Light การแสดงโชว์ Hot Balloon 2.) การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และบริการด้านวิศวกรรมโดยแบ่งตามภาควิชาวิศวกรรม 3.) พื้นที่จัดแสดงสินค้า/ผลิตภัณฑ์และบริการของผู้เข้าร่วมแสดงงาน (Exhibitors) 4.) การจัดกิจกรรมสัมมนาวิชาการด้านวิศวกรรม การสัมมนาให้ความรู้ โดยผู้เชี่ยวชาญ/ผู้ทรงคุณวุฒิ , การเสวนากับผู้ประกอบการและผู้ผลิตโดยตรง 5.) คลินิกวิศวะ บริการให้คำปรึกษาโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับด้านวิศวกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 6.) ประกวดแข่งขัน เช่น Technology Music, การแข่งขัน Robot Contest และการแข่งขันบังคับโดรน 7.) การจัดกิจกรรมบนเวที ได้แก่ พิธีเปิดงาน การตอบปัญหาชิงรางวัล การแสดงดนตรี กิจกรรมบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย”
รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดงานจะมอบให้คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อนำไปจัดสร้างเป็น “กองทุนพัฒนาวิศวกรน้อย” เพื่อส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายในการประกวดแข่งขันงานด้านวิศวกรรมทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ สนับสนุนการฝึกงาน ดูงาน และงานวิจัยในต่างประเทศ ตลอดจนจัดอบรมพัฒนาความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการก้าวไปสู่การเป็นวิศวกรระดับอาเซียน
งาน “วิศวะ 58 หรือ Engineering Expo 2015” เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ ให้ทั้งความบันเทิง สาระความรู้ ได้อัพเดท เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำทันสมัย เหมาะสำหรับผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ วิศวกร นักวิจัย คนทำงาน นิสิตและนักศึกษา รวมถึงผู้สนใจสามารถเข้าชมงานได้ฟรี หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.engineeringexpo2015.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วิศวะ 58 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม