หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เนสเปรสโซ เผยผลสำเร็จก้าวแรกของกลยุทธ์ The Positive Cup  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 15, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--3 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ซีอีโอเนสเปรสโซเผยความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวกับกาแฟ ในการประชุม Nespresso Sustainability Advisory Board ครั้งที่ 3

ในโอกาสครบรอบ 1 ปี ของ The Positive Cup ซึ่งเป็นกลยุทธ์มุ่งสู่ความยั่งยืนภายในปี 2563 ของเนสเปรสโซ นาย Jean-Marc Duvoisin ซีอีโอของเนสท์เล่ เนสเปรสโซ ได้เปิดเผยถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญของกลยุทธ์ดังกล่าวที่มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟหลายพันคนในประเทศต่างๆ ตั้งแต่เซาท์ซูดานไปจนถึงโคลอมเบีย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AAA Sustainable Quality(TM) Program ของบริษัท

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150701/227656 )

นาย Duvoisin กล่าวว่า "เราได้ลงทุนมากมายเพื่อความยั่งยืน ซึ่งก้าวแรกที่เราดำเนินการคือการฟื้นฟูอุตสาหกรรมกาแฟในเซาท์ซูดาน และขณะนี้ เรากำลังสนับสนุนแผนเงินออมเพื่อการเกษียนอายุ เพื่อช่วยสร้างอนาคตที่ดีขึ้นให้แก่เกษตรกรในโคลอมเบีย เหล่านี้อาจเป็นก้าวเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย แต่ผมก็มีความภาคภูมิใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งเป็นผู้ผลิตกาแฟคุณภาพสูงให้กับธุรกิจของเราและเหล่าสมาชิก Club Members ของเรา

ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เนสเปรสโซได้ร่วมมือกับบริษัท TechnoServe เพื่อช่วยฟื้นฟูภาคอุตสาหกรรมกาแฟในเซาท์ซูดาน ซึ่งส่งผลให้เซาท์ซูดานมีการส่งออกกาแฟได้เป็นครั้งแรกในปี 2556 และยังเป็นการส่งออกสินค้าที่ไม่ใช่น้ำมันไปยังยุโรปเป็นครั้งแรก เนสเปรสโซตั้งเป้าที่จะผลิตกาแฟหายากชนิดใหม่จากเซาท์ซูดาน ขณะเดียวกันก็ถือเป็นการจัดหาแหล่งรายได้ที่ยั่งยืนให้แก่เกษตรกรในท้องถิ่นด้วย

William Warshauer ประธานและซีอีโอของบริษัท TechnoServe กล่าวว่า "TechnoServe มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับเนสเปรสโซในการช่วยปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรชาวเซาท์ซูดานหลายพันคน เรามุ่งให้ความสำคัญกับการใช้วิธีทางธุรกิจเพื่อแก้ปัญหาความยากจนโดยไม่แสวงผลกำไร เราจึงเชื่อว่า การลงทุนในรูปแบบนี้จะส่งผลดีต่อการพัฒนาในระยะยาว"

Joseph Malish Thomas เกษตรกรชาวเซาท์ซูดานผู้เข้าร่วม AAA Program ของเนสเปรสโซ กล่าวว่า "ผมมองเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีมากเกิดขึ้นในชุมชน เราต้องการจะผลิตสินค้าให้มีคุณภาพ ซึ่งขณะนี้ผู้คนก็เริ่มมีความหวัง เราจะมีเงินชำระค่าเทอมให้เด็กๆ และได้พัฒนาประเทศในท้ายที่สุด"

เนสเปรสโซมีเป้าหมายที่จะใช้วัตถุดิบกาแฟทั้งหมด 100% จากโครงการ AAA Sustainable Quality(TM) Program ภายในปี 2563 ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการขยายโครงการไปยังเคนยาและเอธิโอเปีย เพื่อสนับสนุนให้ชุมชนเกษตรกรมีทักษะ มีความพอเพียง และมีความยั่งยืน ซึ่งใน 12 เดือนที่ผ่านมา เนสเปรสโซ และ TechnoServe ได้จัดฝึกอบรมและการช่วยเหลือทางเทคนิกแก่เกษตรกรจำนวนกว่า 10,000 คน ซึ่งจะเพิ่มขึ้นเป็น 50,000 คนภายในปี 2563

Delio Gonzalez เกษตรกรระดับ AAA กล่าวว่า "แผนเงินออมนี้ทำให้เรามีความหวังว่าเราจะสามารถเกษียนอายุได้ เพื่อที่เมื่อถึงวัยเกษียณ เราจะได้พักผ่อนและใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบสุข"

Harriet Lamb ซีอีโอของ Fairtrade International กล่าวว่า "เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟทำงานหนักมาตลอดชีวิต แต่กลับยังไม่มีหนทางที่จะช่วยเหลือตนเองเมื่อถึงวัยเกษียณ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเนสเปรสโซและ Fairtrade International จึงร่วมมือกับเหล่าเกษตรกรในโคลอมเบียในการผลักดันแผนเงินออมเพื่อการเกษียนอายุ เนสเปรสโซได้เริ่มคัดสรรกาแฟที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Fairtrade จากสหกรณ์อกวาดัส ในเมืองคาลดาส ประเทศโคลอมเบีย ในปี 2557 และปัจจุบัน มีเกษตรกรกว่า 800 คนตัดสินใจนำเงิน Fairtrade Premium ส่วนหนึ่งมาลงทุนในการวางแผนเพื่อการเกษียนอายุ เราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยให้คนรุ่นใหม่เห็นว่าการปลูกกาแฟเป็นอาชีพที่เลี้ยงตัวได้ ทั้งยังสามารถอนุรักษ์ส่วนสำคัญของเศรษฐกิจและมรดกของโคลอมเบียอีกด้วย"

นอกจากนี้ เนสเปรสโซยังได้ผลักดันความคืบหน้าของแผนวนเกษตร ทั้งนี้ การอนุรักษ์ต้นกาแฟในภูมิภาคที่เพาะปลูกกาแฟจะช่วยปกป้องระบบนิเวศทางธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ไร่กาแฟสามารถปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ดีขึ้น และยังรับประกันการปลูกกาแฟอย่างยั่งยืนในอนาคต ในปี 2557 มีการปลูกต้นกาแฟประมาณ 130,000 ต้นในกัวเตมาลาและโคลอมเบีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องต่างๆ และในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558 มีการปลูกต้นกาแฟราว 200,000 ต้น ในเอธิโอเปียและกัวเตมาลา และจะมีการปลูกเพิ่มอีก 300,000 ต้นในเม็กซิโกและโคลอมเบีย ภายในสิ้นปี 2558 นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม:

แนวทางความยั่งยืนของเนสเปรสโซ: http://www.nestle-nespresso.com/sustainability

โครงการ Nespresso AAA Sustainable Quality(TM) Program: http://www.nestle-nespresso.com/sustainability/the-positive-cup/coffee

สมาชิกและคำอธิบายจาก Nespresso Sustainability Advisory Board: http://www.nestle-nespresso.com/sustainability/sustainability-advisory-board/sustainability-advisory-board
เกี่ยวกับ เนสท์เล่ เนสเปรสโซ เอสเอ

บริษัท เนสท์เล่ เนสเปรสโซ เอสเอ (Nestle Nespresso S.A.) เป็นผู้บุกเบิกและแบบฉบับกาแฟพรีเมียมที่มีคุณภาพสูงสุด สำนักงานใหญ่ของบริษัทอยู่ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เนสเปรสโซเปิดให้บริการใน 62 ประเทศ และมีพนักงานมากกว่า 10,500 คน ในปี 2557 บริษัทมีเครือข่ายค้าปลีกด้วยร้านจำหน่ายกว่า 400 แห่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมเว็บไซต์เนสท์เล่ เนสเปรสโซ ได้ที่ http://www.nestle-nespresso.com

ข้อมูลติดต่อ
Diane Duperret
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร
เนสท์เล่ เนสเปรสโซ เอสเอ
โทร: +41-21-796 9289

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม