หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “คิก ออฟ”โครงการประกวด“ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย ” ออมสินจัดต่อเนื่องปี 3  (อ่าน 133 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 15, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธนาคารออมสินจัดโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ต่อเนื่องปีที่ 3 เปิดเวทีให้โอกาสคนรุ่นใหม่ ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 16-25 ปี ร่วมสร้างสรรค์ นำเสนอไอเดียธุรกิจ ลุ้นเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2558
นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินจัดโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ซึ่งเป็นโครงการที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นการเปิดเวทีให้โอกาสนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วประเทศ ที่มีอายุระหว่าง 16-25 ปี ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน และนำเสนอไอเดียธุรกิจ เพื่อลุ้นเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ทั้งนี้ได้เริ่มเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2558 จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกทีมผู้เข้ารอบ100 ทีม และเฟ้นเหลือ 10 ทีมสุดยอดธุรกิจตามลำดับ และตัดสินรอบสุดท้ายได้ผู้ชนะเลิศวันที่ 24 พฤศจิกายน ศกนี้
“จากวิสัยทัศน์ของธนาคารออมสิน เป็นผู้นำในการส่งเสริมการออม เพื่อพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และเสริมสร้างความสุขของประชาชน โดยการสนับสนุนเยาวชน ทั้งด้านการออมและทุกๆด้าน อาทิ กีฬา ดนตรี วิชาการ โครงการประกวดเพื่อสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ มุ่งให้เกิดการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์การทำธุรกิจ โดยคาดหวังที่จะให้คนรุ่นใหม่สามารถนำผลงานแนวคิดไปต่อยอดประกอบธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม ก่อให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่ รวมถึงสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับปรุง ประยุกต์ใช้กับแนวคิดธุรกิจ หรือชีวิตประจำวัน เกิดการสร้างงานสร้าง

รายได้ให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืนและสามารถนำมาปรับปรุง พัฒนา เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ภายในปีนี้ “ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าว
สำหรับหลักเกณฑ์โครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย”ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้–30 กันยายน 2558 ทีมผู้เข้าประกวดจะมีจำนวนไม่เกินทีมละ 3 คน ต่อ 1 แนวคิดธุรกิจ โดยดาวน์โหลดเอกสารการสมัครที่ www.gsb100tomillion.com หลังจากสมัครลงทะเบียนเข้ามาแล้ว ต้องส่งผลงานโดยกรอกแบบฟอร์มอธิบายแนวคิดธุรกิจ ตัวสินค้าหรือบริการ ความโดดเด่น กลุ่มเป้าหมาย รวมถึงงบประมาณการลงทุน และแผนงานทางการเงิน พร้อมกับส่งคลิปแนะนำตัวและแนวคิดธุรกิจความยาวไม่เกิน 3 นาที ทางไปรษณีย์หรืออีเมล์

หลังจากนั้นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทำการคัดเลือก 100 ทีม โดยมีเกณฑ์พิจารณาจากผลงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความโดดเด่น มีโอกาสทางการแข่งขันในตลาด เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ (Work Shop) โดยผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆในการทำธุรกิจ เพื่อให้ข้อมูลทางทฤษฎี ทั้ง 100 ทีมที่เข้ารอบจะได้รับเงินสนับสนุนในเบื้องต้นทีมละ 5,000 บาทเพื่อนำแผนกลับไปปรับปรุง และส่งกลับมาอีกครั้งเพื่อคณะกรรมคัดเลือก 10 ทีมสุดยอดธุรกิจ ที่จะได้เข้ามารับคำปรึกษา และ Coaching อย่างเข้มข้นจากผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจและการตลาด เพื่อกลับไปปรับแนวทางธุรกิจครั้งสุดท้าย และนำเสนอในวันตัดสินรอบสุดท้ายได้ผู้ชนะเลิศ วันที่ 24 พฤศจิกายน ศกนี้

สำหรับรางวัลโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ประกอบด้วย
รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 500,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มูลค่า 200,000 บาท
รางวัลชมเชย 7 รางวัล รางวัลละ 50,000 บาท
ผลงานที่ผ่านเข้ารอบ 100 แนวคิดธุรกิจ จะได้รับเงินรางวัลผลงานละ 5,000 บาท
ทั้งนี้ธนาคารออมสินได้ริเริ่มจัดโครงการประกวด “ออมสิน จากร้อยสู่เงินล้าน” ครั้งแรกในปี 2556 ในโอกาสครบรอบ 100 ปี มุ่งเน้นแนวคิดที่โดดเด่น สร้างสรรค์และมี Innovation ต่อมาในปี 2557 ได้มีการต่อยอดจัดโครงการต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สุดยอดแนวคิดธุรกิจคนรุ่นใหม่” มุ่งเน้นแนวคิดสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน โดยสร้างมูลค่าเพิ่มให้ท้องถิ่น จากการดำเนินโครงการที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าประกวดรวมกว่า 2,300 ทีม คิดเป็นจำนวนรวม 5,480 คน และยังมีผู้สนใจติดตามโครงการมากกว่า 33,000 คน
ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม