หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เตรียมแผนธุรกิจ รองรับการเติบโตด้านการท่องเที่ยว  (อ่าน 93 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ส.ค. 15, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เตรียมแผนธุรกิจ รองรับการเติบโตด้านการท่องเที่ยวและตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพ

เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยวยอดนิยมตั้งอยู่ถนนธนะรัชต์(เขาใหญ่) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เตรียมแผนธุรกิจต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ 1,000 ล้านบาทภายในปี 2560 ล่าสุดจัดงาน เปิดบ้าน KPF ภายใต้แนวคิด“เห็ดเพื่อชีวิต” หรือ Mushroom Life By Khaoyai Panorama Farm โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนไทยรับทราบถึงคุณประโยชน์ของการบริโภคเห็ดนานาชนิด โดยเฉพาะเห็ดหลินจือ ต่อยอดธุรกิจจากฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยว เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดนานาชนิดที่มีคุณประโยชน์นานัปการ
นายปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เปิดดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน 2554 โดยเริ่มต้นจากการเป็นฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยว จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและสุขภาพที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งในเขาใหญ่ ก่อนขยายธุรกิจ เฟสสอง ในนามเขาใหญ่ พาโนราม่า รีสอร์ท เมื่อเดือนเมษายน 2557 ภายใต้รูปแบบรีสอร์ททรงเห็ดแห่งแรกในเมืองไทย โดยมีจุดเด่นที่สระว่ายน้ำแบบออนเซ็นน้ำอุ่นในหินอ่อนธรรมชาติ รวมถึงเมนูอาหารเห็ดเพื่อสุขภาพที่ให้บริการนักท่องเที่ยว โดยได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้พัฒนากลุ่มธุรกิจหมวดสินค้าแปรรูปจากเห็ด โดยได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยผลิตภัณฑ์จาก สวทช. เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดให้มีคุณภาพและคงไว้ซึ่งความอร่อย เริ่มต้นจากน้ำเห็ด 7 ชนิด ภายใต้แบรนด์ “ มัชชี่ มัชชี่” (MushieMushie)โดยปัจจุบันได้เริ่มวางจำหน่ายผ่านเดอะมอลล์และฟู้ดแลนด์ทุกสาขา ก่อนขยายช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังช่องทางการขายอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องต่อไป อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญอย่างบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ซึ่งได้ตอบรับการเป็นตัวแทนจำหน่าย ชาสมุนไพรเห็ดหลินจืออบแห้ง ตรา เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม แต่เพียงผู้เดียว เพื่อจำหน่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ โดยปัจจุบันมีวางจำหน่ายแล้วกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ


“การวางแผนธุรกิจปี 2559-2560 สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นตามยุทธศาสตร์การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและสุขภาพของประเทศ ภายใต้การสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และการเติบโตของตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพในประเทศไทยและ AEC บริษัทฯ จึงได้พัฒนารูปแบบการให้บริการนักท่องเที่ยวโดยมุ่งเน้นการให้ความรู้ในเชิงการเพาะเห็ดไปจนถึงคุณประโยชน์จากเห็ดนานาชนิดผ่านเจ้าหน้าที่ CRM ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมฟาร์ม และเพิ่มพื้นที่โซนร้านค้ารองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นเพื่อยกระดับให้เป็น ศูนย์จำหน่ายสินค้าของฝาก-ของที่ระลึกเพื่อสุขภาพ โดยการผลิตสินค้าแปรรูปจากเห็ดนานาชนิดของฟาร์ม และ สินค้าฝากขายที่ผลิตจากท้องถิ่นหรือชุมชนในพื้นที่มากกว่า 200 รายการอีกด้วย พร้อมกับเพิ่มห้องเรียนรู้เรื่องเห็ดหลินจือ โดยเฉพาะ ภายในมีการให้ความรู้เกี่ยวกับสรรพคุณที่มหัศจรรย์ของเห็ดหลินจือโดยนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสโรงเรือนเพาะเห็ดหลินจือระบบปิดอย่างใกล้ชิด ก่อนการเปิดตัวโครงการเฟส 3 ในอีก 2 ปีข้างหน้า” นายปรเมศวร์กล่าว
ด้านทิศทางการทำตลาดของเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ในปี 2559 จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าแปรรูปจากเห็ด โดยเฉพาะสปอร์เห็ดหลินจือ ที่ผ่านการกะเทาะเปลือกแล้ว นอกจากนี้บริษัทยังให้ความสำคัญกับการสร้างเครือข่ายเกษตรกรในการเพาะเห็ดหลินจือ จึงจัดโครงการ“ผู้ประกอบการเพาะเห็ดหลินจือเชิงพาณิชย์” ในรูปแบบฟาร์มประกัน หรือ Contract Farming โดยมีผู้สำเร็จการอบรมไปแล้วจำนวน 4 รุ่น และพัฒนาเป็นผู้ประกอบการเพาะเห็ดหลินจือ รูปแบบฟาร์มพันธมิตรแล้วจำนวน 44 ราย ทั่วประเทศบริษัทฯยังตั้งเป้าการนำผลิตภัณฑ์แปรรูปเห็ดของไทยเข้าสู่ตลาดโลกโดยเริ่มต้นจาก AECภายใต้แนวคิดสินค้าที่ผลิตจากฟาร์มเห็ดที่เขาใหญ่ แหล่งโอโซนที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการพัฒนาสถานประกอบการเป้าหมายเพื่อเข้าสู่ AEC โดยสำนักพัฒนาการจัดการอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยเตรียมนำสินค้าน้ำเห็ด 7 ชนิด มัชชี่ มัชชี่ จำหน่ายที่ประเทศเวียดนามภายในเดือนกันยายน 2558 นี้ โดยตั้งเป้ารายได้รวมทุกธุรกิจไว้ที่ 1,000 ล้านบาท ภายในปี พ.ศ 2560 นี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม