Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธีการเล่นสำหรับมือใหม่ ถึง ระดับ TH6ในเกมส์Clash of Clans  (อ่าน 309 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 15, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เกมส์มือถือ Clash of Clansเป็นเกมส์แบบสร้างฐานและดังติดอันดับมายาวนาน และขอเอาเทคนิคสำหรับผุ็เล่นมือใหม่ หรือระดับของ Town Hall ไม่เกินระดับ 6 มาฝากกันครับ เราไปดูกันเลย.!รายละเอียดของเทคนิควิธีการเล่นเกม Clash of Clans สำหรับมือใหม่ ถึง ระดับ TH6

Gems ในเกม ควรใช้เพื่อซื้อ Builder เท่านั้น!!
อย่าไปกดเร่งเวลาหรือซื้ออย่างอื่น

ห้ามทำให้ Shield ฟรี ที่ติดมาให้ในตอนแรก 3 วัน หลุดออกเด็ดขาด!!
สำหรับชาวกีกส์ที่เพิ่งเริ่มเล่นเกม Clash of Clans ครั้งแรก บ้านของเพื่อนๆจะมี Shield ฟรีติดมาให้ 3 วัน ช่วงนี้อย่าไปตีฐานคนอื่นเด็ดขาด!! ให้ไปตีหมู่บ้าน Goblins ในโหมด Single Player เท่านั้น เพื่อเอาเงินและน้ำม่วงมาอัพฐาน เพราะถ้าเพื่อนๆ เผลอกดผิดไปตีฐานคนอื่นเข้า Shield ฟรี 3 วัน ที่ได้มานั้น จะหายวับไปในพริบตา!! ทีนี้แหละครับ เตรียมงานเข้ากันได้เลยจ้า. . . นอกจากจะงานเข้าแล้ว จะเพิ่มความลำบากในการอัพฐานขึ้นอีกหลายเท่าเลยครับ

หากมั่นใจว่าจะเล่นยาว แนะนำให้ยอมซื้อ Gems สัก 5 เหรียญ เพื่อเอา Builder ตัวที่ 3
จะทำให้อัพเลเวล และ Town Hall ได้ไวกว่าคนทั่วไปประมาณ 1.5 เท่า ซึ่งเกมนี้ เล่นกับเวลา ดังนั้น ถ้ามี Builder ยิ่งมาก ก็ยิ่งไปไว ประมาณนั้นครับ ;)
เพิ่มเติม ⇒ ที่แนะนำให้ซื้อแค่ 5 เหรียญ เพราะเราสามารถเร่งอัพถ้วยให้ถึง 1250 เพื่อจะได้ Gems ฟรีอีก 450 บวกกับของเดิมในเกมอีกซัก 550 ก็จะได้ Builder ตัวที่ 4 คราวนี้คุณจะไปไวกว่าคนทั่วไป 2 เท่า เช่น สมมติ Gamer ทั่วไปใช้เวลา “อัพทุกอย่าง” ของ TH 6 ต้องใช้เวลาราว 18 วัน แต่ถ้ามี Builder 4 ตัว บริหารเวลาดีๆ จะใช้เวลาประมาณ 9 วัน

เทคนิคการล่า 1250 ถ้วย
ให้หาผู้เล่นที่เอาบ้านไว้นอกฐาน เพราะเกมเมอร์กลุ่มนี้ต้องการลดถ้วยหรือหา Shield ฟรีอยู่แล้ว เราเลยไม่ต้องเหนื่อยโจมตีให้หนัก

เมื่อได้ 1250 ถ้วยมาแล้ว ให้รีบลดถ้วยลงมา
เพราะเลเวลเรายังน้อย การเร่งสปีดให้ได้ 1250 ถ้วยคือการโกงเพื่อจะเอา Gems ฟรีเท่านั้น ยิ่งถ้วยเยอะก็ยิ่งตียาก

Clan เป็นหัวใจสำคัญของเกม (ไม่งั้นคงไม่เอามาตั้งเป็นชื่อ) ดังนั้น ให้หาแคลนดีๆอยู่
เน้นโดเนทให้กัน บางทีกองทัพในแคลนเราสามารถพลิกเกมจากที่กำลังแพ้มาเป็นชนะได้ หรืออย่างเราเลเวลยังน้อย แต่เพื่อนในแคลนที่เลเวลสูงๆ ส่งมังกรมาเฝ้าบ้านให้ เวลาคนที่มาตีบ้านซึ่งเลเวลก็พอๆกับเรา เข้ามาเจอมังกรก็เงิบได้อย่างว่องไว

เวลาอัพของในฐาน ให้เลือกอัพโดยจัดลำดับความสำคัญ อันนี้แล้วแต่ว่าใครเห็นว่าอะไรสำคัญสุด สำหรับ TH 1-6
สำหรับทางเจ้าของบทความนี้ เลือกอัพ Clan castle > Mortar หรือ Wizard Tower > Canon > Archer Tower > Air defense หากเป็นกลุ่มน้ำม่วง จะอัพ Lab > Spell Factory > Army Camp > Barrack ลำดับการอัพนี่แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนเลยครับ
ช่วงที่กำลังจะอัพ Town Hall ให้คำนวนเวลาดีๆ
เพราะ Town Hall ใช้เวลาอัพนาน เช่น TH อัพ 6 วัน แต่ Archer tower 3 อันใช้เวลาอัพ อันละ 2 วันรวม 6 วัน แทนที่จะรออัพ Archer tower ให้หมด ให้อัพ TH ล่วงหน้าไปก่อน แล้วไล่อัพ Archer Tower ทั้งสาม พอ Acher Tower อัพหมด ก็จะประจวบกับเวลาที่ Town Hall อัพเกรดพอดี

Wall สำคัญพอสมควร อย่าคิดว่ามันแพงแล้วปล่อยๆไปเด็ดขาด!!
การที่ Defense เลเวลสูง แต่ Wall เลเวลต่ำ ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ทางที่ดีให้อัพ Wall ให้สุด (เว้นแต่คุณไปถึง TH 9-10 ซึ่ง Wall เลเวล 10/11 แพงมาก กว่าจะอัพครบทุกอัน หอบลากเลย)

อย่าเอา Wall ล้อมทุกอย่างเป็นสี่เหลี่ยม
เพราะเมื่อฐานถูกเจาะ จะถูกตีแตกไวมาก

เมื่อมี Defense ตัวใหม่ ให้อัพของใหม่ ให้เลเวลสูงเท่าของเก่าก่อน
เช่น มี Mortar 2 กระบอก กระบอกแรกเลเวล 4 กระบอกสองเพิ่งเลเวล 1 ให้อัพกระบอกที่สองให้ได้เลเวล 4 ก่อน เพราะการมี Mortar เวล 4 สองกระบอก ดีกว่ามีเลเวล 5 หนึ่งกระบอก กับเวล 1 หนึ่งกระบอก

Gold Mine กับ Elixir Collector ไม่ใช่สิ่งสำคัญ ไม่ต้องอัพให้ Max
เพราะ เมื่อมันขุดทองได้มาก เวลาเรา Offline มันจะล่อเป้าให้คนอื่นเห็นว่าเรามีทองเยอะ เสี่ยงต่อการโดนบุก เน้นหาทองกับน้ำม่วงจากการไปตีคนอื่นดีกว่า

ถ้วยไม่ใช่สิ่งสำคัญ (เว้นแต่คุนเล่นสายล่าถ้วย) มีถ้วยเยอะเกินตัวจะทำให้เล่นยาก
สำหรับบางคนที่เล่นสาย Farming ก็จะลดถ้วยให้ต่ำเว่อร์ๆ เพื่อออก Loot อย่างเดียว ถ้าเดินทางสายกลาง ก็มีถ้วยให้เหมาะแก่เลเวลก็พอ

การเอา Builder hut ไปหลบที่ 4 มุมของฐาน จะช่วยซื้อเวลาให้กองทัพที่ยกมาตีเราได้
เพราะ กองทัพที่ยกมาตีเราจะต้องเสียเวลาวิ่งไปทั้ง 4 มุม สุดท้ายต่อให้แพ้ก็อาจไม่แพ้ 100% เราก็เสียถ้วยน้อยลง หรือบางคนรู้ทันทิ้งธนูมายิงที่ 4 มุมก็เป็นการตัดกำลังกองทัพเค้าได้ทางหนึ่งครับ

สำหรับใครที่กำลังคิดจะอัพ TH เลเวล 10 ห้ามอัพเด็ดขาด ถ้าคุณยังไม่แน่พอ!!
เพราะเวลาที่คุณไปตีบ้านคนอื่น จะได้แค่ 5% ของที่มี มันหมายความว่าคุณต้องไปตีพวกที่มีเป็นล้านถึงจะได้เป็นแสน ซึ่งยากมากทีเดียวครับ แต่ถ้าแพทอัพเดทแก้ไขตรงจุดนี้แล้ว ก็ตามแต่เพื่อนๆจะเห็นสมควรแก่เวลาในการอัพเลยครับ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเคทนิคการเล่นสำหรับมือใหม่ ถึง ระดับ TH6ในเกมส์Clash of Clans ดังกล่าวจะมีประโยชน์ต่อผู้เล่นนะครับ ขอให้รับประสบการณ์ที่ชื่นใจในเกมส์สร้างฐาน Clash of Clans

ที่มา:http://www.oothai.com/mobilegames/strategy/Clash_of_Clan/1087.html
http://www.oothai.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เกมส์มือถือ Clash of Clans วิธีการเล่น TH6 วิธีมือใหม่ 
หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม