หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลกย้ำจุดยืนลดการดื่มแบบอันตราย  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 15, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เคปทาวน์, แอฟริกาใต้--3 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เผยแนวทางการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ

สหพันธ์นานาชาติเพื่อการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ (International Alliance for Responsible Drinking: IARD) มีความยินดีที่ได้เปิดเผยแนวทางการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ [http://bit.ly/RetailCommitment] ณ การประชุม World Retail Congress - Africa ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2558

ด้วยความมุ่งมั่นในการยกระดับและขยายความพยายามเพื่อลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในแบบที่เป็นอันตราย เหล่าผู้ผลิตเบียร์ ไวน์ และสุราชั้นนำทั่วโลกจึงได้ลงนามในพันธกิจเชิงรุกร่วมกัน โดยพันธกิจดังกล่าวมีอยู่ 5 ประการ ซึ่งจะดำเนินการตลอดระยะเวลา 5 ปี (2556-2560) ดังนี้

- ลดการดื่มก่อนวัยอันควร
- ยกระดับและขยายหลักปฏิบัติทางการตลาด
- ให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคและนำเสนอผลิตภัณฑ์อย่างมีความรับผิดชอบ
- ลดการดื่มแล้วขับ
- ขอความร่วมมือจากบรรดาผู้ค้าปลีกเพื่อลดการดื่มแบบอันตราย

เช่นเดียวกับผู้เชี่ยวชาญในแวดวงสาธารณสุข บรรดาบริษัทที่ลงนามในพันธกิจ [http://www.producerscommitments.org] ต่างก็เชื่อว่าผู้ค้าปลีกจำเป็นต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการส่งเสริมการดื่มอย่างปลอดภัยและป้องกันการดื่มในแบบที่เป็นอันตราย นอกจากนั้นยังเชื่อว่าการทำงานร่วมกันจะทรงพลังกว่าการดำเนินการเพียงลำพัง ด้วยเหตุนี้ แนวทางการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบจึงได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว เพื่อสร้างมาตรฐานที่ทั้งผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตยอมรับได้ และส่งเสริมการจำหน่ายอย่างมีความรับผิดชอบทั่วโลก โดยผู้ค้าปลีกชั้นนำหลายรายยอมรับนโยบายดังกล่าว และได้ใช้มาตรการต่างๆเพื่อส่งเสริมการจำหน่ายอย่างมีความรับผิดชอบ ขณะเดียวกันบริษัทผู้ผลิตหลายรายก็ได้สนับสนุนแนวคิดนี้ เช่น การยืนยันอายุก่อนซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการฝึกอบรมพนักงานเสิร์ฟ เป็นต้น

แอน คีลิ่ง ประธานและซีอีโอของ IARD อธิบายว่า "ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่างตระหนักถึงความจำเป็นในการสร้างความมั่นใจว่า ผู้ค้าปลีกซึ่งมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าโดยตรง จะร่วมมือกับผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อลดอันตรายที่เกี่ยวเนื่องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แนวทางดังกล่าวยอมรับความหลากหลายในการค้าปลีกและความแตกต่างในการจัดจำหน่ายทั่วโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไขปัญหาที่มีเหมือนกันและแตกต่างกันในแต่ละประเทศ เพื่อส่งเสริมการดื่มที่ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง"

การเปิดเผยแนวทางการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบในครั้งนี้ ประกอบด้วยการแนะนำพันธกิจของผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยกรรมการผู้จัดการของบริษัทต่างๆที่ให้การสนับสนุน IARD และการนำเสนอหลักเกณฑ์การจำหน่ายอย่างมีความรับผิดชอบ รวมทั้งการอภิปรายของตัวแทนจากทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้ค้าปลีกและสมาคมการค้าปลีก ตลอดจนตัวแทนจากธุรกิจแอลกอฮอล์ เพื่อกำหนดบทบาทการมีส่วนร่วมของแต่ละฝ่ายในการช่วยกันลดอันตรายที่เกี่ยวเนื่องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เกี่ยวกับพันธกิจและแนวทางการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ

แนวทางนี้สะท้อนถึงมาตรฐานที่มีร่วมกันในอุตสาหกรรม และมุ่งส่งเสริมการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบทั่วโลก เหล่าผู้ผลิตเบียร์ ไวน์ และสุราชั้นนำทั่วโลกต่างเห็นพ้องกับหลักเกณฑ์ดังกล่าว โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ค้าปลีกหลายราย หลักเกณฑ์นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมให้ทั้งผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกปฏิบัติตามบทบาทของตนในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธกิจและรายละเอียดอื่นๆได้ที่ bit.ly/RetailCommitment

เกี่ยวกับสหพันธ์นานาชาติเพื่อการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ (IARD)

IARD เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร และอุทิศตนเพื่อแก้ปัญหาทั่วโลกอันเกิดจากการดื่มแบบอันตราย ตลอดจนส่งเสริมการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคไม่ติดต่อ (NCD) 3 โรคหลัก การลดการดื่มแบบอันตรายจึงมีความสำคัญลำดับต้นๆสำหรับรัฐบาลทั่วโลก ดังที่ระบุไว้ในแผนปฏิบัติการระดับโลกของ WHO ว่าด้วยโรคไม่ติดต่อ รวมถึงประกาศทางการเมืองขององค์การสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อ นอกจากนี้ IARD ยังสนับสนุนการดำเนินกลยุทธ์ระดับโลกของ WHO ในการลดการใช้แอลกอฮอล์ในแบบที่เป็นอันตราย รวมทั้งส่งเสริมบทบาทเชิงสร้างสรรค์ที่ชาติสมาชิกของ WHO กำหนดให้แก่บรรดาผู้ผลิตด้วย

บริษัท 12 แห่งที่ร่วมลงนามในพันธกิจนี้ประกอบด้วย Anheuser-Busch InBev, Asahi Group Holdings, Bacardi, Beam Suntory, Brown-Forman Corporation, Carlsberg, Diageo, Heineken, Kirin Holdings Company, Molson Coors, Pernod Ricard และ SABMiller

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อิซาเบลลา พลาตัน
โทร. +32-471-611-373
อีเมล: iplaton@iard.org
เว็บไซต์: http://producerscommitments.org

แหล่งข่าว: International Alliance for Responsible Drinking (IARD)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม