หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZF ครอบครองธุรกิจเกียร์อุตสาหกรรม-เกียร์กังหันลมของ Bosch Rexroth  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 15, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไฟรด์ริคชาเฟน, เยอรมนี--1 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การครอบครองธุรกิจดังกล่าวช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแผนกเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของ ZF รวมทั้งผลักดันให้บริษัทบรรลุวัตถุประสงค์ในการขยายธุรกิจนอกกลุ่มยานยนต์

- บรรดาหน่วยงานป้องกันการผูกขาดต่างไฟเขียวให้ซื้อกิจการได้ และตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป พนักงาน 1,200 คนในเมืองวิทเทน ปักกิ่ง และเลคซูริค (สหรัฐอเมริกา) จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ZF

สืบเนื่องจากการที่หน่วยงานป้องกันการผูกขาดอนุญาตให้มีการซื้อกิจการได้ ดังนั้น นับตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2558 จึงถือว่า ZF ได้ครอบครองธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรมและเกียร์สำหรับกังหันลมของบริษัท Bosch Rexroth อย่างเป็นทางการ และพนักงาน 1,200 คนในเมืองวิทเทน ปักกิ่ง และเลคซูริค (สหรัฐอเมริกา) จะกลายเป็นพนักงานของ ZF

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150514/8521503115LOGO

สำหรับ ZF นั้น ความเคลื่อนไหวครั้งนี้นับเป็นการก้าวเข้าสู่ธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรม ซึ่งใช้ในแท่นขุดเจาะน้ำมัน ยานพาหนะในเหมืองแร่ เครื่องจักรขุดอุโมงค์ กระเช้าไฟฟ้า เป็นต้น โดยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายจะถูกรวบรวมไว้ด้วยกันในธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรมของ ZF ที่จัดตั้งขึ้นใหม่ในเมืองวิทเทน ประเทศเยอรมนี นอกจากนี้ บริษัทยังได้มีการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจเกียร์สำหรับกังหันลมอีกด้วย

"ธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรมที่ก่อตั้งขึ้นมาใหม่นั้น เราตั้งใจที่จะดำเนินงานในระดับอุตสาหกรรม" ดร.สเตฟาน ซอมเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ZF กล่าว "เราได้ขยายสายผลิตภัณฑ์ของเราด้วยเกียร์ขนาดใหญ่สำหรับงานอุตสาหกรรม เครื่องจักรเคลื่อนที่ เครื่องจักรขุดอุโมงค์ ไปจนถึงรถขุดเหมืองขนาด 600 ตัน นอกจากนั้นยังมีการขยายสายผลิตภัณฑ์ในธุรกิจเทคโนโลยีพลังงานลม ด้วยเกียร์สำหรับกังหันลมที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 8 เมกะวัตต์"

การซื้อกิจการครั้งนี้ทำให้ ZF ได้ครอบครองโรงงานผลิต 2 แห่งของบริษัท Bosch Rexroth AG ทั้งในเมืองวิทเทน (รัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ประเทศเยอรมนี) ซึ่งมีพนักงานเกือบ 900 คน และในปักกิ่ง (ประเทศจีน) ซึ่งมีพนักงานกว่า 300 คน รวมถึงศูนย์บริการในเมืองเลคซูริค (สหรัฐอเมริกา) ที่มีพนักงานประมาณ 15 คน

ในวันที่ 1 ธันวาคม โรงงานและศูนย์บริการทั้งสามแห่งได้จัดงานฉลองเนื่องในโอกาสที่ ZF ได้เป็นเจ้าของธุรกิจอย่างเป็นทางการ และเป็นวันแรกของการดำเนินงานภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท ZF

สองบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ภายใต้ธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรม ประกอบด้วยบริษัท ZF Industrieantriebe Witten GmbH และ ZF Powertrain Systems (Beijing) Co., Ltd. โดยเมืองวิทเทนจะเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของธุรกิจนี้ ซึ่งจะมีทั้งฝ่ายบริหาร ฝ่ายการผลิต ฝ่ายพัฒนา และฝ่ายขายเทคโนโลยีเกียร์ขนาดใหญ่ (เกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรมและเกียร์สำหรับกังหันลม) นอกจากนี้ เมืองวิทเทนยังเป็นฐานการผลิตของธุรกิจเทคโนโลยีพลังงานลมที่มีอยู่เดิมของ ZF ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองลอมเมล ประเทศเบลเยียม ส่วนปักกิ่งก็เป็นฐานการผลิตเกียร์สำหรับกังหันลมของ ZF ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถขยายธุรกิจในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดเกียร์สำหรับกังหันลมที่สำคัญ

ZF ได้แต่งตั้งคริสตอฟ ไคนซ์เบาเออร์ ซึ่งเป็นผู้จัดการที่มากด้วยประสบการณ์ในแวดวงเทคโนโลยีเกียร์ขนาดใหญ่ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำของธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรม ก่อนหน้านี้ เขาเคยรับผิดชอบดูแลฝ่ายขายทั่วโลกของธุรกิจเกียร์ขนาดใหญ่ของบริษัท Bosch Rexroth สำหรับธุรกิจใหม่นี้ประกอบด้วยสายผลิตภัณฑ์เกียร์สำหรับการใช้งานในเหมืองแร่และเครื่องจักรก่อสร้างขนาดใหญ่ เกียร์สำหรับการใช้งานนอกชายฝั่งและทางทะเล เกียร์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงเกียร์สำหรับกระเช้าไฟฟ้า

"เราเล็งเห็นว่าแผนกเทคโนโลยีอุตสาหกรรมมีโอกาสอันสดใสในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีพลังงานลม" วิลเฮล์ม เรห์ม สมาชิกบอร์ดบริหารของ ZF ผู้รับผิดชอบด้านการจัดการวัสดุขององค์กรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม กล่าว "การเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจนอกกลุ่มยานยนต์ของ ZF นับเป็นวัตถุประสงค์ที่สำคัญภายใต้กลยุทธ์องค์กรระยะยาวของเรา เราพยายามเสริมผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีอุตสาหกรรมของเราอย่างเหมาะสม ขณะเดียวกันก็เปิดกว้างสำหรับตลาดใหม่และลูกค้ากลุ่มใหม่ด้วย"

ทั้งสองบริษัทเห็นพ้องว่าจะไม่เปิดเผยมูลค่าการทำธุรกรรมในครั้งนี้ ทั้งนี้ ในปี 2557 ธุรกิจเกียร์ขนาดใหญ่ของ Bosch Rexroth ทำยอดขายได้ราว 300 ล้านยูโร และในปีเดียวกัน แผนกเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของ ZF ทำยอดขายได้ประมาณ 12% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัทโดยรวมเข้าอยู่กับกลุ่มกิจกรรมออฟโร้ด และคาดว่าสัดส่วนดังกล่าวจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในระยะยาว

สื่อติดต่อ:

Christoph Horn
หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +49-(0)-7541-77-2705
อีเมล: christoph.horn@zf.com

Andreas Veil
หัวหน้าฝ่ายธุรกิจและการสื่อสารการเงิน
โทร. 49-(0)-7541-77-7925
อีเมล: andreas.veil@zf.com

Gernot Hein
หัวหน้าฝ่ายสื่อสาร แผนกเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
โทร. +49-(0)-8514-94-2480
อีเมล: gernot.hein@zf.com

รับชมรูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.zf.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: ...
Tags:  ... 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม