หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Takeda จับมือ Cour พัฒนาแนวทางรักษาสำหรับโรคเซลิแอค, โรคกระเพาะและลำไส้  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ธ.ค. 15, 18:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Takeda Pharmaceutical Company Limited (TOKYO:4502) และ Cour Pharmaceutical Development Company, Inc. ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อดำเนินการวิจัยและพัฒนาแนวทางดัดแปลงกระบวนการสร้างภูมิคุ้มกันรูปแบบใหม่เพื่อใช้ในการรักษาโรคเซลิแอค โดยความร่วมมือดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่การใช้นาโนเทคโนโลยีตามแพลตฟอร์ม Tolerizing Immune Modifying nanoParticle (TIMP) ของ Cour ซึ่งมีศักยภาพครอบคลุมถึงการรักษาโรคภูมิต้านเนื้อเยื่อของตนเอง (autoimmune) และอาการภูมิแพ้บางชนิด ผ่านการยับยั้งปฏิกิริยาภูมิคุ้มกันผิดปกติที่เป็นสาเหตุของโรคดังกล่าว โดยไม่ส่งผลกระทบต่อส่วนที่เป็นประโยชน์ในระบบภูมิคุ้มกัน

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Smart News Release ซึ่งประกอบด้วยสื่อมัลติมีเดียและข่าวฉบับเต็มได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20151207005513/en/

ความร่วมมือครั้งนี้จะสำรวจศักยภาพของแนวทางรักษาแบบ TIMP เพื่อให้ผู้ป่วยโรคเซลิแอคสามารถต้านทานกลูเตนในอาหารที่ตนรับประทาน โดยกลวิธี TIMP ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นร่วมกับคณะนักวิจัยจาก Northwestern University นั้นประกอบไปด้วยพอลิเมอร์และโปรตีนแอนติเจนกรรมสิทธิ์ในรูปแบบแคปซูลเพื่อความปลอดภัยและสำหรับใช้ฉีดเข้าหลอดเลือด สารประกอบที่อยู่ใน TIMP นั้นมุ่งเป้าไปที่เหตุเบื้องหลังของโรคเซลิแอค ด้วยการกำหนดและควบคุมทีเซลที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาต่อกลูเตนในตัวผู้ป่วยอย่างเป็นระบบ ซึ่งแตกต่างไปจากการรักษาด้วยการให้ยากดภูมิคุ้มกันในวงกว้าง

Cour จะได้รับค่างวด (milestone payment) จาก Takeda ล่วงหน้าตามความก้าวหน้าที่เกิดขึ้น ซึ่งนำไปสู่สิทธิในการครอบครองใบอนุญาตระดับโลกให้กับโครงการ TIMP-GLIA ภายหลังการทดลองทางคลินิกระยะ Phase 2a สิ้นสุดลง นอกจากนี้ Cour ยังจะได้รับค่าสิทธิจากยอดขายผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จทางการค้าอันเป็นผลจากความร่วมมือดังกล่าว ขณะที่ Takeda จะได้รับสิทธิในการร่วมมือด้านสารประกอบ TIMP สูงสุดอีกสามชนิด ทั้งในส่วนของการพัฒนา การกำกับดูแลและการขาย ตลอดจนค่าสิทธิจากการขาย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของข้อตกลงดังกล่าวยังไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้

“ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกรายหนึ่งในวงการวิทยาทางเดินอาหาร Takeda จึงมีความมุ่งมั่นในการค้นคว้าและพัฒนากลวิธีและผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาโรคให้กับผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านทางเดินอาหาร” ดร.แกเร็ธ ฮิคส์ หัวหน้าแผนกค้นคว้ายารักษาโรคระบบทางเดินอาหารของ Takeda กล่าว “และเพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของแผนกค้นคว้ายา GI ในการสร้างเสริมความสัมพันธ์อันดีร่วมกับคณะผู้พัฒนาแนวทางรักษาโรค GI ในรูปแบบใหม่ๆ เราจึงมีความตื่นเต้นในการริเริ่มความร่วมมือครั้งสำคัญนี้กับ Cour เพื่อก่อให้เกิดกลวิธีรักษาโรคแบบใหม่ ซึ่งสามารถตอบรับกับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองของผู้ป่วยกลุ่มนี้”

“Cour มีความยินดีอย่างยิ่งในการร่วมมือกับ Takeda และความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนาแนวทางรักษาโรคให้กับผู้ป่วยโรคเซลิแอค” จอห์น เจ พูอิซิส ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Cour กล่าว “Takeda เป็นพันธมิตรที่คู่ควร เนื่องด้วยรากฐานอันแข็งแกร่งของบริษัทในแวดวงวิทยาทางเดินอาหาร ประกอบกับความเชี่ยวชาญในการค้นคว้าและพัฒนาแนวทางรักษาโรค ซึ่งช่วยตอบรับกับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองของผู้ป่วยโรคระบบทางเดินอาหาร”

เกี่ยวกับ Cour Pharmaceutical Development Company
Cour เป็นบริษัทเอกชนระยะพัฒนาที่ใช้ประโยชน์จากนาโนเทคโนโลยีชีวภาพ ในการคิดค้นแนวทางรักษาโรคแบบใหม่ที่ช่วยจัดการกับความยุ่งยากในการรักษาโรคด้านภูมิคุ้มกัน Cour ผสานความเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกในด้านภูมิคุ้มกันวิทยา วิศวกรรมชีวภาพ และเภสัชศาสตร์ เพื่อตอบรับกับความต้องการทางการแพทย์ที่มีความสำคัญและยังไม่ได้รับการตอบสนองในแง่ของภูมิคุ้มต้านตนเอง อาการแพ้ และโรคติดเชื้อ แพลตฟอร์ม Tolerizing Immune Modifying nanoParticle (TIMP) ของ Cour ช่วยเปิดโอกาสในการจัดการกับโรคที่รักษายาก เช่น โรคเซลิแอค และภูมิแพ้อาหาร โดยแพลตฟอร์ม TIMP เป็นผลจากความร่วมมือระหว่าง Cour และ Northwestern University ซึ่งทาง Cour, ดร.สตีเฟน มิลเลอร์ และดร.ลอนนี เช ได้ผนวกรวมความรู้ความเชี่ยวชาญของตนในด้านภูมิคุ้มกันวิทยาและวัสดุศาสตร์เข้าไว้ด้วยกันเพื่อบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่นี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cour สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท http://www.courpharma.com

เกี่ยวกับ Takeda
Takeda (TOKYO:4502) ตั้งอยู่ที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นบริษัทด้านการวิจัยระดับโลก ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาเภสัชภัณฑ์เป็นหลัก ในฐานะที่เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและยังเป็นผู้นำระดับโลกรายหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้ Takeda จึงมีความมุ่งมั่นในการสร้างความก้าวหน้าเพื่อยกระดับสุขภาพของผู้คนทั่วโลก ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆในแวดวงเวชศาสตร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Takeda สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท www.takeda.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม