หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความอดทนและพยายามเป็นหนทางสู่ความสำเร็จ  (อ่าน 148 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ธ.ค. 15, 02:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก่อนอื่นเราต้องบอกว่าเป็นกระทู้แรกของเรานะคะ เราอยากจะมาแชร์ ว่าความจริงแล้วเราทุกคนมีความสวยซ่อนอยู่ภายใน (โลกสวย) ถึงจะซ่อนอยู่ไปลึกบ้างก็ต้องขัดต้องเกลา ค้นหาให้เจอนะคะ เริ่มต้นด้วยภาพนี้ อะไรเอ่ย คือความแตกต่าง ? คือเป็นคนดำตั้งแต่เกิดจะให้ขาวได้ไง ก็ในเมื่อพ่อกับแม่ไม่ใช่คนผิวขาว โดนล้อตั้งแต่เด็ก ว่าดำ อีกาบ้างล่ะ แต่พอโตขึ้นมาก็เริ่มมีความคิดในหัวขึ้นมาว่าสักวัน จะขาว จะผอมให้ดู ฉันจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก็เรื่มลองซื้อครีมที่ทำให้ผิวขาวตามตลาดนัดมาใช้ เนื่องจากยังเด็กอยู่ ขอเงินพ่อแม่อยู่เรย ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนไปซื้อของแพงๆมาใช้ พอซื้อมาลองใช้แล้ว ช่วงแรกๆ ก็ขาวไวมาก แต่พอหยุดใช้เท่านั้นแหละ หน้ากลับมาดำ แขนขาพอโดนแดดก็แสบ แถมดำกว่าเดิมอีก ตอนนั้นไม่รู้หรอกว่าสารปรอทเป็นยังไง ทำให้ผิวแย่แค่ไหน รู้อย่างเดียวตอนนั้น ฉันต้องขาว แต่ผลที่ได้กลับดำกว่าเดิม เป็นรอยไหม้ที่หน้า ออกแดดรู้สึกแสบร้อน เลยหยุดใช้ จนมาถึงตอนเข้ามหาลัยปี 1 พอไปมหาลัยก็เห็นแต่คนผอมๆ ขาวๆ สวยๆ นึกในใจ ไปทำไรมาว่ะ ทำไมขาว สวยจัง เมื่อไหร่เราจะขาวแบบนั้น แต่คงอีกนานหรือไม่ก็ไม่มีทาง ก็เริ่มติดตามดูคนที่เค้าสวยๆ ว่าใช้อะไร กินอะไร ทำไมขาว ก็เริ่มเก็บตังลองซื้อมาใช้ มาลองกิน ราคาค่อนขายแพง เลยต้องเก็บตังเพื่อจะได้มีเงินซื้อมา พอใช้ไปสักพักเริ่มมีคนทักว่า
"เฮ้ยผอมลง ผิวใสขึ้นอ่ะไปทำไรมา ฉีดผิวอ๋อ"
"เราก็บอกว่าใครจะกล้าไปฉ๊ดกลัวตาย"
หลังจากนั้นก็เลยมาคิดดูว่า เราจะหาตังจากไหนเพื่อที่จะมาซื้อครีม เพราะถ้าเอาเงินที่พ่อแม่ส่งให้มมาซื้อของพวกนี้เราจะต้องไม่พอใช้ในเรื่องเรียนแน่เลย ก็เลยไปสมัครงานพาสไทม์ ที่ร้านอาหารทำช่วงหลังเลิกเรียน พอได้เงินมาซื้อขอใช้ส่วนตัว พวกครีม แล้วก็ซื้อของที่อยากได้ ช่วงที่ทำงานก็เรียนไปด้วย พอใช้ครีมไปเรื่อยๆ ก็เริ่มมีเพื่อนทักมากขึ้น ผอมลง ขาวขึ้น มีเพื่อนๆฝากสั่งซื้อบ้าง ก็เลยกลับมาคิดดูอีกครั้งว่าถ้าเรารับมาขายคงได้กำไร แล้วก็จะมีรายได้เพิ่ม แต่สิ่งที่ไมม่พร้อมคือ ทุน แต่ฉันค่อยๆเก็บเงินจากกำไรที่เพื่อนฝากซื้อบ้าง เงินจากที่ทำงานบ้าง พอได้เป็นทุนที่พอจะสามารถ สมัครตัวแทนสินค้ามาขาย ในอินเตอร์เน็ต ช่วงแรกๆแทบจะขายไม่ได้เรย 3 วัน ขายได้ 1 ชิ้น แต่ฉันก็ไม่เคยท้อยังสู่ที่จะขายต่อ คิดอย่างเดียวว่า ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย หลังจากนั้นมาก็เริ่มมีออเดอร์สั่งสินค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนตัวฉันก็มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ฉันก็ขายของดีขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีเงินเก็บมาขึ้นเรื่อยๆ ฉันก็เริ่มที่จะลงทุนสั่งสินค้ามาสต็อคเองด้วยเงินลงทุนเพียง 4000 บาท. เนื่องจากตัวฉันเองเป็นคนที่ชอบความสวยความงามอละอยากมีรายได้มาช่วยครอบครัว ส่งตัวเองเรียน แบ่งเบาภาระพ่อแม่ เพราะครอบครัวก็ไม่ได้รวยเหมือนคนอื่นเขา แม่ฉันก็แม่ค้า พ่อฉันก็ทำงานบริษัททั่วไป จึงทำให้มีแรงผลักดันให้ฉันสู้ต่อไปเพื่อครอบครัว!! เริ่มจากโพสสินค้า รีวิวสินค้า แนะนำสินค้าที่ฉันใช้แล้วเห็นผลจริงๆ ก็มีลูกค้าทักเข้ามาสั่งสินค้าเพิ่มมากขึ้น จากวันนึงขายได้ 1-3 ชิ้นก็เพิ่มขึ้น รายได้ก็อยู่วันล่ะ 300-500 บาทได้ทุกวันคุ้มมาก ต่อมาเห็นครีมในเน็ตตัวไหนที่น่าใช้ก็ซื้อมาทดลอง เห็นผลจริงเลย ทุ่มเงินไปสมัครตัวแทนเพิ่มอีกแบรนด์มาขายเพิ่มหลายๆอย่าง ประมาณ 2 ปี ก็เริ่มมีเงินเก็บสักก้อนไม่มากเท่าไหร่เลยคิดว่าเราคงต้องมีอะไรเป็นของตัวเองบ้างแล้วแต่ก็ยังจำหน่ายตั๋วที่ขายอยู่ไปด้วย ก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลส่วนผสมต่างๆที่จะทำให้ผิวขาวได้ จึงทำแบรนด์ตัวเองขึ้นมามีสินค้าชิ้นแรกคือ ครีมกันแดดผิวหน้าแต่เราก็แอบคิดอยู่ในใจว่าจะรอดมั้ย จะขายได้หรือป่าว แต่พอสินค้าได้ออกมาขาย ก็พอขายได้ ฉันโปรโมทสินค้าโดยใช้การโพสขายในเฟสบุ๊คก้มีคนเข้ามาติดตามสั่งซื้อสินค้ามากขึ้นเรื่อยๆ ทยอยมีลุกค้าที่เคยซื้อไปทดลองใช้กลับมาสมัครตัวแทนจำหน่าย จึงทำให้สินค้าได้กระจายไปหลายๆแห่ง จนทุกวันนี้ฉันกลายเป็นเจ้าของแบรนด์ที่เริ่มจากต้นทุนตัวเองน้อย แต่ใช้ความอดทน ความพยายาม และคำดูถูกจากคนที่คิดว่าคนอย่างเราจะทำได้หร๋อ เรียนก็ยังไม่จบ ฉันอยากจะขอบคุณคำดูถูกพวกนั้นที่ทำให้ฉันมีวันนี้ และขอบคุณพ่อแม่ที่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนลูกคนนี้มาตลอด คอยให้คำปรึกษา อีกไม่นานลูกคนนี้จะทำความสำเร็จที่พ่อแม่คาดหวังไว้ และครอบครัวของเราต้องอยู่สบายมากกว่าที่เคยเป็น ฉันไม่เคยลืมว่าตัวเองมาจากจุดที่ไม่มีอะไรเรยจนทุกวันนี้ มีธุรกิจเป็นของตัวเองเพียงแค่อายุ 23 ฉันจะเดินหน้าสู้ต่อไปให้ถึงจุดหมายที่ฉันหวังไว้.... บอกตัวเองว่าฉันชนต้องทำได้ q*078noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม