หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มก. เปิดหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาฯรุ่นพิเศษ เจาะลึกประเทศอาเซียน  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 16, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มก. เปิดหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาฯรุ่นพิเศษ เจาะลึกประเทศอาเซียน

ตามคำเรียกร้อง พร้อมเปิด Open House แนะนำหลักสูตรก่อนเข้าเรียน


ศูนย์สานสัมพันธ์จับคู่ธุรกิจระหว่างประเทศ มก. ร่วมกับสมาคมเครือข่ายฯ เปิดรับสมัครนักศึกษาหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาฯ รุ่นเจาะลึกประเทศอาเซียน เพื่อพัฒนาอาชีพที่ปรึกษาฯ รองรับผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดเออีซี

ศ.ดร.วัลลภ รัฐฉัตรานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์สานสัมพันธ์จับคู่ธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประธานหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยยังถือว่าขาดแคลนตำแหน่งที่ปรึกษาธุรกิจ ซึ่งถือเป็นอาชีพที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการ โดยเฉพาะผู้ที่มีศักยภาพในการลงทุนระดับอาเซียน และเพื่อสอดรับกับนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ในการช่วยเหลือผู้ประกอบ (SMEs) ทางศูนย์ฯ จึงได้เปิดหลักสูตรพิเศษเฉพาะกิจขึ้นมา ภายใต้รุ่นเจาะลึกประเทศอาเซียน โดยมีวัตถุประสงค์ให้ที่ปรึกษาธุรกิจรุ่นนี้ ช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มีศักยภาพในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนระดับประเทศ เพื่อให้เกิดการลงทุนจากภาคเอกชนไทยต่อยอดเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พร้อมให้คำแนะนำปรึกษาด้านสินเชื่อ เช่น การค้ำประกัน การปล่อยกู้ การหางบประมาณเพื่อให้เงินหมุนเวียนเข้าสู่ระบบ เป็นต้น โดยทางศูนย์ฯ ได้พัฒนาหลักสูตรฯอย่างเข้มข้น เพื่อให้ที่ปรึกษาฯมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ เสมือนหนึ่งเป็นพี่เลี้ยงให้แก่ผู้ประกอบการ ภายใต้จริยธรรมและจรรยาบรรณของวิชาชีพที่ปรึกษา รองรับตลาดเศรษฐกิจประชาคมอาเซียนโดยเฉพาะ

“ หลังจากที่เปิดตัวหลักสูตรฯไปอย่างเป็นทางการ ได้มีผู้ที่สนใจสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องของการลงทุนระดับประเทศ ทางหลักสูตรฯจึงได้เปิดรุ่นเฉพาะกิจขึ้นมา ภายใต้ชื่อรุ่น เจาะลึกประเทศอาเซียน เพื่อพัฒนาที่ปรึกษาฯ สำหรับรองรับการเข้าสู่ตลาดในภูมิภาคนี้ ซึ่งความพิเศษของหลักสูตรนี้ คือข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแต่ละประเทศในเออีซี เช่น ภาพรวมเศรษฐกิจ สังคม ประเพณีวัฒนธรรม รวมถึงวิถีการดำเนินชีวิตในประเทศนั้นๆ ให้เกิดความเข้าใจอย่างแท้จริง เพื่อการลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด โดยมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านรวมถึงสมาชิกเครือข่ายในแต่ละประเทศเข้ามาร่วมเป็นวิทยากร ผ่านเนื้อหาที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงทั้งหมด 10 หมวดวิชา อาทิ หมวดความรู้พื้นฐานและองค์ประกอบการเป็นที่ปรึกษาวิชาชีพ หมวดระบบการถ่ายทอดองค์ความรู้ หมวดระบบธุรกิจ AEC การศึกษาดูงานลงพื้นที่ต่างประเทศ เป็นต้น ซึ่งหวังว่าที่ปรึกษาฯ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการลงทุนให้กับผู้ประกอบการได้ในระยะยาว ” ศ.ดร.วัลลภ กล่าว

นอกจากนี้ทางหลักสูตรฯ มีกิจกรรมเปิดห้อง Open House เพื่อแนะนำหลักสูตรและเข้าชมบรรยากาศการเรียนการสอนจริง รวมถึงพูดคุยและปรึกษากับนักศึกษารุ่นพี่ได้ตามอัธยาศัยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ที่สนใจอาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ รุ่นเจาะลึกประเทศอาเซียน สามารถสมัครเพื่อสอบข้อเขียนวิชาพื้นฐานและสอบจิตวิทยา เพื่อเข้าเรียนในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 8.30-16.30 น. ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน – 18 มิถุนายน 2559 โดยผู้ที่จบหลักสูตรนี้นอกจากจะค้นพบความเชี่ยวชาญของตนเองแล้ว ยังได้รับวุฒิบัตรจบหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และใบรับรองการเป็นที่ปรึกษาธุรกิจวิชาชีพ จากสมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาฯ พร้อมขึ้นทะเบียนเป็นที่ปรึกษาจากกระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงการคลังอย่างถูกต้อง ซึ่งถือจะเป็นการเพิ่มช่องทางการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ประกอบการทั้งภาครัฐและเอกชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ลงทะเบียนสมัครออนไลน์ได้ทาง
www.facebook.com/PBC.SMEs.KU หรือ www.ThaiConsult.org.

สอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ : 097-715-9251-9 (อัตโนมัติ 9 เลขหมาย)
E mail : SMEs.KU@gmail.com , LINE ID : @ SME-OTOP , LINE ID : SME-OTOP

สอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มได้ที่ บริษัท ซูม พีอาร์ จำกัด โทร. 02-000-8499 , 081-732-7889


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  หลักสูตรมืออาชีพที่ปรึกษา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม