หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยามาฮ่า ส่งทีมนักบิดร่วมการแข่งขันประจำฤดูกาลปี 2016 พร้อมเผยผลงานทีมนักบิด  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 16, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยามาฮ่า มอเตอร์ โค (Yamaha Motor Co.) เข้าร่วมการแข่งขัน Mt. Fuji Ascent Race ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เป็นครั้งแรก เพียง 10 วันหลังจากที่วันครบรอบวันก่อตั้งบริษัทเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ค.ศ.1955 จากนั้นเป็นต้นมา ตำนานที่สร้างขึ้นจากหลากหลายความท้าทายของเราในสนามแข่งทั่วโลกก็กลายเป็นประวัติศาสตร์ของกลุ่มยามาฮ่า มอเตอร์ นอกจากนี้ รางวัล Spirit of Challenge ที่เกิดขึ้นจากกิจกรรมการแข่งรถก็กลายเป็นส่วนสำคัญในวัฒนธรรมร่วมของบริษัทเรา

ยามาฮ่า มอเตอร์ ฉลองครบรอบ 60 ปีแห่งการก่อตั้งบริษัทเมื่อปีที่แล้ว และเราได้จัดกิจกรรมต่างๆตามนโยบายพื้นฐานเหล่านี้ ซึ่งความสำเร็จของเรารวมถึงการคว้ารางวัลในรายการ MotoGP Triple Crown of Constructor, Rider and Team รวมทั้งรางวัลชนะเลิศ MXGP ในการแข่งขัน Motocross World Championship นอกจากนี้ YZF-R1 รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาจากฟีดแบ็คด้านเทคนิคของมอเตอร์ไซค์รุ่น YZR-M1 MotoGP สามารถคว้ารางวัลในการแข่งขัน Suzuka 8 Hours Endurance Road Race และคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งรถที่อิงการผลิตทั้งในญี่ปุ่น ยุโรป และสหรัฐ

นอกจากความสำเร็จเหล่านี้ ยามาฮ่า มอเตอร์ ยังสานต่อความท้าทายใหม่ๆ เช่น เดินหน้าทำงานเพื่อสร้างต้นแบบขั้นสูง (step-up models) เพื่อปลูกฝังนักขับเยาวชนในเอเชียด้วยเป้าหมายที่จะผลักดันให้เยาวชนเหล่านี้ก้าวเข้าสู่สนามแข่งระดับโลก และในปี 2016 ยามาฮ่า มอเตอร์ จะยังคงจัดกิจกรรมการแข่งรถระดับโลกหลายรายการที่สอดคล้องกับนโยบายพื้นฐานเหล่านี้ เพื่อลิ้มรสชาติแห่งชัยชนะให้มากขึ้นและเพื่อส่งมอบ "Kando*" ซึ่งหมายถึงการสร้างความรู้สึกพึงพอใจอย่างลึกซึ้งและความตื่นเต้นเร้าใจในเวลาเดียวกัน ให้แก่ผู้คนทั่วโลก

Kando* เป็นคำภาษาญี่ปุ่นซึ่งหมายถึงความรู้สึกถึงความพึงพอใจอย่างลึกซึ้ง และความตื่นเต้นเร้าใจทที่ได้สัมผัสเมื่อได้เผชิญกับคุณค่าพิเศษ

การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์:
ในการแข่งขัน MotoGP World Championship ทีมแห่งโรงงาน Movistar Yamaha MotoGP ประกอบด้วย จอร์จ โลเรนโซ ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศครั้งที่ 3 ในการแข่งขัน MotoGP World Championship ประจำปี 2015 และ วาเลนติโน รอสซี ที่จะลงแข่งในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมียร์คลาส ครั้งที่ 15 ของเขา โดยทั้งสองจะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ YZR-M1 ปี 2016 ลงแข่งในรายการดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน แบรดลีย์ สมิธ ผู้คว้าตำแหน่งนักแข่งอันดับหนึ่งของทีมสนับสนุน (satellite rider) ด้วยอันดับ 6 ในทุกรายการของการแข่งขัน MotoGP และ โปล เอสปาร์กาโร นักบิดอันดับ 9 ในทุกรายการ จะจับมือกันลงแข่งในนามทีมสนับสนุน Monster Yamaha Tech 3 พร้อมทะยานบนมอเตอร์ไซค์รุ่น YZR-M1 2016 โดย ยามาฮ่า มีเป้าหมายจะรักษาบัลลังค์ Triple Crown เอาไว้ให้ได้ 2 ปีซ้อน
ยามาฮ่า มอเตอร์ จะส่งทีม Pata Yamaha Official WorldSBK ลงแข่งในศึก World Superbike Championship เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2554 โดยมีผู้ร่วมทีมได้แก่ ซิลเวียน กูอินโตลิ ผู้ชนะจากการแข่งขัน World Superbike Champion 2557 และ อเล็กซ์ โลเวส ที่จะลงแข่งในคลาสนี้เป็นฤดูกาลที่ 3 ทั้งสองจะขับขี่มอเตอร์ไซค์รุ่น YZF-R1 ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาแล้วหลายการและตำแหน่งในช่วงการเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว เพื่อพิสูจน์ว่ามอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวคือซูเปอร์ไบค์ที่มีพลังการขับเคลื่อนเร็วที่สุด และยังสามารถรักษาตำแหน่งแชมป์ครั้งแรกในคลาสนี้ของ ยามาฮ่า มอเตอร์ ได้ตั้งแต่ปี 2009

สำหรับการแข่งขัน Endurance World Championship ทีมยุโรป 2 ทีม จะร่วมการแข่งขันตลอดฤดูกาลปี 2016 ในขณะที่ทีมจากโรงงานของยามาฮ่า จะเข้าร่วมการแข่งขัน Suzuka 8 Hours ซึ่งเป็นการแข่งรอบที่ 3 โดยมีเป้าหมายที่จะคว้าชัยชนะอีกครั้งต่อจากปีที่แล้ว นอกจากนี้ ยามาฮ่า มอเตอร์ จะส่งทีมต่างๆลงแข่งใน FIM Superstock 1000 Cup ของยุโรปและในคลาส Superbike ของ MotoAmerica AMA/FIM North American Road Racing Championship ซึ่งเป็นซีรีย์การแข่งรถอันดับหนึ่งของทวีปอเมริกาเหนือ โดยทุกทีมต่างๆมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ให้แก่ทีมของตนให้ได้ในปีนี้

เมื่อปีที่แล้ว ยามาฮ่า มอเตอร์ ได้เริ่มเดินหน้าโครงการขั้นสูง (step-up program) ในเอเชีย เพื่อเปิดโอกาสให้นักแข่งมอเตอร์ไซค์ระดับเยาวชนได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างบรรยากาศในคลาส Asia Production 250 (AP250) ของการแข่งขัน Asia Road Racing Championship (ARRC) เพื่อให้นักบิดรุ่นเยาว์ได้มีโอกาสสัมผัสกับความท้าทายในการแข่งขัน

สำหรับในฤดูกาลนี้ ยามาฮ่า มอเตอร์ ได้สร้างทีม Yamaha Racing ขึ้นมาใหม่เพื่อเข้าชิงแชมป์ในระดับพรีเมียร์คลาส SuperSports 600 (SS600) ซึ่งผู้แข่งขันในทีมจะขับขี่ YZF-R6 และทีมดังกล่าวจะเป็นตัวแทนนักแข่ง AP250 ที่ควรมุ่งมั่นเพื่อเป้าหมายของตนเอง โดยผู้เข้าแข่งขันในทีมดังกล่าวได้แก่ ยูกิ อิโตะ นักแข่งที่ติดอันดับ 1 ใน 9 สำหรับคลาสนี้ในช่วง 4 ฤดูกาลที่ผ่านมา และ มูฮัมหมัด ฟิตริ อาชราฟ ราซาลิ จากมาเลเซีย ที่เริ่มเข้าแข่งขันฤดูกาลที่ 3 ของเขาในคลาสนี้ โดยทั้งสองจะลงแข่งในฤดูกาลนี้ด้วยหวังว่า จะได้เติบโตในเส้นทางสายนักบิด และ คว้าตำแหน่งแชมป์

ยามาฮ่า มอเตอร์ จะเดินหน้าสนับสนุนนักแข่งและนักบิด พร้อมทั้งทีมด้วยการจัดหามอเตอร์ไซค์รุ่น YZF-R25 ในการแข่งขันคลาส AP250ในปีนี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม