หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital นำไม้กฤษณากลับคืนสู่ "ฮ่องกง"  (อ่าน 134 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--7 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ Asia Plantation Capital บริษัทผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนพร้อมรางวัลการันตีคุณภาพ ได้ร่วมงานอย่างกระตือรือร้นกับเจ้าของพื้นที่ปลูกไม้กฤษณาที่เหลืออยู่เพียงแห่งเดียวในฮ่องกง เพื่อธำรงรักษาไว้ซึ่งมรดกทางธรรมชาติของดินแดนแห่งนี้ ต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิส ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของไม้กฤษณานั้น เป็นพรรณไม้ที่เคยทำให้ฮ่องกงได้รับการขนานนามว่าเป็น "ท่าเรือแห่งกลิ่นหอม" โดยฮ่องกงถือเป็นศูนย์กลางการค้าและการผลิตน้ำหอมของเอเชีย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160203/8521600734-a
http://photos.prnasia.com/prnvar/20160203/8521600734-b

นับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา Asia Plantation Capital ได้มีการร่วมทุนกับคุณชาน คุน หวิง ผู้ปลูกไม้กฤษณารุ่นที่สาม ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิสเชิงพาณิชย์ที่เหลืออยู่แห่งสุดท้ายของฮ่องกง พื้นที่เพาะปลูกดังกล่าวตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชิงผิงและหมู่บ้านปิงเฉอในเขตดินแดนใหม่ (New Territories) ของฮ่องกง โดยปัจจุบันมีต้นกฤษณาราว 6,000 ต้นที่ปลูกมาตั้งแต่ปี 2552 โดยมีเป้าหมายเพื่ออนุรักษ์พรรณไม้ที่ใกล้สูญพันธุ์นี้ การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Asia Plantation Capital กับคุณชานได้ก่อให้เกิดแรงสนับสนุนและความรู้ความเชี่ยวชาญที่จำเป็นต่อการสร้างโอกาสทางการค้าระยะยาวในฮ่องกงและพื้นที่โดยรอบ ตามหลักการดำเนินงานอย่างมีจรรยาบรรณและยั่งยืน

คุณชานสืบทอดกิจการจากคุณปู่ ซึ่งเป็นผู้ปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิสเมื่อหลายปีมาแล้ว คุณชานทำงานอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานานก่อนตัดสินใจเดินทางกลับฮ่องกงในปี 2552 เพื่อฟื้นฟูพื้นที่เพาะปลูกแห่งนี้ ฮ่องกงเคยอุดมไปด้วยต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรีย แต่ต้องเผชิญกับภัยคุกคามจากการลักลอบตัดไม้และบุกรุกที่ดิน เนื่องจากไม้กฤษณาเป็นที่ต้องการอย่างมากในจีนแผ่นดินใหญ่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ผู้บุกรุกเหล่านี้แฝงตัวเป็นนักไต่เขาและคอยฟันต้นไม้เพื่อกระตุ้นการติดเชื้อ จากนั้นจึงลักลอบเข้ามากลางดึกเพื่อตัดต้นไม้ โดยแก่นไม้เป็นจุดกำเนิดของน้ำมันกฤษณาอันล้ำค่าและเป็นที่ปรารถนา น้ำมันกฤษณาแสนวิเศษและลึกลับนี้มีความสำคัญทั้งในทางวัฒนธรรมและศาสนาสำหรับผู้คนหลายพันล้านคน และปัจจุบันกลายเป็นส่วนผสมที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดอย่างหนึ่งในวงการน้ำหอมยุคใหม่

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณชานได้เดินทางมายังสิงคโปร์และมาเลเซียเพื่อเยี่ยมชมแฟลกชิปบูติกสุดหรูของ Fragrance Du Bois ที่ The Fullerton Hotel ในสิงคโปร์ และ Starhill Gallery ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ จากนั้นได้เดินทางไปยังพื้นที่เพาะปลูกบางส่วนที่ Asia Plantation Capital เป็นเจ้าของและผู้ควบคุมดูแล นอกจากนี้ คุณชานยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย รวมถึงพื้นที่เพาะปลูกในเมืองเคอรู รัฐเนกรีเซมบิลัน ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยพื้นที่เหล่านี้เป็นแหล่งปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิสชนิดเดียวกับในพื้นที่เพาะปลูกของคุณชานในฮ่องกง

คุณชานกล่าวว่า "ผมรู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งต่อการเติบโตของ Asia Plantation Capital ที่มีการลงทุนวิจัยและพัฒนาพื้นที่เพาะปลูกอย่างโดดเด่น ฮ่องกงไม่ได้มีการผลิตน้ำมันกฤษณามานานกว่าศตวรรษแล้ว แต่ด้วยความช่วยเหลือจาก Asia Plantation Capital ผมหวังว่าจะเข้ามาเปลี่ยนสถานการณ์นี้ด้วยการพัฒนาโรงกลั่นขนาดเล็กในอนาคต โรงงานและศูนย์วิจัยไม้กฤษณาในยะโฮร์มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก และผมฝันว่าจะตั้งโรงงานแบบเดียวกันนี้ในฮ่องกง ยิ่งไปกว่านั้น ทางบริษัทยังเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมซึ่งได้มีการเก็บเกี่ยวไม้กฤษณามาตั้งแต่ปี 2552 ทั้งยังเป็นผู้นำตลาดในแง่ของความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคนิคที่ใช้ในการปลูกเชื้อเพื่อกระตุ้นแก่นไม้เรซินด้วย ผมยังต้องเรียนรู้อีกมากจากการมาเยือนครั้งนี้ ซึ่งไม่เพียงเป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาและปลูกไม้กฤษณาอย่างยั่งยืนในภูมิภาคด้วย"

"เรามีการเฟ้นหาพาร์ทเนอร์มาเป็นอย่างดีในทุกๆการร่วมทุนและการจับมือเป็นพันธมิตร เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเรามีเป้าหมายเดียวกัน" สตีฟ วัตส์ ซีอีโอประจำเอเชียแปซิฟิกของ Asia Plantation Capital กล่าว "นอกจากนี้ Asia Plantation Capital ยังยึดมั่นในการมีส่วนร่วมกับชุมชน ซึ่งเป็นไปตามหลักการดำเนินงานเพื่อ "ความยั่งยืนแบบองค์รวม" โดยในกรณีนี้ เรามีเป้าหมายเพื่ออนุรักษ์ไว้ซึ่งพรรณไม้ที่ใกล้สูญพันธุ์ และช่วยให้คุณชานสามารถผลิตน้ำมันกฤษณาได้เป็นผลสำเร็จในฮ่องกง เราเชื่อว่าที่ดินผืนนี้มีค่ามากกว่าเม็ดเงิน โดยเห็นได้ชัดว่าคุณชานมีความรู้สึกผูกพันกับพรรณไม้และพื้นที่เพาะปลูกอันเป็นสมบัติของครอบครัว เรายินดีที่ได้ใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญของเราในการช่วยเหลือคุณชานบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกร่วมกันไปทีละต้นๆ"

ต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียได้รับการขึ้นทะเบียนพรรณไม้ใกล้สูญพันธุ์ของ CITES (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์) เพื่ออนุรักษ์และคุ้มครองพรรณไม้ที่ถูกใช้หาประโยชน์อย่างไม่ถูกต้องและถูกตัดจนใกล้จะสูญพันธุ์ให้เหลือไปถึงคนรุ่นหลัง ทั้งนี้ Asia Plantation Capital รับประกันว่าต้นกฤษณาสกุลเอควิลาเรียทุกต้นปลูกอย่างยั่งยืน และผลิตภัณฑ์ต่างๆจากต้นกฤษณา (น้ำมันกฤษณา ชิ้นไม้สับ ลูกปัด และอื่นๆ) ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งผลิตขึ้นอย่างมีจรรยาบรรณ มีการปลูกต้นไม้ทดแทน และมีความยั่งยืน

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ซาแมนธา ธาม
ผู้บริหารฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์, สิงคโปร์
อีเมล: samantha.tham@asiaplantationcapital.com
มือถือ: +65 9144 0933

ซูเรนา ไมดิน
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์, มาเลเซีย
อีเมล: zureina.maidin@asiaplantationcapital.com
มือถือ: +6013 774 1009


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม