หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Golden Ventures REIT ปิดจองซื้อ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม  (อ่าน 100 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Golden Ventures REIT ปิดจองซื้อ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม เตรียมเดินหน้าเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ คาดว่า 4 เม.ย.นี้


ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ Golden Ventures REIT ปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ โดยนักลงทุนสถาบันและรายย่อยให้การตอบรับเป็นอย่างดี สะท้อนความเชื่อมั่นในการสร้างผลตอบแทนที่ดีของกองทรัสต์ที่เข้าลงทุนในสิทธิการเช่าพื้นที่ของอาคารสำนักงาน ‘ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์’ (ไม่รวมพื้นที่โรงแรมดิ โอกุระฯ) ระยะเวลาประมาณ 25 ปี และสิทธิการเช่าช่วงที่ดินและอาคารสำนักงาน ‘สาทร สแควร์’ ระยะเวลาประมาณ 24 ปี มูลค่ารวมทั้งสิ้น 10,000 ล้านบาท ชี้จุดเด่นด้านทำเลที่ตั้งของอาคารสำนักงานเกรดA ทั้ง 2 แห่ง ติดรถไฟฟ้าบีทีเอสและเป็นอาคารสำนักงานอนุรักษ์พลังงาน ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่บริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศรวมถึงร้านค้าเข้าเช่าพื้นที่ภายในอาคาร ด้วยอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยเกือบเต็ม 100%

นายสิทธิไชย มหาคุณ ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจวาณิชธนกิจ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ Golden Ventures REIT เปิดเผยว่า หลังจากเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหน่วยทรัสต์ Golden Ventures REIT เพื่อเข้าลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารสำนักงาน ‘ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์’ (ไม่รวมพื้นที่โรงแรมดิโอกุระฯ) ระยะเวลาประมาณ 25 ปี และสิทธิการเช่าช่วงที่ดินและอาคารสำนักงาน ‘สาทรสแควร์’ ระยะเวลาประมาณ 24 ปี ตั้งแต่วันที่ 14-18 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยมีราคาเสนอขายหน่วยละ 10 บาท ปรากฏว่า นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจจองซื้อเป็นอย่างมาก สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อทรัพย์สินทั้ง 2 แห่งที่Golden Ventures REIT จะเข้าลงทุนจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่นักลงทุน

ทั้งนี้ อาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ และสาทร สแควร์ มีจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรม เป็นอาคารที่ถูกออกแบบให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานภายในอาคาร (Eco-Friendly) รวมถึงทำเลที่ตั้งที่โดดเด่น โดยโครงการปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ เชื่อมต่อบีทีเอสสถานีเพลินจิต หัวมุมถนนเพลินจิต-วิทยุ ซึ่งเป็นแหล่งธุรกิจสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนซึ่งเอื้อต่อความสะดวกในการเดินทาง ขณะที่อาคารสำนักงานสาทร สแควร์ ตั้งอยู่บนทำเลสาทร-นราธิวาสราชนครินทร์ ศูนย์กลางธุรกิจด้านการเงินระดับประเทศ ตัวอาคารเชื่อมต่อโดยตรงกับบีทีเอส สถานีช่องนนทรีและใกล้ทางด่วนสาทร จึงได้รับความสนใจจากบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงร้านค้า ร้านอาหารเข้าเช่าพื้นที่ภายในอาคารเป็นจำนวนมาก

นายอุรเสฏฐ นาวานุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ กล่าวว่า อาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ และสาทร สแควร์ เป็นอาคารสำนักงานระดับเกรด A มีพื้นที่ให้เช่ารวมกันกว่า 100,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่าของอาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ 26,313 ตารางเมตร และอาคารสาทร สแควร์ 73,181 ตารางเมตร ด้วยจุดเด่นด้านศักยภาพของโครงการที่อยู่ในทำเล ที่ดี ทำให้มีโอกาสการเติบโตในด้านการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดย ณ สิ้นเดือนกันยายน 2558อัตราการเช่าพื้นที่ของอาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ อยู่ที่ 99% โดยมีอัตราค่าเช่าเฉลี่ย 907 บาทต่อตารางเมตร ขณะที่อาคารสำนักงาน สาทรสแควร์ มีอัตราการเช่าพื้นที่ 96% และมีอัตราค่าเช่าเฉลี่ย 745 บาทต่อตารางเมตร จึงถือเป็นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงของรายได้และยังมีแนวโน้มเติบโตที่ดี ช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนที่ต้องการสร้างอนาคตทางการเงิน โดยเดินร่วมทางไปด้วยกันกับ Golden Ventures REIT

ทั้งนี้ Golden Ventures REIT มีมูลค่ารวมประมาณ 10,000 ล้านบาท ซึ่งมาจากการระดมทุนจากการเสนอขายหน่วยทรัสต์ทั้งหมดเป็นจำนวน 8,148 ล้านบาท ที่เหลือมาจากเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน 2,000 ล้านบาทและเงินประกันการเช่าในทรัพย์สินอีก 160 ล้านบาท

“ทางผู้จัดการกองทรัสต์ขอขอบคุณนักลงทุนทั้งสถาบันและรายย่อยที่ได้ให้ความสนใจในการจองซื้อหน่วยทรัสต์ โดยคาดว่า Golden Ventures REIT จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นวันแรก 4 เมษายนนี้ภายใต้ตัวย่อหลักทรัพย์ “GVREIT” และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.gvreit.com” นายอุรเสฏฐ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  gvreit  goldenventuresreit  REIT  อสังหาริมทรัพย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม