หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรื่องเล่า..เรื่องแปลกๆ เหตุมันเกิดอยู่ที่ตู้เอทีเอ็ม  (อ่าน 30613 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ส.ค. 16, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อยากขอเล่าประสบการณ์ของตัวเองที่ได้ประสบมาเมื่อเช้าวันที่ 10/08/59 ณ ตู้ ATM ธนาคารแห่งหนึ่ง ให้เป็นอุทาหรณ์นะครับ คือเวลาประมาณ 09:30 น. ผมได้ไปกดเงินสดที่ตู้ ATM เมื่อสอดบัตร ATM ของอีกธนาคารเข้าไป กดรหัสผ่านและกดถอนเงินสดออกมา จำนวน 20,000 บาท ปรากฏว่ามีข้อความที่ตู้แจ้งว่า ระบบจ่ายเงินขัดข้อง (ประมาณนี้นะครับ จำข้อความไม่ค่อยได้) และบัตร ATM ผมก็เด้งออกมา

ซึ่งผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร จึงนำบัตรออกไปกดตู้ ATM อีกตู้หนึ่ง ซึ่งอยู่ข้างๆ กัน โดยทางธนาคารจะมีตู้เรียงกันทั้งหมด 4 ตู้คือ ตู้ ATM 2 ตู้ ตู้ฝากเงิน 1 ตู้ และตู้ update book อีก 1 ตู้ เมื่อกดถอนเงินปรากฎว่ายอดเงินในบัตร ATM ของผมได้ถูกหักออกไปด้วยจำนวนเงิน 20,000 บาท

ขณะนั้นก็มีพนักงาน เหมือนจะเป็นแม่บ้านธนาคารมากดเช็ดยอดเงินคงเหลือในบัตรของเค้า ต่อจากตู้ที่ผมกดแล้วมีปัญหา ผมก็เอะใจถามเค้าว่า กดได้เหรอครับตู้นี้ เมื่อสักครู่ผมถอนเงินแล้วมีปัญหา แกบอกให้ผมขึ้นไปติดต่อเจ้าหน้าที่ข้างในธนาคาร ซึ่งผมก็ลองสอดบัตร ATM ของผมเข้าไปที่ตู้ที่มีปัญหาอีกครั้ง พอผมกดรหัสผ่าน

แค่นั้นแหละครับ เงินไหลออกมาจากตู้ทันที่เลย 20,000 บาท ผมจึงขึ้นไปแจ้งพนักงานและเล่าเหตุการณ์ให้พนักงานฟังว่า ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นมาได้ ซึ่งได้คำตอบว่า ตอนนี้มีพนักงานเข้ามาซ่อมตู้ ATM อยู่ เดี่ยวจะแจ้งให้

ซึ่งพอผมมาคิดดูมันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นมาได้เลย จะว่าเป็นเหตุบังเอิญ ก็ไม่ต้องเอามาคิดมาก แต่จะว่าเป็นขบวนการ ก็คิดได้เหมือนกัน จึงอยากลองถามเพื่อนๆ ดูว่า มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ บ้างไหมครับ คือถ้าผมไม่สอดบัตรไปอีกครั้ง ผมยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ผมจะได้เงินคืน และจะต้องเสียเวลาอีกแค่ไหน เรื่องคงไม่จบแค่นี้แน่ๆ

แล้วทำไมอยู่ดีๆ มีแม่บ้านธนาคาร เข้ามากดเช็คยอดเงินต่อจากผมในตู้ที่มีปัญหา ทั้งๆ ที่อีกตู้หนึ่งก็ว่างอยู่ก่อนหน้านี้ อันนี้ผมสงสัยส่วนตัวนะครับ ถ้าเป็นการกล่าวหาก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยจริงๆ ผมแค่เพียงเผลอคิดไปว่า................ มันจะมีมิจฉาชีพแบบนี้ได้ไหม เอาเป็นว่าใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้เรามาแชร์กันนะครับ

ส่วนใครที่เคยเจอ แต่ไม่ได้สนใจ ก็ลองเช็คยอดเงินดูครับ เพราะผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เช็คยอดเงินในบัญชีว่ามีเท่าไหร่ แต่เผอิญวันนั้นตอนเช้าพึ่งทำรายการออนไลน์ จึงรู้ว่าตัวเองเหลือเงินเท่าไหร่ ไม่งั้นจะไม่รู้เลยว่า เงินที่ถอนไม่ได้ ได้ถูกตัดบัญชีไปแล้ว จริงๆ ระบบจ่ายเงินขัดข้องก็ไม่น่าจะตัดเงินในบัญชีของเราไปเลยนะครับ จริงไหม........ แค่เพียงเผลอคิดไปอย่างนี้จริงๆ

กระทู้จากคุณ แค่เพียงเผลอไป เว็บพันทิป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
อ่านเจอ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ส.ค. 16, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078 มันมีเหตุการณ์แบบนี้อยู่จริง ๆ เดินผ่านไปแล้วมีคนมาต่อหลังได้เงินไปใช้ฟรี ๆ ธนาคารทำไรไม่ได้ เจ้าของบัญชีได้แต่ทำใจ ใครจะคิดว่าเงินไม่ออก ณ.ตอนนั้นพอมีคนมากดต่อเงินมันจะออกมา ตอนแรกกดอยู่ดี ๆ ดันตู้ขัดข้อง เดินหากดตู้ใหม่ตู้เก่ากลับใช้ได้เฉย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
joejung rai
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ส.ค. 16, 19:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเคยเจอ เหตุการณ์ แบบนี้ครับ แต่เป็นผมเข้าคิวต่อหลังเขา และมีคนต่อคิว หลัง อีก 2-3 คน
เมื่อประมาณ ปี 2548 จำวันและเดือน ไม่ได้
ตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร สีฟ้า ตั้งอยู่ที่สาขาหลังตลาด จ.ระนอง
เวลา ประมาณ 11.00 น.ขณะที่ผม ไปต่อคิว เพื่อกดเงิน ที่ยังเหลือติดก้นบัญชี คนทำรายการก่อนหน้า ยืน ชัะโงก ซ้ายขวา หันไปหันมา สักครู่ใหญ่ หันมาเห็นคนต่อคิว เขาหยิบบัตรเอทีเอ็ม และสลิบรายการ มุ่งหน้าไปทาง ประตูเข้าสำนักงานธนาคาร ผมขยับเข้าไป เสียบบัตรของผม เงินเด้งออกมาจำนวนหนึ่ง (น่าจะเป็น 8-9พัน)ไม่ใช่ตังผมนี่หว่า นึกได้ ของเขาแน่ หันกลับไปเขากำลังก้าขึ้นบันได สำนักงาน "พี่ นี่ตังค์พี่อ๊ะป่าว" เขาถลากลับลงมา ระล่ำะรัก "ใช่ครับ ใช่ ตู้หักตังค์ผม แต่ไม่จ่ายออกมา ขอบคุณมากครับ" เขาไปแล้วผมกดเงิน ทุกอย่างปกติ

โชคดีที่เป็นวันทำการ
โชคดีที่เป็นผม
โชคดีที่ผมรู้ว่าทุกตู้ มีกล้องวงจร
555 ผมล้อเล่น ถ้าผมแอบเอาไป เขาคงต้องลำบาก มันอาจจเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญ ค่านมลูก ค่ายาแม่ที่กำลังป่วย กว่าธนาคารจะสืบสาว ชีวิตเขา อาจเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

แต่ นั่นมัน 11 ปีที่แล้ว ตู้เอทีเอ็มอย่างนั้น ไม่ควร เหลืออยู่
ในปี 2559 ที่เจ้าของกระทู้ไปเจอเข้า
ขอบคุณที่ให้แสดงความเห็น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม