หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการโรคไข้เลือดออกของรัฐปานารา บราซิล มุ่งบรรลุเป้าหมายของ WHO  (อ่าน 97 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 16, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปารีส--15 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- โครงการสร้างภูมิคุ้มกันโรคไข้เลือดออกภาคสาธารณะครั้งแรกในทวีปอเมริกาเริ่มต้นแล้ววันนี้ โดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อในช่วงอายุที่แตกต่างกัน ซึ่งสอดคล้องกับจุดยืนขององค์การอนามัยโลก (WHO)
- รัฐปารานาจะเป็นเสาหลักในการป้องกันไข้เลือดออกในบราซิลด้วยโครงการสาธารณะซึ่งมีการให้วัคซีนเดงวาเซีย (Dengvaxia) แก่ประชาชนกว่า 500,000 ราย ภายในช่วง 3 สัปดาห์ข้างหน้า

ซาโนฟี่ พร้อมด้วยธุรกิจวัคซีนในเครืออย่าง ซาโนฟี่ ปาสเตอร์ (Sanofi Pasteur) เปิดเผยว่า วัคซีนเดงวาเซีย (Dengvaxia) จำนวน 500,000 ชุดได้ถูกส่งไปถึงยังรัฐปารานาเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้การสนับสนุนโครงการขนาดใหญ่เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรคไข้เลือดออกให้แก่สาธารณะ ซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในวันนี้ ในเขตพื้นที่ที่มีการติดเชื้อมากที่สุด

รัฐปารานามีประชากรถึง 10 ล้านราย ซึ่งมีรายงานการติดเชื้อไข้เลือดออกและมีรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อปีที่แล้ว มีรายงานผู้ป่วยทั้งสิ้นกว่า 55,000 ราย ใช้งบประมาณของรัฐไป 330 ล้านเรียล (ประมาณ 91 ล้านยูโร) ซึ่งล้วนเป็นค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการสารณสุข

"กว่าที่โครงการสร้างภูมิคุ้มกันแก่สาธารณะจะเริ่มต้นขึ้นในวันนี้ เราได้ใช้ข้อมูลการตรวจสอบไข้เลือดออกอย่างเต็มที่เพื่อให้มั่นใจว่า เราได้เข้าถึงกลุ่มผู้ที่เผชิญภาวะเสี่ยงสูงสุด โดยเราจะฉีดวัคซีนให้กับทุกคนซึ่งมีอายุระหว่าง 15-27 ปี ใน 28 เขต และฉีดให้แก่บุคคลอายุระหว่าง 9-44 ปี ใน 2 เขตซึ่งมีรายงานการระบาดของไข้เลือดออกสูงสุดในรัฐตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์ข้างหน้า" นายไมเคิล แคพิวโต เนโต รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของปารานา กล่าว

ผลการศึกษาด้านผลกระทบของวัคซีนไข้เลือดออกที่ได้มีการตีพิมพ์ในวารสาร Brazillian Journal of Health Economic ระบุว่า โดยทั่วไปแล้ว รัฐปารานามีสถิติการเข้าถึงของวัคซีนที่ดีและใช้กลยุทธ์ในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่ประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ภาระจากโรคถึง 74% ในเขตพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบสูงสุดเหล่านี้ ภายในระยะเวลา 5 ปี"

ดร. สตีเฟ่น เจ. โทมัส นายแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านไข้เลือดออก จาก Walter Reed Army Institute of Research ที่เมือง ซิลเวอร์ สปริง รัฐแมรี่แลนด์ ได้กล่าวถึงโครงการสร้างภูมิคุ้มกันสาธารณะของรัฐปารานาว่า "โรคไข้เลือดออกยังคงเป็นหนึ่งในโรคที่มียุงเป็นพาหะที่มีนัยสำคัญที่สุด และส่งผลกระทบอย่างหนักต่อชีวิตผู้คน อีกทั้งยังใช้งบประมาณการเงินสูง การลงมือในเชิงกลยุทธ์ด้วยการให้วัคซีนที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเช่นนี้ได้สร้างความหวังสูงสุดในการขจัดปัญหาการแพร่ระบาดของโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกอย่างหนักเช่น บราซิล"

ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของวัคซีนเดงวาเซียได้รับการบันทึกไว้ในโครงการศึกษาวิจัยเชิงคลินิกขนาดใหญ่ซึ่งมีบุคลากรร่วมทำวิจัยกว่า 40,000 รายจาก 15 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศบราซิล ซึ่งได้เข้ามามีส่วนร่วมในวิจัยระยะที่ 2 และระยะที่ 3 ความปลอดภัย ความมีประสิทธิภาพ และคุณค่าที่สังคมให้ความสำคัญของวัคซีนตัวดังกล่าว ล้วนได้รับการรับรองโดยองค์การอนามัยโลก(WHO) ในรายงานวัคซีนแดงวาเซียซึ่งได้มีการเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2559 [ii] และมีความสอดคล้องกับคำแนะนำเกี่ยวกับวัคซีนไข้เลือดออกก่อนหน้านี้โดยคณะผู้เชี่ยวชาญเชิงกลยุทธ์ของ WHO เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

จิลลอม เลอรอย จากซาโนฟี่ ปาสเตอร์ กล่าวว่า "การเปิดตัววัคซีนดังกล่าวเป็นอันดับแรกในประเทศที่มีไข้เลือดออกระบาดอย่างบราซิลถือเป็นภารกิจที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆที่ซาโนฟี่ ปาสเตอร์ยึดถือมาโดยตลอด เนื่องจากเรามองว่า วัคซีนดังกล่าวจะสามารถส่งผลดีที่สุดต่อภาระจากโรคทั่วโลก นอกจากนี้ การใช้วัคซีนเดงวาเซียในโครงการสาธารณะขนาดใหญ่ของรัฐปารานา จะทำหน้าที่เป็นบรรทัดฐานใหม่สำหรับการป้องกันโรคไข้เลือดออกของประเทศบราซิลและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

ซาโนฟี่ ปาสเตอร์ จะยังคงเดินหน้ารับมือกับอุปสงค์อุปทานของผลิตภัณฑ์ที่คลินิกต่าง ๆ ในบราซิล ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงการดำเนินการตามข้อเรียกร้องจากประเทศอื่น ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนด้านวัคซีนจำนวนมากจากบริษัทซาโนฟี่ ปาสเตอร์ ซึ่งมีโรงงานผลิตอยู่ที่ประเทศผรั่งเศส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม