หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LHFund มองรัฐบาลญี่ปุ่นพร้อมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่อีกระลอก  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 16, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
LHFund มองรัฐบาลญี่ปุ่นพร้อมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่อีกระลอก มั่นใจช่วยดันตลาดหุ้นพุ่ง หนุนกองทุน ‘LHJAP-E’ ให้ผลตอบแทนที่ดี


บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ หรือ LHFund มองเกมรัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจขนานใหญ่อีกระลอก ทั้งนโยบายการเงินและการคลัง ขณะที่ธนาคารกลางสหรัฐมีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น จะกดดันเงินเยนอ่อนค่าลงและส่งผลดีต่อตลาดหุ้นญี่ปุ่น ช่วยหนุนกองทุน ‘LHJAP-E’ ของ LHFund ที่เข้าลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่นผ่านกองทุนชั้นนำระดับโลก Amundi Funds Equity Japan Target สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุน

นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือ LHFund เปิดเผยว่า หลังจาก LHFund เปิดขายหน่วยลงทุนในกองทุน LH JAPAN – E FUND (LHJAP-E) ให้กับนักลงทุนที่สนใจเป็นครั้งแรก เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากนักลงทุน ที่ต้องการเข้าลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่นผ่านกองทุนที่บริหารงานโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุน

ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าตลาดหุ้นญี่ปุ่นน่าจะได้รับปัจจัยบวกจากการพิจารณาออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมครั้งใหญ่อีกรอบ ทั้งการใช้นโยบายการเงินและการคลังโดยรัฐบาลญี่ปุ่นและธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ขยายตัวได้มากยิ่งขึ้นและมีเป้าหมายหลุดพ้นจากภาวะเงินฝืด

โดยในด้านนโยบายการเงินนั้น ในเดือนกันยายนนี้ธนาคารกลางญี่ปุ่นจะมีแผนทบทวนและประเมินภาพรวมเศรษฐกิจ ซึ่ง LHFund มองว่าเป็นการส่งสัญญาณถึงการเตรียมพร้อมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจขนานใหญ่อีกรอบ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา GDP ของประเทศญี่ปุ่นในไตรมาส 2/59 ยังคงขยายตัวในระดับต่ำที่ 0.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกที่ผ่านมา ส่วนภาคการลงทุนพบว่ายังคงหดตัวลงอันเนื่องมาจากผลกระทบเงินเยนที่แข็งค่าขึ้นประมาณ 17% จาก 120 เยนต่อดอลลาร์สหรัฐ มาอยู่ที่ 100 เยนต่อดอลลาร์สหรัฐ นับจากเดือนมกราคมถึงสิงหาคม 2559 ดังนั้น จึงมีแนวโน้มที่จะเห็นการเพิ่มวงเงินการเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลจาก 8 หมื่นล้านล้านเยนต่อปี การขยายอายุพันธบัตรรัฐบาลที่เข้าซื้อ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากจากปัจจุบันที่ -0.1% และเพิ่มปริมาณการเข้าซื้อหุ้นผ่าน ETF และ REIT ของญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลดีต่อตลาดหุ้นญี่ปุ่น

ส่วนการดำเนินนโยบายการคลัง หลังจากที่ได้งบกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมในช่วงต้นเดือนสิงหาคมจำนวน 13.5 ล้านล้านเยน ซึ่งเน้นลงทุนด้านสาธารณูปโภคและให้เงินสดแก่ประชาชนเพื่อเพิ่มการใช้จ่าย LHFund คาดการณ์ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมออกนโยบายใหม่ๆ เพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เช่น นโยบายการปรับขึ้นอัตราค่าจ้างขั้นต่ำและเพิ่มสถานที่เลี้ยงเด็กเพื่อจูงใจให้ประชาชนที่ทำงานชั่วคราว (Part-Time) และผู้หญิงเข้ามาทำงานประจำเพิ่มขึ้น นโยบายการปรับลดภาษีนิติบุคคลเพื่อกระตุ้นการลงทุนของบริษัทมากขึ้น

นอกจากนี้ การที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาต่างๆ เช่น ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก ประธานเฟดสาขานิวยอร์ก รวมถึงรองประธานเฟด ได้สนับสนุนธนาคารกลางสหรัฐปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในช่วงครึ่งปีหลัง เนื่องจากประเมินว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ ฟื้นตัวและมีความแข็งแกร่งเพียงพอรองรับการปรับขึ้นดอกเบี้ย ซึ่งหากเฟดมีการปรับอัตราดอกเบี้ย อาจจะเป็นแรงกดดันเงินเยนให้อ่อนค่าลงและน่าจะส่งผลดีต่อตลาดหุ้นญี่ปุ่นที่จะปรับตัวดีขึ้น

กรรมการผู้จัดการ บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ กล่าวว่า จากปัจจัยที่กล่าวมาจึงคาดว่ากองทุน LHJAP-E จะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในระยะยาวและลดความเสี่ยงจำเพาะของประเทศไทย (ถ้ามี) โดยกองทุนดังกล่าวเป็น Feeder Fund ที่เน้นลงทุนในกองทุนหลักคือ Amundi Funds Equity Japan Target โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ (NAV) ซึ่ง Amundi Funds มีนโยบายที่จะลงทุนอย่างน้อย 67% ของสินทรัพย์รวมในหุ้นของบริษัทญี่ปุ่นที่มีมูลค่าหุ้นต่ำกว่ามูลค่าทรัพย์สินหรืออัตราการเติบโตที่แท้จริง

“เรามองว่าตลาดหุ้นญี่ปุ่นยังสามารถปรับตัวขึ้นได้จากมูลค่าตามปัจจัยพื้นฐาน (Valuation) ที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับตลาดที่พัฒนาแล้ว จึงเป็นโอกาสของกองทุน LHJAP-E ที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่น เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลญี่ปุ่นจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่อีกรอบ ซึ่งจะส่งผลดีต่อตัวเลขทางเศรษฐกิจต่างๆ เช่น อัตราการจ้างงาน และจะเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดหุ้นญี่ปุ่นอีกด้วย” นายมนรัฐ กล่าว


คำเตือน
– ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
– เนื่องจากกองทุนจะลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนต่างประเทศด้วยสกุลเงินเยน จึงอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งกองทุนจะทำการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  lhfund  japan  เศรษฐกิจ   ญี่ปุ่น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม