หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้บริหาร “สมาร์ท แคปปิตอล” แจ้งความกลับ จ่อฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา 3 สาว นั  (อ่าน 1031 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 16, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ในวันที่ 9 กันยายน 2559เวลา 16.00 น. ณ สน.หัวหมาก : นาย จิรเดช พันธุสิริ ผู้บริหาร บริษัท สมาร์ท แคปปิตอล จำกัด บุก สน. หัวหมาก แจ้งความกลับ 3 นักธุรกิจสาว หลังจากถูกกล่าวหาว่าเป็น คนร้ายแอบอ้างเว็บไซต์-โลโก้บริษัทไอแซคฯ ไปหากินหลอกลวงปชช.ส่งผลให้บริษัทฯและตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง
หลังจากเมื่อวันที่ วันที่ 30 ส.ค. นางอุดมลักษณ์ ศิริกุลเลิศรัฐ ในฐานะมารดาของนายเอกศิษฐ์ ศิริกุลเลิศรัฐเจ้าของโรงเรียนกวดวิชาไอแซค น.ส.ดวงกมล อยู่เจริญ เจ้าของบริษัทแอมฟายน์ กรุ๊ป หรือคลินิกเสริมความงาม และน.ส.วิชญารัตน์ ศิริกุลเลิศรัฐ เจ้าของบริษัท มาร์คไบโอ เทคโนโลยี จำกัด เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ หัวหน้าพนักงานสอบสวนสภ.คูคต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่าถูกคนร้ายคือบริษัท สมาร์ท แคปปิตอล นำโลโก้ป้ายชื่อของบริษัทไอแซคฯ ไปแอบอ้างหลอกลวงประชาชนโดย นางอุดมลักษณ์ฯ กล่าวว่า ตนเองในฐานะเจ้าของบริษัทไอแซคฯไม่เคยอนุญาตให้บุคคลหรือเว็บไซต์ต่างๆ นำโลโก้ป้ายชื่อหรือสัญลักษณ์ของบริษัทฯ ไปออกงาน จึงขออยากเตือนนักลงทุนว่าทางบริษัทฯ ไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับบริษัทสมาร์ทแคปปิตอล เมนเนทเม้นท์ในการระดมทุนครั้งนี้ ซึ่งในการออกบูทนั้นทางเราไม่แน่ใจว่า ทางบริษัทสมาร์ทแคปปิตอล นำชื่อของทางบริษัทไอแซคฯไประดมทุนนั้น ทางบริษัทไอแซคฯ ไม่มีนโยบายดังกล่าวและบริษัท สมาร์ท แคปปิตอลฯ ไม่เคยมาลงทุนร่วมกับบริษัทตน ซึ่งทางบริษัทสมาร์ท แคปปิตอลฯ มีการนำตราสัญลักษณ์ของบริษัทไอแซคฯไปโปรโมตทางเว็บไซต์และงานออกบูทเพื่อการระดมทุน ซึ่งครั้งล่าสุดทางบริษัทสมาร์ทแคปปิตอลเมนเนทเม้นท์ นำตราสัญลักษณ์ของบริษัทไอแซคฯไปออกบูทเพื่อเรียกระดมเงินทุนในงานมันนี่เอ็กโปรเมื่อวันที่ 4-7 ส.ค. ที่ผ่านมาด้วย จึงอยากฝากเตือนนักลงทุนอย่าลงเชื่อบริษัทสมาร์ทแคปปิตอลเมนเนทเม้นท์ ที่นำตราสัญลักษณ์ของบริษัท ไอแซคฯมาโฆษณาชวนเชื่อเป็นอันขาด

ในเรื่องนี้ ส่งผลให้ นาย จิรเดช พันธุสิริ ผู้บริหาร บริษัท สมาร์ท แคปปิตอล จำกัด เสียหาย จึงต้องออกมาแจ้งความกลับ พร้อมนำหลักฐานหนังสือรับรอง การจดทะเบียนบริษัท จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ หนังสือสัญญาการอนุญาตให้ใช้โลโก้ หลักฐานอื่นๆที่สามารถยืนยันได้ว่า บริษัท สมาร์ท แคปปิตอลฯ กระทำการเป็นไปอย่างถูกต้องมิได้เป็นไปตามที่ถูกใส่ความมายืนยัน พร้อมชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า “ทางบริษัท สมาร์ท แคปปิตอลฯ ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกต้องว่า ตามหนังสือรับรองบริษัทของบริษัทไอแซคกรุ๊ปฯ นั้นมีผู้ถือหุ้นใหญ่มีอำนาจกระทำการแทนบริษัท คือนายเอกศิษฐ์ ศิริกุลเลิศรัฐ รวมถึงบริษัทที่อยุ่ในเครือเดียวกันคือ 1. บริษัทสมาร์ท แคปปิตอลฯ 2.บริษัท มาร์คไบโอเทคโนโลยีฯ 3.บริษัท แอมฟายน์ กรุ๊ปฯ ซึ่งทั้ง3บริษัทดังกล่าวนั้น มีนายเอกศิษฐ์ฯ เป็นผู้ถือหุ้นทุกบริษัท ในส่วนนี้จะเห็นได้ถึงความเกี่ยวพันธ์ของธุรกิจทั้ง4บริษัทนี้ซึ่งในข้อกล่าวหาที่อ้างว่าบริษัทสมาร์ท แคปปิตอลฯ มีการนำโลโก้ที่เป็นตราสัญลักษณ์ของบริษัทไอแซคฯ. ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น กรีณีดังกล่าวขอชี้แจงว่า บริษัทไอแซคฯ โดยนายเอกศิษฐ์ฯผู้มีอำนาจกระทำการแทนบริษัท ได้ทำบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัทสมาร์ท แคปปิตอลฯ อนุญาตให้บริษัทแคปปิตอลดำเนินกิจการใดๆอันเป็นการส่งเสริมธุรกิจของโรงเรียนทุกด้านรวมถึงให้ใช้โลโก้ของบริษัทฯไอแซคฯ ในการโฆษณาต่างๆได้ รายละเอียดปรากฎตามบันทึกข้อตกลง ดังนั้นจึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่าทางบริษัทมิได้มีการแอบอ้างนำโลโก้ของบริษยาไอแซคฯ ไปใช้แต่อย่างใด ในเรื่องของการส่งเสริมพัฒนาองค์กรด้านการเรียนการสอนของไอแซคนั้น ทางบริษัท สมาร์ท แคปปิตอล ได้มีการระดมทุนมาเพื่อพัฒนาขยายกิจการของ โรงเรียนกวดวิชาเพิ่มขึ้นมาอีก1สาขา คือ โรงเรียนกวดวิชาสุวรรณ์ศร ตั้งอยุ่ที่พญาไทนั้น นี่เป็นโรงเรียนกวดวิชาสาขาที่3 ที่อยุ่ในเครือของบริษัท ไอแซคฯ ซึ่งหากพิจารณาจากภาพถ่ายจะเห็นได้ว่านายเอกศิษฐ์. ได้มีการโพสทางเฟสบุ๊คของตนเองให้บุคคลทั่วไปได้ทราบว่า โรงเรียนสุวรรณศรนั้นเป็นสาขาที่3 ของบริษัท ไอแซคกรุ๊ปฯ แม้กระทั่งในวันทำบุญก็มีภาพของนายเอกศิษย์ฯ ปรากฎ และไม่ว่าสัญญาเช่าที่ดินในการสร้างตึกสุวรรณ์ศร ผู้เช่าก็คือบริษัทสมาร์ท แคปปิตอลฯ และมีการชำระค่าเช่าในนามบริษัทด้วย รวมถึงค่าคนงานก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่งภายในทั้งหมดทางบริษัท สมาร์ท แคปปิตอลเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย ปรากฎตามสัญญาเช่า ใบเสร็จชำระเงิน นี่ก็แสดงให้เห็นว่าทางบริษัทสมาร์ท แคปปิตอลฯ เป็นผู้หาทุนมาเพื่อพัฒนากิจจการเกี่ยวกับโรงเรียนกวดวิชา ดั้งนั้นการที่ผู้กล่าวหาแจ้งกับบุคคลทั่วไปว่าบริษัท สมาร์ท แคปปิตอลฯ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัท ไอแซคฯ นั้นก็ไม่เป็นความจริงทางบริษัท สมาร์ท แคปปิตอล ขอชี้แจงว่า บริษัททั้ง4นั้น มีนายเอกศิษฐ์ฯ ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการบริษัท ไอแซคฯ และเป็นผู้ถือหุ้นในอีก3บริษัท. โดยแต่ละบริษัท มีกิจการที่แตกต่างกัน เช่น เสริมความงาม ผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายฯลฯ จึงเห็นได้ว่าธุรกิจทั้ง4บริษัทนั้น บริษัทสมาร์ทได้รับอนุญาตให้มีการใช้ตราสัญลักษณ์เพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจ
ดังที่ ได้กล่าวข้อเท็จจริงกับท่านมาแล้วข้างต้น ตามที่ถูกกล่าวหาจากบุคคลผู้ไม่หวังดีว่าทางบริษัท สมาร์ท แคปปิตอลฯ นำตราสัญลักษณ์ของบริษัทดังที่กล่าวมาข้างต้นนั้นไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต นำไปหลอกลวงต่อบุคคลอื่นนั้นไม่เป็นความจริงทำให้บริษัท สมาร์ท แคปปิตอลได้รับความเสียหาย และทางบริษัท สมาร์ท. แคปปิตอล มีความประสงค์จะดำเนินคดีกับบุคคลเหล่านั้นทั้งทางแพ่งและทางอาญาอย่างถึงที่สุด”

http://www.amadaworld.com/wp-content/uploads/2016/09/S__11673878.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม