หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แชร์ Skin Care ที่ใช้เป็น Set l Set ไหนปัง Set ไหนเวิร์คสุด!  (อ่าน 588 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 16, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะชาว Sanook ทุกคน มีใครที่ใช้ Skin Care แบบเป็น Set บ้างหรือเปล่าคะ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะแบรนด์ไหน ก็จะเคลมว่า “ใช้ตัวนี้คู่กับตัวนี้…แล้วจะได้ผลดียิ่งขึ้น” ด้วยความที่เราก็ลองมาหลายต่อหลายตัว ก็เลยจะเลือก Skin Care ที่เราใช้แบบเป็น Set มารีวิวให้เห็นว่าเป็นยังไง โดยแต่ละ Set ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราเลยจะไม่ Compare กันนะคะ เพราะแต่ละ Set มีความดีงามกันไปคนละแบบ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบแบบไหนก็เลือกใช้กันได้ตามใจชอบเลยค่ะ

Set A: White Me Up
“ความขาวกระจ่างใส & ความชุ่มชื้น”


White Me Up Booster Moisturizerสำหรับ Set แรกที่จะเอามารีวิวจะเน้นไปที่ “ความขาวกระจ่างใส” ที่มาพร้อมกับ “ความชุ่มชื้น” โดยตัวแรกของ Set นี้ก็คือ “White Me Up Booster Moisturizer” เป็นครีมมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น เรียกได้ว่าซื้อมากระปุกเดียวคือคุ้มค่ามากๆ ในส่วนของเนื้อครีมก็ดีงามสมกับเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ คือคล้ายๆ เจลใส แต่จะมีความเข้มข้นของเนื้อครีมอยู่ ส่วนกลิ่นก็หอมดีค่ะ แต่ความพีคมันอยู่ตรงที่ หลังจากครีมซึมเข้าสู่ผิว รู้สึกว่าชุ่มชื้นขึ้นเลย และยิ่งใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือน ผลที่ตามมาคือปังจริงๆ เพราะผิวเราก้าวไปสู่ความกระจ่างใสอีก 1 สเต็ปแล้วล่ะค่ะ

White Me Up Sleeping Pack


ไอเทมอีกตัวของ Set นี้ก็คือ “White Me Up Sleeping Pack” เป็น Sleeping Mask ที่เน้นเรื่อง “ความขาวกระจ่างใส” เป็นหลักเลย และยิ่งใช้คู่กัน ก็จะยิ่งเห็นผลชัดขึ้นจริงๆ สำหรับเนื้อมาส์กก็เข้มข้นตามสไตล์ แต่เราไม่จำเป็นต้องมาส์กหน้าทุกวันนะ เพราะว่ามาส์กแค่เดือนละ 2 ครั้งถือว่ากำลังดีแล้ว ยิ่งคืนไหนที่เรานอนเปิดแอร์แรงๆ หน้าเราก็จะแห้งเป็นธรรมดา แต่ถ้าเรามาส์กตัวนี้ก่อนนอน ตื่นขึ้นมาหน้าจะมีความชุ่มชื้น และเด้งเบาๆ เหมือนว่ากักเก็บน้ำไว้ที่หน้ายังงั้นล่ะ เรียกได้ว่าเป็นโชคสองชั้น เพราะนอกจากได้ความขาวกระจ่างใสแล้ว ยังได้ความชุ่มชืนอีก ดีงามจริงๆ

Set B: Eucerin Dermo Purifyer
“สิว”


Eucerin Dermo Purifyer Cleanser


สำหรับ Set นี้จะเน้นเรื่อง “สิว” เป็นหลัก ใครที่เริ่มรู้สึกว่าสิวขึ้นแบบไม่หยุด ใช้อะไรก็ไม่หายสักที ขอแนะนำเป็น Set นี้เลย เริ่มกันที่ Cleanser กันก่อน เรียกง่ายๆ ก็คือ “โฟมล้างหน้า” นั่นแหละ เนื้อโฟมจะเป็นเจลใสๆ ไม่มีโฟมแบบโฟมล้างหน้าทั่วไป แต่รู้สึกได้เลยว่ามันทำความสะอาดแบบล้ำลึกจริงๆ ความสกปรกอะไรที่ตกค้างคงจะหลุดไปหมดแล้วแน่ๆ เพราะหลังจากล้างด้วยน้ำเปล่าคือสบายหน้ามากๆ แต่แอบหน้าแห้งเล็กๆ แค่นั้นเอง

Eucerin Dermo Purifyer Toner


พอล้างหน้าด้วย Cleanser เสร็จ ก็อย่าลืมเช็ดด้วย Toner ด้วย เพราะจะเป็นการปรับค่า PH บนหน้า เพื่อให้ผิวพร้อมต่อการบำรุงในขั้นต่อไป รวมถึงยังเป็นการล้างสิ่งสกปรกที่อาจจะตกค้างอยู่บนหน้าอีกทีด้วย สำหรับการใช้ก็เอาสำลีที่ชุ่มด้วย Toner เช็ดหน้าแบบเบาๆ แต่กลิ่นอาจจะเป็นแอลกฮอล์มากไปหน่อย คนที่แพ้อาจจะไม่ชอบได้ แต่ถ้าใครที่ไม่มีปัญหาก็เช็ดไปเลย เพื่อที่จะได้ประสิทธิภาพมากขึ้น

Eucerin Dermo Purifyer Super Serum


ก่อนที่จะลงครีมอะไรก็แล้วแต่ ต้องไม่ลืมที่จะลง “เซรั่ม” ก่อนด้วย และถือว่า Super Serum ของ Set นี้เป็นไฮไลท์เลยก็ว่ได้ เพราะมันนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนในระดับนึงแล้ว สิวก็ลดลงอย่างน่าพอใจด้วย อาจจะไม่ได้ลดเลยในทันที แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ก็ได้ผลที่น่าสนใจ สำหรับตัวเซรั่มก็เป็นเนื้อเซรั่มแบบข้นๆ แต่ไม่ได้รู้สึกเหนอะหนะมาก ซึมซาบลงสู่ผิวเร็วดี เมื่อเทียบกับความข้นของเซรั่ม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ก.ย. 16, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Set C: Hada Labo
“รูขุมขนกระชับ”


Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil


เริ่มกันที่ไอเทมชิ้นแรกกับ “Cleansing Oil” ถ้าปกติใครชอบ Cleansing แบบน้ำๆ ธรรมดา ก็อาจจะไม่ชอบตัวนี้นะ เพราะตัวนี้เป็น Oil แต่ความดีงามของมันอยู่ที่เช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดมากๆ แบบว่าไม่ต้องเช็ดย้ำๆ แค่ปาดๆ ก็หลุดแล้ว อีกอย่างที่ดีมากๆ เลย ก็คือ “ไม่มีกลิ่น” นี่แหละ แต่พอเช็ดด้วย Cleansing Oil เสร็จแล้วก็ต้องรีบล้างหน้าเลยนะ เพราะไม่งั้นฝุ่นหรือสิ่งสกปรกจะกลับมาเกาะหน้าอีกแน่นอน

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moist Essence EX


ต่อมากับ “เอสเซนส์” กันสักหน่อย เพื่อที่รูขุมขนจะได้กระชับแบบเห็นผลยิ่งขึ้น ตัวเอสเซนส์ก็จะคล้ายๆ กับเซรั่มทั่วไป คือมีความเป็นเจลใสๆ แต่ก็มีความยืดเล็กๆ ตามสไตล์ของ Hada Labo แอบมีกลิ่นเบาๆ แต่ไม่ได้รู้สึกหอมหรือเหม็นจนเกินไป ทาหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ จะร็สึกได้เลยว่าหน้าจะเด้งๆ มีความชุ่มชื้นในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion


ปิดท้ายของ Set นี้ด้วย Lotion ในส่วนของเนื้อโลชั่นก็เป็นเจลใสๆ ที่มีความยืดเล็กๆ เวลาทาลงบนหน้าก็ตบเบาๆ เพื่อความเด้งของผิวหน้า ชอบตรงที่มันซึมซาบเร็วมากๆ แต่ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าดูแห้งตึงแต่อย่างใด แต่กลับรู้สึกชุ่มชื่นมากๆ และรูขุมขนที่เคยกว้างก็เริ่มกระชับลงอย่างเห็นได้ชัด ภายในเวลาไม่กี่เดือน ถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ แนะนำให้ใช้ตัวนี้เลยค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม