หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “Borgward” หวนคืนสู่บ้านเกิด เตรียมสร้างฐานการผลิตที่เมืองเบรเมิน ประเทศเยอรมนี  (อ่าน 81 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชตุทท์การ์ท และ เบรเมิน, เยอรมนี--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Borgward ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติเยอรมนี เตรียมหวนคืนสู่เมืองเบรเมินอีกครั้ง พร้อมตั้งฐานการผลิต ณ ที่แห่งนี้ โดยอุลริช วอล์กเกอร์ ซีอีโอของ Borgward Group AG กล่าวเมื่อวันพุธว่า "การกลับมายังเมืองเบรเมินทำให้เราสามารถเชื่อมโยงอดีตเข้ากับอนาคตได้ เรากำลังเดินหน้าจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับ Borgward" ทั้งนี้ เมืองเบรเมินเคยเป็นบ้านเกิดของ Borgward ซึ่งได้ผลิตรถยนต์แบรนด์ Borgward, Lloyd และ Goliath มาแล้วถึง 1.2 ล้านคันนับตั้งแต่ยุค 1920 จวบจนยุค "ปาฏิหาริย์ทางเศรษฐกิจ" ของเยอรมนี สำหรับฐานการผลิตแห่งใหม่นี้มีกำหนดการเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปี 2017 และจะเริ่มเดินเครื่องผลิตในปี 2018

นอกเหนือจากเหตุผลในเรื่องของทำเลที่เอื้อต่อการขนส่ง ความพร้อมของแรงงานที่มีทักษะ และความเป็นเลิศของอุตสาหกรรมซัพพลายเออร์ในภูมิภาคแล้ว อารมณ์ความรู้สึกก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Borgward ตัดสินใจกลับมายังเมืองเบรเมิน โดยคุณวอล์กเกอร์กล่าวว่า "การตัดสินใจครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทที่เรามีต่อเยอรมนีในฐานะศูนย์กลางอุตสาหกรรม รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะสืบสานมรดกที่ตกทอดมาอย่างยาวนาน การกลับมาที่นี่ยังมีความหมายสำคัญยิ่งในเชิงสัญลักษณ์ เพราะวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จในการร่วมมือระหว่างเมืองเบรเมิน รัฐบาลเยอรมนี และ Borgward" ทั้งนี้ คริสเตียน บอร์กวาร์ด หลานชายของคาร์ล เอฟ ดับเบิลยู บอร์กวาร์ด ผู้ก่อตั้งบริษัท ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการกำกับดูแลของ Borgward Group AG ก็มีความกระตือรือร้นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าคุณวอล์กเกอร์ในเรื่องของการกลับมายังเมืองเบรเมิน เพราะเมื่อกว่า 10 ปีมาแล้ว เขาเป็นผู้ริเริ่มแผนการฟื้นฟูแบรนด์ Borgward ขึ้นมา และในที่สุดก็ประสบความสำเร็จในวันนี้ โดยเขากล่าวว่า "การเปิดตัวแบรนด์ Borgward โฉมใหม่ในเจนีวาเมื่อปีที่ผ่านมา การอวดโฉมรถรุ่น BX7 ในงาน IAA 2015 ตลอดจนการจัดแสดงรถรุ่น BX5 และ BX6 ที่เจนีวาเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ มาจนถึงการตัดสินใจตั้งฐานการผลิตในเมืองเบรเมิน ทั้งหมดนี้ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะพรรณนา ผมปลื้มใจมากที่ได้เห็นผลงานอันทรงพลังของคุณปู่ได้รับการสืบสานต่อไป"

สำหรับสถานที่ตั้งของฐานการผลิตนั้นจะสรุปได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยคุณวอล์กเกอร์เปิดเผยว่า Borgward กำลังอยู่ระหว่างการหารือเรื่องสถานที่ตั้งโรงงานร่วมกับพันธมิตรด้านการผลิต เจ้าของที่ดิน และเทศบาลเมืองเบรเมิน

มาร์ติน กึนธ์เนอร์ สมาชิกวุฒิสภาด้านเศรษฐกิจเมืองเบรเมิน กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งกับการตัดสินใจของ Borgward และยินดีต้อนรับสู่เมืองเบรเมิน เราดึงดูด Borgward มาสู่เมืองของเราได้ด้วยอุตสาหกรรมยานยนต์และระบบโลจิสติกส์ที่มีศักยภาพ การที่ Borgward จะได้บันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ณ สถานที่ที่ประวัติศาสตร์หน้าแรกถูกจารึก ถือเป็นเรื่องที่พิเศษมากสำหรับเราทุกคน"

ในช่วงแรกของการดำเนินงานจะมีการจ้างงานราว 50-100 ตำแหน่ง โดย Borgward มีแผนที่จะสร้างโรงงานแบบ SKD ที่มีกำลังการผลิตรถยนต์สูงสุด 10,000 คันต่อปี และในเบื้องต้นจะมีการสร้างโรงประกอบรถยนต์พื้นที่ใช้สอย 10,000 ตารางเมตร ติดกับพื้นที่ขนาดใหญ่ด้านนอก

อุลริช วอล์กเกอร์ กล่าวว่า "กระบวนการผลิตจะถูกออกแบบใหม่หมด เพื่อให้มีความยืดหยุ่นและเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งยังสามารถเพิ่มกำลังการผลิตและความหลากหลายของรถได้ เพื่อตอบสนองความต้องการเมื่อเรารุกเข้าสู่ประเทศอื่นๆในยุโรปต่อไป" ทั้งนี้ Borgward จะเพิ่มจำนวนแรงงานและเม็ดเงินลงทุนเมื่อมีการเพิ่มกำลังการผลิต ส่วนเงินลงทุนในเบื้องต้นจะอยู่ที่เลข 8 หลักในสกุลเงินยูโร

ก่อนหน้านี้ Borgward ประกาศว่าจะรุกตลาดยุโรปด้วยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเป็นอันดับแรก ดังนั้น รถรุ่นแรกที่จะผลิตในเบรเมินก็คือ BX7 ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีแผนผลิตรถรุ่น BX5 และรุ่นอื่นๆ ในเวอร์ชั่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและไฮบริดด้วย

อุตสาหกรรม 4.0 คือแนวทางในการสร้างฐานการผลิตแห่งใหม่

ระบบการผลิต กระบวนการต่างๆ และอุปกรณ์ในโรงงานแห่งใหม่ในเมืองเบรเมิน จะยึดมาตรฐานอุตสาหกรรม 4.0 ตั้งแต่เริ่มแรก โดยแผนผังของโรงงานจะเป็นแบบโรงงานอัจฉริยะ กล่าวคือ กระบวนการผลิตจะมีประสิทธิภาพสูงมาก และสามารถรองรับความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นในกระบวนการผลิตยานยนต์ได้ สำหรับซัพพลายเออร์ของ Borgward ประกอบไปด้วย Continental, Kuka, Schaffler/SKF, BorgWarner และ Webasto รวมถึง Bosch ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในการผลิตยานยนต์พลังงานไฟฟ้า และ LG ที่จะมีบทบาทสำคัญในส่วนของแบตเตอรี่

ฐานการผลิตในเมืองเบรเมินจะประสานงานอย่างใกล้ชิดกับฐานการผลิตในเมืองหมี่หยัน ใกล้กับกรุงปักกิ่งของจีน ซึ่งได้รับมาตรฐานตะวันตกเช่นกัน และเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งในแง่ของเทคโนโลยีการผลิต การจัดการคุณภาพ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ระบบโลจิสติกส์ และสังคมของคนงาน Borgword ได้เดินตามความสำเร็จของคู่แข่งหลายรายที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ยานยนต์ที่ผลิตในจีนก็มีมาตรฐานเทียบเท่ากับยานยนต์ที่ผลิตในเยอรมนี ทั้งในด้านการประหยัดพลังงาน ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และคุณภาพในระดับสูง โรงงานในหมี่หยันเพิ่งเดินเครื่องผลิตในช่วงกลางปีนี้ และจะเป็นฐานการผลิตหลักของเครือข่ายการผลิตระดับโลกของ Borgword โดยจะคอยเก็บและประเมินผลตอบรับจากตลาดและฐานการผลิตหลายๆแห่ง รวมถึงพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ และส่งข้อมูลที่สำคัญนี้กลับไปยังหน่วยที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำให้มั่นใจว่าจะมีการส่งต่อข้อมูลอย่างทั่วถึง ซึ่งจะส่งผลให้คุณภาพของสินค้ามีการพัฒนาอยู่ตลอด อันจะเป็นประโยชน์ต่อโรงงานในเบรเมินรวมถึงลูกค้าในยุโรป

Borgward BX7 เปิดตัวแรงในจีน

Borgward BX7 เป็นรถรุ่นใหม่ที่กำลังบุกตลาดรถเอสยูวีขนาดกลางซึ่งเป็นที่นิยมทั่วโลก รถเอสยูวีขนาด 4.7 เมตรรุ่นนี้ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายในทันทีที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ประเทศจีนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และจนถึงขณะนี้ก็มียอดสั่งซื้อถึง 15,000 คัน เนื่องจากลูกค้าชาวจีนประทับใจในนวัตกรรมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบ Multiple Interaction ซึ่งเป็นระบบการสื่อสารและความบันเทิงแบบออนไลน์ที่ล้ำสมัยที่สุดในท้องตลาด นอกจากนี้ Borgward BX7 ยังโดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะตามแนวคิดการปกป้องผู้ขับขี่ "PROTECT" ด้วยระบบควบคุมยานยนต์และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการชน อย่างไรก็ตาม หากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ห้องโดยสารที่แข็งแรงแต่มีส่วนที่ยุบตัวได้ง่ายเพื่อดูดซับแรงกระแทก รวมถึงระบบยึดเหนี่ยวผู้โดยสาร จะช่วยปกป้องผู้โดยสารและบรรเทาความรุนแรงของอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอน

ที่มา: BORGWARD Group AG

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม