หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป เปิดตัว MCU 8 บิตรุ่นใหม่จากแบรนด์ AVR(R)  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- อุปกรณ์รุ่นใหม่สนับสนุนการทำงานโดย START เพื่อยกระดับการสนับสนุนซอฟต์แวร์ให้ถึงขีดสุด พร้อมความจำแฟลช 4KB และ 8KB ที่มีฟีเจอร์ครบครัน

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัว ไมโครคอนโทรลเลอร์ 8 บิต tinyAVR อุปกรณ์ใหม่ล่าสุดนี้มี 4 รุ่นด้วยกัน ตั้งแต่ 14 พิน ถึง 24 พิน และ ความจำแฟลช 4KB ถึง 8KB และถือเป็นไมโครคอนโทรลเลอร์ tinyAVR ชุดแรกที่ผนึกการทำงานเข้ากับ Core Independent Peripherals (CIPs) นอกจากนี้ ยังสนับสนุนการทำงานโดย START ซึ่งเป็นเครื่องมือออนไลน์เปี่ยมนวัตกรรม สามารถปรับตั้งค่ากราฟิกของโปรเจกต์ซอฟต์แวร์แบบฝังได้อย่างราบรื่น

http://photos.prnasia.com/prnvar/20161102/8521607125
คำบรรยายภาพ: TinyAVR ไมโครคอนโทรลเลอร์ซีรีส์ใหม่จากไมโครชิป

"การประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งนี้สำคัญต่อไมโครชิปมาก เนื่องจากเป็นการบรรจบกันของแบรนด์ MCU 8 บิตที่ทรงพลังที่สุด 2 แบรนด์ภายใต้หลังคาเดียวกัน" สตีฟ ซางฮี ซีอีโอและประธานคณะกรรมการบริหารของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ กล่าว "ลูกค้าต่างชืนชอบ MCU ของทั้ง PIC(R) และ AVR(R) และทางไมโครชิปกำลังระดมพลังในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งไม่เพียงแต่ให้การสนับสนุนเท่านั้น แต่ยังจะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ AVR ซึ่งเป็นที่ยอมรับควบคู่กันไปด้วย"

อุปกรณ์ใหม่ ATtiny817, 816, 814 และ 417 ชูคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การขับเคลื่อนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ความจำแฟลช 4 KB และ 8 KB ที่มาพร้อมฟีเจอร์ครบครัน สำหรับฟีเจอร์อื่นที่บรรจุมาพร้อมอุปกรณ์ ได้แก่ CIP ที่เรียกว่า Peripheral Touch Controller (PTC), Event System รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริม, Programmable Logic Block ปรับแต่งได้, การป้อนคำสั่งตัวเองเพื่อการอัพเกรดเฟิร์มแวร์, เนื้อที่เก็บความจำแบบถาวร, Internal Oscillator 20 MHz, การสื่อสารแบบอนุกรมความเร็วสูงโดยใช้ USART, แรงดันไฟฟ้าใช้งานตั้งแต่ 1.8 V ถึง 5.5 V, โมดูลแปลงอนาล็อกเป็นดิจิทัล (ADC) 10 บิต พร้อมด้วยแรงดันอ้างอิงภายใน และกระแสไฟฟ้าเมื่อหยุดการทำงาน (Sleep) ไม่ถึง 100 nA สำหรับโหมดปิดเครื่องซึ่งมีการนำไฟไปหล่อเลี้ยง SRAM

"ในฐานะผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ MCU 8 บิตเบอร์หนึ่ง ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม MCU core ของ PIC, AVR และ 8051 เรามุ่งมั่นที่จะเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างแบบที่ไม่เหมือนใคร" สตีฟ เดรฮอบล์ รองประธานแผนก MCU8 ของไมโครชิปกล่าว "การผนวกความสามารถที่แปลกใหม่ของ Core Independent Peripherals, Interconnected Analog และการสนับสนุนการออกแบบกราฟิกที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งสามารถใช้งานได้จาก MCU PIC มาสักพักแล้วนั้น ทำให้เราสามารถสนับสนุนลูกค้า MCU AVR ด้วยเครื่องมือที่ตอบโจทย์การสร้างนวัตกรรมและการปล่อยผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว"

CIP ช่วยให้ฟังก์ชั่นเสริมทำงานเป็นอิสระจากส่วน core ซึ่งได้แก่ การสื่อสารแบบอนุกรมและอุปกรณ์เสริมอนาล็อก ในขณะที่ Event System ที่เชื่อมการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์เสริมโดยไม่ใช้ CPU นั้น ช่วยให้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นได้ที่ตัวระบบ เป็นผลให้การใช้ไฟน้อยลง ปริมาณงานและความน่าเชื่อถือของระบบเพิ่มขึ้น

พร้อมกันนี้ ไมโครชิปยังเพิ่มตระกูล AVR ใหม่นี้เข้าไปในรายการที่ START รองรับการทำงาน โดย START คือเครื่องมือออนไลน์ที่ใช้ในการปรับตั้งค่าองค์ประกอบซอฟต์แวร์ และปรับแต่งแอพพลิเคชั่นแบบฝังตามวัตถุประสงค์ เครื่องมือนี้เปิดให้ใช้ฟรี และมาพร้อมเฟรมเวิร์กที่ปรับปรุงประสิทธิภาพแล้ว ช่วยให้ผู้ใช้จดจ่อกับการทำฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนใครในแอพพลิเคชั่นของตนเองได้อย่างเต็มที่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครคอนโทรลเลอร์ AVR รุ่นใหม่ของไมโครชิป และเครื่องมือที่รองรับ สามารถเข้าชมได้ที่ www.atmel.com/tinyAVR

การพัฒนาและสนับสนุนการทำงาน

ไมโครชิปได้เปิดจำหน่าย Xplained Mini Kit ซึ่งช่วยเร่งการประเมินผลและการพัฒนา สามารถทำงานร่วมกับชุดเครื่องมือในระบบ Arduino ทั้งนี้ Xplained Mini Kit สามารถนำไปใช้ในการพัฒนาเดี่ยวๆ ขณะเดียวกันเครื่องมือพัฒนาซอฟต์แวร์ START และ Studio 7 ก็รองรับการทำงานของชุดเครื่องมือดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์

การวางจำหน่าย

ไมโครคอนโทรลเลอร์ tinyAVR 8 บิตรุ่นใหม่พร้อมจำหน่ายเมื่อสั่งผลิตจำนวนมากในแพคเกจ QFN และ SOIC และสามารถเลือกความจำแฟลช 4KB และ 8KB กรณีสั่งซื้อ 10,000 ชิ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก)

ภาพกราฟิกประกอบข่าวประชาสัมพันธ์: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/30261673640/sizes/l

เกี่ยวกับ แอทเมล

แอทเมล เป็นบริษัทลูกของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP)

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชันหลายพันรายการสู่ลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, โลโก้ Microchip และชื่อ PIC, AVR และ Atmel เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

Daphne Yuen (Microchip)
โทร. (+ 852) 2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20161102/8521607125noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม