หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ  (อ่าน 182 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 16, 02:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทำไมต้องธุรกิจออนไลน์

ปัจจุบัน Internet เข้ามามีบทบาทมากในชีวิตประจำวันของคนทั่วโลก Internet ทำให้คุณติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้อย่างรวดเร็ว และมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการติดต่อสื่อสารในรูปแบบอื่นๆ

นอกจากนี้ Internet ยังเปิดโอกาสให้เลือกซื้อสินค้า จับจ่ายใช้สอย หยิบเงินออกจากกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย สามารถหาซื้อสินค้าที่คุณต้องการได้ทุกที่ ทุกเวลา และจากทั่วทุกมุมโลก

แต่ Internet ยังมีบทบาทสำคัญ สำหรับคนที่อยากเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว เพราะคุณสามารถลงทุนสร้างธุรกิจได้บน Internet ไม่ใช่แค่ต้องเช่าพื้นที่ และเปิดหน้าร้านแบบเดิมๆเพียงอย่างเดียว

จึงทำให้ทุกวันนี้ ธุรกิจออนไลน์ แพร่หลายเป็นอย่างมาก เพราะ Internet ได้ทลายข้อจำกัดบางอย่างที่ธุรกิจ Offline หรือธุรกิจในรูปแบบเดิมๆ เช่น คุณสามารถโชว์สินค้าที่หน้า Website ได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งต่างจากร้านแบบ Offline ที่มีพื้นที่โชว์สินค้าจำกัด


รูปแบบของธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ ก็ยังมีการแบ่งประเภทเป็นหลายรูปแบบไม่ใช่มีแค่ Website เพื่อขายสินค้าเพียงอย่างเดียว การมองถึงแค่การขายสินค้าทาง Internet เป็นการมองศักยภาพของ Internet ไว้ต่ำมาก

คุณยังสามารถใช้ Internet ในการโฆษณา การประชาสัมพันธ์ หรือสร้างแฟนคลับของคุณเอง หรือแม้แต่การทำให้ผู้ซื้อกับผู้ขายได้มาเจอกันใน Website ที่คุณสร้างขึ้นก็เป็นได้ โดยรูปแบบของธุรกิจออนไลน์ ที่แพร่หลาย แบ่งออกเป็น 6 ประเภทที่สำคัญดังนี้

1. Website ขายสินค้า
รูปแบบของการขายสินค้าผ่าน Website เป็นรูปแบบที่ง่ายที่สุด พื้นฐานที่สุด และทุกคนคุ้นเคยที่สุด ซึง Website ที่ทุกคนรู้จักดีว่าเป็น Website ขายสินค้าที่ใหญ่ที่สุด ก็คือ Amazon.com

2. Website เพื่อการโฆษณาการประชาสัมพันธ์
คุณอาจจะมีแบบ Offline หรือมีหน้าร้านของคุณเองอยู่แล้ว แต่คุณต้องการโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าของคุณ รูปแบบนีเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ทรงพลังมากในการช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ Offline ของคุณ

3. Website ข่าวสารในวงเฉพาะ หรือเล่าเรื่องแบบ Theme
คุณอาจจะเป็นคนหนึ่ที่รู้สึกว่า ไม่ชอบการขายสินค้า แต่มีงานอดิเรกที่น่าสนใจ มีข่าวสารที่อยากจะเผยแพร่ หรือมีความรู้บางอย่างที่อยากจะเล่าหรือบอกให้คนอื่นรู้ คุณก็อาจจะเริ่มต้นสร้างธุรกิจด้วยการทำ Website ข่าวสารในวงเฉพาะหรือเล่าแบบมี Theme

4. Blog เพื่อการรีวิว และโปรโมทสินค้า
รูปแบบ Blog เพื่อการรีวิว และโปรโมทสินค้า อาจจะเป็นรูปแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนักในประเทศไทย แต่นี่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ทรงประสิทธิภาพมาก และสร้างรายได้มหาศาลเลยที่เดียว แต่มันยากที่จะทำได้สำเร็จ และมีน้อยคนที่จะทำได้

5. การสร้าง Marketplace
รูปแบบอีกอย่างของการทำธุรกิจบน Internet คือการสร้าง Marketplace เช่น Eday แต่วันนี้ขอให้คุณนึกภาพตามว่าสมมุติคุณเป็นคนที่ชอบเครื่องเสียง มันก็คงจะดี ถ้าวันนึงมีคนเปิด Website ให้คุณแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และซื้อหรือขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเครื่องเสียง

6. เป็นส่วนหนึ่งของ Marketplace
ธุรกิจออนไลน์รูปแบบนี้คือ การทำตัวคุณให้เป็นส่วนหนึ่งของ Marketplace อาจจะขายสินค้าทั่วๆไปก่อน จนจับแนวทางของตนเอง หรือของตลาดได้ว่าควรจะขายอะไรเป็นหลัก

และอีกหนึ่งรูปแบบที่ขาดไม่ได้ในยุคสมัยนี้คือ Social media
โดยที่ทุกคนสามารถขายสินค้าได้ผ่านทาง Social media เช่น Face book หรือ Instagram เป็นต้น

ตัวอย่างบุคคลที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ผ่านทาง Social media คือ คุณแอม คุณแอมทำธุรกิจออนไลน์ผ่านทาง Facebook คุณแอมขายสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ คุณแอมบอกว่าการที่คุณแอมประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ได้ เพราะ คุณแอมคิดว่าทุกคนบนโลกนี้ใช้รถมากกว่า 90% ก็เลยทำให้คุณแอมสนใจให้การทำธุรกิจออนไลน์เพราะโลกออนไลน์ทำให้คุณแอมได้ผู้ที่สนใจสินค้าของคุณแอม เป็นทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่รักให้การตกแต่งรถ เทคนิคการขายสินค้าของคุณแอมคือ
1. ลงขายสินค้าให้บ่อยๆ
2. แจ้งราคาให้ชัดเจน
3. เขียนข้อมูลของสินค้าให้ครบ
4. เขียนข้อมูลติดต่อสอบถามให้จัดเจน
5. ใช้ประโยคที่ดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่สนใจในตัวสินค้า
การที่คุณแอมเลือกที่จะทำธุรกิจออนไลน์มากกว่าการที่จะเปิดแบบมีหน้าร้าน เพราะคุณแอมบอกว่า เราจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เร็วไม่ต้องเดินตามหากลุ่มเป้าหมาย วิธีนี้กลุ่มเป้าหมายจะเข้ามาหาเราเอง
การที่นำคุณแอมมาเป็นบุคคลตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ก็เพราะว่า ในการทำธุรกิจออนไลน์ของคุณแอม ทำให้คุณแอมได้รับรายได้ต่อเดือน ประมาณ 200,000 - 300,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป้นรายได้ที่มากพอสมควร

สุดท้ายต้องขอขอบคุณ คุณแอม บุคคลตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ที่ให้นำข้อมูลมาเผยแพร่ต่อให้คนอื่นได้นำเทคนิคต่างๆไปใช้ในการทำธุรกิจอนนไลน์ของตนเองให้ประสบความสำเร็จ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม