หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: KTAM ขาย 3 กองทุน RMF-LTF  (อ่าน 124 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
KTAM ขาย 3 กองทุน RMF-LTF

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ ประมาณ 735,176 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2558 ประมาณ 122,976 ล้านบาท หรือประมาณ 20 %
ในขณะที่อุตสาหกรรมโตเฉลี่ยประมาณ 13.8 % ประกอบด้วย กองทุนรวม มีสินทรัพย์สุทธิเพิ่มขึ้น 96,707 ล้านบาท กองทุนพร็อพเพอร์ตี้ 2,896 ล้านบาท กองทุนส่วนบุคคล 14,737 ล้านบาท และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ 8,636 ล้านบาท

ทั้งนี้ในช่วงปลายปีนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนในกองทุน LTF-RMF บริษัทจึงเปิดจำหน่าย 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงไทย พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เฟล็กซิเบิ้ล เพื่อการเลี้ยงชีพ
( KT- PIF RMF ) กองทุนเปิดกรุงไทย สมาร์ท หุ้นระยะยาว ( KTEF-LTF) เสนอขายในวันที่ 14- 23 พฤศจิกายน 2559 และกองทุนเปิดกรุงไทย ซีเล็คทีฟ หุ้นระยะยาว ( KTSE- LTF) เสนอขายวันที่ 13-21 ธันวาคม 2559 เพื่อการออมระยะยาว และเพื่อการเกษียณ โดยมีมูลค่าโครงการกองทุนละ 1000 ล้านบาท

กองทุน KT- PIF RMF นโยบายลงทุนในหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน กองทุนจะเน้นการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์, กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือ REITs รวมถึงกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และเปิดโอกาสลงทุนหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ โดยจะจำกัดการลงทุนในต่างประเทศ ไม่เกิน 79% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผุ้จัดการกองทุน แต่ในช่วงแรกนี้ กองทุนจะเน้นการลงทุนในประเทศไทยเป็นหลัก

สำหรับมุมมองการลงทุน คาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐ( Fed ) มีแนวโน้มที่จะขึ้นดอกเบี้ยในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป โดยยังไม่มีแนวโน้มที่จะขึ้นต่อเนื่องในปีหน้า เนื่องจาก FED อาจจะใช้เวลาในการประเมินตัวเลขเศรษฐกิจเพื่อสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ยในแต่ละครั้ง ประกอบกับความเสี่ยงด้านการเมืองในยุโรปซึ่งหลายประเทศจะมีการเลือกตั้งในปีหน้า ในขณะที่ธนาคารกลางในยุโรปและญี่ปุ่นมีโอกาสที่จะใช้มาตรการผ่อนคลายทางการเงิน ซึ่งจะส่งผลให้สภาพคล่องยังมีแนวโน้มอยู่ในระดับสูงและทำให้อัตราดอกเบี้ยทั่วโลกยังคงมีแนวโน้มอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกต่อการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ REITs และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานซึ่งยังคงมีอัตราเงินปันผลที่ยังอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล

ดังนั้น กองทุน KT-PIF RMF เป็นทางเลือกที่น่าสนใจซึ่งจะสามารถตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการหากองทุนที่กระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายเพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีสม่ำเสมอ และเป็นการกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนทุกท่านได้ในระยะยาว

ส่วนกองทุน KTEF – LTF เน้นลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน กลยุทธ์การลงทุนแบบเชิงรุก มุ่งหวังโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าตลาด ที่มีการกระจายการลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก โดยมีจำนวนหลักทรัพย์รวมกันประมาณ 25-30 หลักทรัพย์ ทางกองทุนทำการคัดเลือกหลักทรัพย์ สำหรับการลงทุนเป็นการมองไปข้างหน้า ในระยะกลางถึงยาว เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะทางเศรษฐกิจ วัฏจักรของธุรกิจ

การคำนึงคาดการณ์การเติบโตของผลกำไรที่สูงกว่าอุตสาหกรรมและสูงกว่าตลาดโดยรวม ประกอบกับการประเมินมูลค่าที่เหมาะสมGrowth at reasonable price) มุมมองสำหรับการลงทุน 3-6 เดือนข้างหน้า ให้ความสำคัญกับ บริษัทที่ได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของการบริโภคและการลงทุนในประเทศ รวมถึง กลุ่มพลังงานบางบริษัทที่มีการเติบโตสูงกว่าอุตสาหกรรม โดยกองทุนอาจจะมีปัจจัยเสี่ยงทางตลาด

ส่วนกองทุน KTSE- LTF ที่จะเปิดจำหน่าย ในวันที่ 13-21 ธันวาคมนี้ กองทุนมีนโยบายลงทุนหุ้นทั้งในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และตลาดเอ็มเอไอ โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนจะเน้นลงทุนในหุ้นเป็นรายตัว ในหลักทรัพย์ขนาดกลาง และเล็ก เฟ้นหาบริษัทที่มีศักยภาพซ่อนอยู่ ยังไม่เป็นที่ประจักษ์ต่อนักลงทุนทั่วไป ซึ่งหุ้นที่มีลักษณะดังกล่าว จะสามารถเพิ่มมูลค่า และ เหมาะสมกับการลงทุนในกองทุนLTFโดยจะเน้นลงทุนในหุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือ การฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจในประเทศ เช่น กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากทางภาครัฐที่ยังคงออกมาอย่างต่อเนื่องทางด้านโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ กลุ่มค้าปลีก และกลุ่มเช่าซื้อ เป็นต้นโดยกองทุนอาจจะมีปัจจัยเสี่ยงในเรื่องของการขาดสภาพคล่องของหลักทรัพย์

ทางด้านตลาดหุ้นไทย อาจจะพิจารณาทยอยสะสมหากปรับตัวลดลงตามแนวรับสำคัญๆ ปัจจัยพื้นฐานของประเทศยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โครงการลงทุนภาครัฐยังดำเนินต่อเนื่อง การฟื้นตัวของอุปสงค์ในประเทศยังน่าจะมีให้เห็นต่อเนื่อง โดยคาดว่าในปี 2560 เป้าหมายดัชนีอยู่ที่ 1,670 จุด

ผู้ลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา หรือบลจ.กรุงไทย โทร 0-2686-6100 กด 9 ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษี ที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนในกองทุน LTF / RMF และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

.......................................................................


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม