หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยอดเคล็ดลับประหยัดเงินเมื่อจัด "งานแต่ง" จากนักจัดมือโปร!  (อ่าน 124 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 16, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ หากพูดถึงงานแต่งงานนั้น หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า ยิ่งเราทุ่มงบไปกับการจัดงานแต่งงานมากเท่าไร ยิ่งแพคเกจแต่งงานแพงเท่าไร งานก็จะออกมาสมบูรณ์แบบสวยงามมากขึ้นเท่านั้น แต่นี่คือสิ่งที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดค่ะ และวันนี้เราก็เอาเคล็ดลับดี ๆ จากนักจัดงานแต่งงานมือโปรมาฝากกันค่ะ เพื่อจะบอกเพื่อน ๆ ว่า บางครั้ง งานแต่งงานที่ประสบความสำเร็จ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินแพง ๆ ถ้าเรารู้ที่จะประหยัดเงินให้ถูกจุด เรามาดูกันเลยค่ะว่า เคล็ดลับที่ว่าในการประหยัดเงินในการจัดงานแต่งงานนั้น จะมีอะไรบ้าง


การ์ดเชิญ


เริ่มกันที่อย่างแรกที่เราสามารถประหยัดได้ นั่นคือ การ์ดเชิญค่ะ สิ่งแรกที่เราสามารถประหยัดได้ก็คือ สีกระดาษค่ะ กระดาษสีขาว หรือสีครีม และหมึกพิมพ์สีดำธรรมดา จะราคาถูกกว่า กระดาษสีอื่น และหมึกสีอื่นนะคะ และนอกจากนี้ เนื้อกระดาษก็มีผลนะคะ เวลาไปเลือก ให้ขอดูชนิดกระดาษให้ครบ เพราะถ้าเลือกแค่สี สุดท้าย บริษัทที่ทำการ์ด อาจเลือกกระดาษชนิดที่แพงมาให้เราแทนค่ะ และสุดท้าย ขั้นตอนการใส่ซอง หากพอมีเวลา ให้ช่วยกันใส่ซองเองดีกว่าค่ะ เพราะถ้าให้ร้านทำการ์ดบรรจุลงซองให้ ทางร้านจะคิดค่าใส่ซอง ทั้ง ๆ ที่เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นเลยทีเดียวค่ะ


สถานที่จัดงานแต่งงาน

อย่างที่สอง ที่เราสามารถประหยัดงบได้คือ สถานที่จัดงานแต่งงานค่ะ เคล็ดลับก็คือ พยายามเลือกสถานที่ที่มีความชำนาญในการจัดงานแต่งงานบ่อยครั้ง เพราะสถานที่เหล่านี้ โดยเฉพาะโรงแรมจัดงานแต่งงานในกรุงเทพ จะมีแพคเกจแต่งงานราคาดี และคิดค่าทุกอย่างที่ต้องใช้รวมไว้หมดแล้ว ที่บางครั้งเราสามารถต่อรองได้ หรือแม้กระทั่งบางโรงแรมจัดงานแต่ง ยังมีทีมงานที่ช่วยวางแผนงานแต่งงานให้คุณได้อีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น การเลือกสถานที่ที่ดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะค่ะ


ซุ้มดอกไม้ และช่อดอกไม้

เรื่องดอกไม้นั้น ไม่ว่าเราต้องการให้ซุ้มดอกไม้ออกมาสวยแค่ไหน แต่หากเรามีงบประมาณที่จำกัด การเลือกดอกไม้ที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นนั้น จะประหยัดงบเราได้มากกว่าดอกไม้ที่ต้องนำเข้า หรือต้องส่งมาจากต่างที่ต่างถิ่นนะคะ นอกจากจะหาได้จากท้องถิ่นแล้ว ก็ควรเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายตามฤดูกาลนั้น ๆ ที่คุณจัดงานแต่ง ก็ยิ่งช่วยคุณประหยัดไปได้มากขึ้นอีกค่ะ


นอกจากนี้ ในเรื่องของซุ้มดอกไม้ และช่อดอกไม้นั้น ค่าใช้จ่ายกว่าครึ่งจะหมดไปกับค่าแรงจัดดอกไม้ค่ะ วิธีประหยัดค่าแรงในส่วนนี้ก็คือ พยายามเลือกซุ้มดอกไม้ และช่อดอกไม้ที่ใช้ดอกไม้ชนิดเดียว แต่ต่างสี ต่างขนาด มากกว่าที่จะใช้ดอกไม้หลากหลายชนิดมาจัดรวมกัน เพราะในแบบหลังนั้น จะใช้เวลา ใช้แรงงาน ใช้ความคิดมากกว่า และส่งผลให้ค่าแรงมากกว่านั่นเองค่ะ


การตกแต่งในงานแต่งงาน

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลได้ปลื้มในธรรมชาติอยู่แล้ว เคล็ดลับประหยัดเงินข้อนี้จะเหมาะกับคุณค่ะ นั่นคือการจัดงานแต่งงานตามสวนสาธารณะ สนามกอล์ฟ หรือสวนดอกไม้ที่เปิดให้เช่า เพราะความงามของธรรมชาติ จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเงิน เสียค่าแรงไปกับการเนรมิตงานแต่งงานให้สวยดั่งใจคุณ โดยเฉพาะค่าดอกไม้นั่นเองค่ะ


หลาย ๆ คนมักอยากประดับประดาโต๊ะอาหาร โต๊ะเค้ก หรือโต๊ะบุฟเฟ่ต์ด้วยช่อดอกไม้ แจกันดอกไม้สดอันสวยงาม แต่หารู้ไม่ว่า นี่คือหนึ่งในรายจ่ายก้อนใหญ่ เพราะดอกไม้ปัจจุบันจะค่อนข้างแพงค่ะ ยิ่งใช้มากเท่าไร งบก็บานปลายมากเท่านั้น ลองหันมาปูโต๊ะเหล่านั้นด้วยผ้าปูโต๊ะสวย ๆ เข้ากับชุดจานชามที่หามาดูสิคะ รับรองประหยัดค่าใช้จ่ายจากดอกไม้ไปได้มากโขเลยทีเดียว


อาหารและเครื่องดื่ม

ในเมื่อคุณต้องจ่ายค่าเค้กงานแต่งงานอยู่แล้ว ลงทุนสั่งเค้กให้มากพอ และแจกแขกเหรื่อในงานแต่งงาน แทนขนมหวานสิคะ แขกจะได้รับความพึงพอใจว่าพวกเขาได้ทานเค้กงานแต่งงาน และจะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องตระเตรียมเมนูของหวานที่ราคาแพงไม่เบาอีกด้วยค่ะ


สำหรับทีมงานที่จัดงานแต่งงาน อาทิ ช่างถ่ายภาพ ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม นักดนตรี นักร้อง แน่นอนว่าคุณต้องเลี้ยงอาหารการกินพวกเขาด้วย แต่กระนั้น หากจะเลี้ยงอาหารอย่างเดียวกับที่แขกเหรื่อในงานทาน ก็อาจจะเป็นงบบานปลายพอสมควรนะคะ เคล็ดลับจากนักจัดงานแต่งงานมือโปรก็คือ ให้เตรียมอาหารที่คล้าย ๆ กัน แต่เกรดรองลงมา ก็ช่วยประหยัดได้มาก และยังไม่ทำให้รู้สึกว่า อาหารมีความต่างกันมากอีกด้วยค่ะ


เพลงและ DJ ที่เปิดในงาน

หากงานแต่งงานของคุณ มี DJ ที่คอยเปิดเพลง หลาย ๆ ครั้ง DJ พวกนี้จะคิดราคารวมผู้ช่วย DJ เข้ามาด้วย เพื่อมาแทนเขาในช่วงเวลาพักเบรกของงาน ซึ่งจริง ๆ แล้วเราสามารถประหยัดเงินในส่วนของผู้ช่วย DJ นี้ได้นะคะ เพียงแค่แจ้งกับทาง DJ โดยตรงว่า ในช่วงเวลาพัก ให้เปิดเพลงจากแผ่น CD แทน เท่านั้นเองค่ะ


ภาพและวิดีโอในงานแต่งงาน

หลาย ๆ ครั้ง คู่แต่งงานอยากได้ภาพทั้งภาพสี และภาพขาว-ดำ จากงานแต่งงานนะคะ แต่บางครั้ง ก็มารู้ทีหลังว่า ช่างถ่ายภาพคิดเงินจากการถ่ายภาพแพงกว่าปกติ เพราะถ่ายสองอย่างคือ ภาพสี และภาพขาวดำ ซึ่งทางเลือกที่ถูกกว่าก็คือ ถ่ายแต่ภาพสีมา และเวลาที่เราจะนำรูปไปล้าง เพียงแค่ใส่เอ็ฟเฟ็กสีขาวดำครอบไปเท่านั้นเองค่ะ ราคาถูกกว่าแน่นอน นอกจากนี้ในส่วนของวิดีโอนั้น ยิ่งวิดีโอมีความอลังการ แฟนซี ใช้เทคนิคมาก ก็ยิ่งแพงขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ถ้าเราถ่ายเป็นวิดีโอธรรมดา จะราคาถูกกว่ามากนะคะ และที่สำคัญ งานแต่งงานมันมีความพิเศษในตัวของมันเองอยู่แล้ว วิดีโอที่ใช้เทคนิคเยอะมาก ๆ ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเท่าที่ควรเลยค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเทคนิคประหยัดเงินในงานแต่งงานทั้ง 10 ข้อข้างต้น เพื่อน ๆ คงเห็นได้นะคะว่า งานแต่งงานมันมีอะไรที่มากไปกว่าการเลือกแพคเกจแต่งงาน โรงแรมจัดงานแต่งงาน มันยังมีอีกหลายองค์ประกอบ ที่ถ้าหากเราศึกษาให้ถี่ถ้วนก่อนนั้น เราก็จะสามารถประหยัดเงินได้มาก และในขณะเดียวกันก็ทำให้งานแต่งงานออกมาสมบูรณ์แบบได้อีกด้วยค่ะ


และถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาผู้ช่วยจัดงานแต่งงานแบบมือโปร ที่จะทำให้เพื่อน ๆ วางใจไปได้อีกขั้น ลองแวะเข้ามาดูที่ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค สิคะ เรามีโปรโมชั่นพิเศษเอาไว้ให้คุณและคู่รักมากมาย พร้อมการบริการที่เป็นมิตร บางทีคุณอาจจะเจอคำตอบที่คุณกำลังหาอยู่ก็เป็นได้ค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ธ.ค. 16, 11:15 น โดย soniasu » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม