หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทรัสต์ SRIPANWA ปิดจองซื้อ ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กองทรัสต์ SRIPANWA ปิดจองซื้อ ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน มั่นใจในศักยภาพทรัพย์สินที่เข้าลงทุน พร้อมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ปลาย ธ.ค.นี้


ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา หรือ ‘SRIPANWA’ ที่เปิดจองซื้อแก่ผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมของกองทุนรวม SPWPF นักลงทุนทั่วไปที่เป็นผู้มีอุปการคุณของเจ้าของทรัพย์สินและผู้จัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ และนักลงทุนสถาบัน ได้รับการตอบรับที่ดี สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพโรงแรมและบ้านพักตากอากาศหรูในโครงการศรีพันวา ที่กองทรัสต์ SRIPANWA จะรับโอนจากกองทุนรวม SPWPF และ บริษัท ชาญอิสสระ เรสซิเดนซ์ จำกัด (CIR) โดยกำหนดวันที่ 15 ธันวาคม 2559 เป็นวันปิดสมุดทะเบียนเพื่อกำหนดรายชื่อของผู้ถือหน่วยลงทุน SPWPF ที่มีสิทธิในการแลกเปลี่ยนทรัพย์สินและภาระของกองทุนรวม SPWPF กับหน่วยทรัสต์ SRIPANWA (XO-Swap) และเริ่มหยุดการซื้อขายหน่วยลงทุนของกองทุนรวม SPWPF ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไป เพื่อพร้อมเตรียมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ปลายเดือนธันวาคมนี้

นางสาววีณา เลิศนิมิตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สาย Primary Distribution ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กองทรัสต์ ‘SRIPANWA’ หรือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดให้กลุ่มผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SPWPF) ที่มีสิทธิจองซื้อหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ SRIPANWA ในวันที่ 25 และ 28-29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และการเปิดจองซื้อให้กับนักลงทุนทั่วไปที่เป็นผู้มีอุปการคุณของเจ้าของทรัพย์สินและผู้จัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ และนักลงทุนสถาบัน วันที่ 30 พฤศจิกายน และ 1-2 ธันวาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่านักลงทุนให้การตอบรับอย่างดี

จากผลการตอบรับที่ดี สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของทรัพย์สินที่กองทรัสต์ SRIPANWA จะเข้าลงทุนในครั้งนี้ ได้แก่ โครงการโรงแรมศรีพันวาส่วนที่ 1 ซึ่งจะรับโอนจากกองทุนรวม SPWPF ประกอบด้วย บ้านพักแบบวิลล่าหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (Pool Villa) จำนวน 38 ยูนิต และห้องพักในโรงแรมหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (Pool Suite East) จำนวน 7 ยูนิต บนที่ดิน 21 ไร่ 2 งาน 55 ตารางวา ในตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต และทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ที่จะรับโอนจาก CIR ประกอบด้วย โครงการโรงแรมส่วนที่ 2 ซึ่งเป็นห้องพักโรงแรมหรู 2 อาคาร จำนวน 30 ห้องพัก ตั้งอยู่ภายในอาคารเดอะฮาบิตะ ที่เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการเมื่อเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา และบ้านพักตากอากาศ X29 ที่เป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น 1 หลัง บนที่ดิน 6 ไร่ 0 งาน 50.6 ตารางวา ในตำบลวิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ที่จะสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมั่นคง ด้วยค่าเช่าคงที่ที่จะปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากจุดเด่นของทรัพย์สินที่อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพสูง รวมทั้งโครงการมีทีมงานบริหารงานที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการดูแลโครงการมาอย่างยาวนาน

“โรงแรมศรีพันวาถือว่าเป็นโครงการที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพและการบริการในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่นิยมการเดินทางไปพักผ่อนบนเกาะภูเก็ต เนื่องจากมีความโดดเด่นและแตกต่างจากโครงการอื่นๆ บนเกาะภูเก็ต ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเข้าพักอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี” นางสาววีณา กล่าว

นายวรสิทธิ อิสสระ ประธานกรรมการ บริษัท ชาญอิสสระ รีท แมเนจเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์ ผู้จัดการกองทรัสต์และผู้เสนอขายหน่วยทรัสต์ กล่าวว่า โครงการโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ถือว่าเป็นโครงการที่มีศักยภาพสูงและทีมบริหารงานที่มีความเป็นมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตที่ยังคงเติบได้ดี จากนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทยที่เดินทางมาพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง ส่วนการแปลงสภาพกองทุนรวม SPWPF เป็นกองทรัสต์ SRIPANWA นั้น จะปิดสมุดทะเบียนเพื่อกำหนดรายชื่อของผู้ถือหน่วยลงทุน SPWPF ที่มีสิทธิในการแลกเปลี่ยนทรัพย์สินและภาระของกองทุนรวม SPWPF กับหน่วยทรัสต์ SRIPANWA (XO-Swap) ในวันที่ 15ธันวาคม 2559 ทั้งนี้ หน่วยลงทุน SPWPF จะทำการซื้อขายวันสุดท้ายในวันที่ 8 ธันวาคม 2559 และจะเริ่มหยุดการซื้อขายหน่วยลงทุน SPWPF ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2559

ทั้งนี้ กองทรัสต์ SRIPANWA ถือเป็นทรัสต์กองแรกที่แปลงสภาพมาจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ โดยมีมูลค่าจากการระดมทุนในการเสนอขายหน่วยทรัสต์เพื่อลงทุนในทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 จำนวนทั้งสิ้น 851.91 ล้านบาท นอกเหนือจากมูลค่าทรัพย์สินที่จะรับโอนจากกองทุนรวม SPWPF โดยคาดว่าหน่วยทรัสต์ SRIPANWA จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในปลายเดือนธันวาคมนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  sripanwa  ศรีพันวา   trust  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม