หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวชุดฮันบก ชุดประจำชาติเกาหลี  (อ่าน 525 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 16, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีเพื่อนๆที่รักการท่องเที่ยวทุกท่าน วันนี้แอดมาในท้องเรื่อง ชุดประจำชาติเกาหลี ชุดประจำชาติของเกาหลีนั้นเรียกกันว่า ฮันบก ความงามและความอ่อนช้อยของวัฒนธรรมเกาหลีจะถูกถ่ายทอดออกมาจากภาพถ่ายของสุภาพสตรีเกาหลี ถ้าท่านเป็นแฟนซี่รี่ย์เกาหลี แอดเนะนำเรื่อง จางอ๊กจอง เนื้อหาของซีรี่ย์เรื่องนี้ นำเสนอเกี่ยวกับที่มาที่ไปของชุดฮันบกไว้ได้อย่างดีทีเดียว หญิงสาวชาวเกาหลีสมัยก่อนจะสวมชุดฮันบกเป็นประจำทุกวัน ส่วนสุภาพบุรุษจะสวม ชอกอรี ปัจจุบันชุดฮันบกจะสวมเฉพาะโอกาศในวันพิเศษต่างๆเช่น งานมงคลสมรส วันซอลัน(วันขึ้นปีใหม่ตามจันทรคติ)วันชูซก(ขอบคุณพระเจ้า) เป็นต้น















อากาศช่วงนี้หนาวติดลบแอดไม่มั่นใจว่าถ้าอยู่ในชุดฮันบกแล้ว วันจันทร์แอดจะขั้นป่วยล่มหมอนนอนเสื่อรึเปล่า เพราะดูจากอากาศแล้ว ชุดมันไม่หน้าจะทำให้อุ่น แต่พอลองจริงๆไม่หนาวเลยท่าน เดินได้ชิวมาก ขนาดลมตีจนหูชาแต่ไม่รู้สึกว่าหนาวเท่าไหร่เลย แอดเข้าไปเช่าชุด ในร้านชื่อ ฮันบกนัม `Hunbooknam ขึ้นรถไฟสายสีส้ม ลาย3 ไปลงสถานี Anguk ออกประตู 1 แล้วเดินลัดเลาะเข้าไปในซอย ไม่ต้องกลัวหลงนะงานนี้มี Information Center หลายจุดที่เดียว







ชุดที่ร้านนี้มีให้เลือกหลายแบบ มีทั้งแบบโบราญและแบบประยุกต์ ราคาต่อวันประมาณ30000 วอนถึง 50000วอน หาข้อมูลเพิ่มเติมหรือจะจองวันไว้ก่อนก็ได้ที่ Monkey travel
http://kr.monkeytravel.com/user/product/product_info.php?product_id=1076747043
แอดจองมาแล้ว โชว์หลักฐานการจอง พร้อมพาสปอรต์ ทางร้านจะเก็บพาสปอรต์เราเอาไว้ก่อน
จ่ายค่าล๊อคเกอร์ 1000 วอนเพื่อเก็บของ แอดถอดแต่แจ็คเก็ตหนาๆออกเก็บไว้ แล้วขึ้นไปเลือกชุดได้เลย แบบชุดมีให้เลือกหลากหลายมาก เวอร์วังอลังการงานสร้าง ที่นี่มีบริการทำผมให้ลูกแบบค้าฟรีๆด้วย ดีตรงนี้



















ชุดแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน มีกระโปรงบานๆเหมือนสุ่มไส่ก่อนในชั้นแรง ตามด้วยเอียม แล้วก็เสื้อคลุมสั้นๆเล็กๆอีกที ตอนแรกกลัวว่ามันจะแปลกๆรึเปล่าเพราะแอดไม่ถอดอะไรออกเลย นอกจากแจ็คเก็ต กลัวหนาวอะ แต่ออกมาดูดีมากกก ดูสวยทรงค่า ดูดีเหมือนสาวในราชวงค์ ชินวา 555 opps ออกความเห็นได้แต่อย่าแรง






ชุดพร้อม กล้องพร้อม คนพร้อม ก็ออกเดินทาง สถานี Anguk เป็นสถานที่เหมือนกับว่ารวมทุกอย่างเอาไว้ คือเดินถ่ายรูปได้ทั้งวันไม่เบื่อเลย มีราชวัง 2 ที่ คือพระราชวัง เคียงบกกุง และ พระราชวังคยองบก เซอร์วิทของร้านนี้คือเช่าชุดแล้ว สามารถเข้าชมพระราชวัง คยองบกได้ฟรี















วิวสวยดี มีทั้งวิวเมืองและบ้านเก่าโบราญเดินชิวสะบัดสะโปรง สลัดบ๊อบได้สบายใจไม่หนาวเลย




































เพื่อนร่วมอุดมการณ์มีอยู่ตลอดเส้นทาง เดินได้ทั้งวันไม่เบื่อ พอเดินเข้าวัง ในหัวนิฮัมเพลงประกอบละครแดจังกึมไปด้วย ซักครั้งหนึ่งนะมาเกาหลีแล้ว ต้องลองทำดู แอดนิเดินตั้งกะบ่ายจนมืดไม่มีแสงให้ถ่ายรูปแล้วสนุกจนลืมเวลา













สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณเพื่อนแปลกหน้าแบ็คแพคเกอร์เจ้าของภาพสวยๆนี่ไว้ด้วย
lastly have to say thank you for Stranger Backpacker friend for a very beautiful pictures @adamleeeo .

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เกาหลี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม