หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มือใหม่หัดขับรถไฮบริด TECH  (อ่าน 173 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ม.ค. 17, 18:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้ผมขออนุญาตมาแชร์ประสบการณ์ขับ Honda Accord Hybrid TECH โดยก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนว่าผมเป็นมือใหม่หัดขับรถไฮบริดนะครับ ส่วนก่อนหน้านี้ก็เคยขับแค่รถออโต้ธรรมดา ตอนนี้ก็อาจจะยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่ ส่วนจุดประสงค์ที่เลือกเปลี่ยนมาใช้ระบบไฮบริด เพราะส่วนใหญ่ผมจะเน้นขับในเมือง ซึ่งคำนวณดูแล้วน่าจะช่วยประหยัดกว่าในระยะยาว วันนี้ผมจึงขอถือโอกาสทำรีวิวในเชิงประสบการณ์การใช้งานจริงมาให้ได้ทุกคนได้อ่านกัน ไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ เผื่อใครกำลังสนใจรุ่นนี้อยู่นะครับ
เริ่มกันที่ภายนอกก่อน
ในด้านรูปลักษณ์ความหล่อของแอคคอร์ดไฮบริดตัวใหม่ ผมคิดว่าหลายคนคงเคยเห็นกันมาตามรีวิวต่างๆ กันมาบ้างแล้ว ซึ่งแน่นอน สำหรับใครที่เป็นสาวกแอคคอร์ดก็คงชอบในความสปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์ของยี่ห้อนี่แหละครับ

จริงๆผมชอบสีดำแต่ภรรยาชอบสีขาวในเมื่อรถใช้กัน 2 คนก็ต้องยอมเธอไปนี่แหละ สีขาวก็หล่อใช้ได้อยู่เหมือนกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ม.ค. 17, 18:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ล้อครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ม.ค. 17, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวงมาลัย
อันนี้ต้องบอกก่อนว่าผมกับภรรยาเคยลองขับตั้งแต่ตอน test drive แล้วติดใจมากเพราะมันเบาพอดีมือ น้ำหนักกำลังดี หักเลี้ยวได้คล่องตัว และมีลูกเล่นเยอะ ผมชอบตรงที่สามารถคอนโทรลระบบต่างๆได้จากพวกมาลัย เท่สมเป็นแอคคอร์ดจริงๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 ม.ค. 17, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หน้าจอมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นจอสัมผัสด้วยนะครับ สามารถควบคุมทั้งสองหน้าจอได้จากปุ่มที่พวงมาลัยเลยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 ม.ค. 17, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สตาร์ทรถแบบ Push Start ครับ ใช้กุญแจรีโมท เราสามารถเปิดประตูได้โดยทันทีโดยที่ไม่ต้องกดปุ่มล็อคใดๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 ม.ค. 17, 18:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การขับขี่ทั่วไป
เราขับรถเล่นไปกินข้าวกันที่สมุทรปราการใกล้ๆ ช่วงที่รถติดๆ ในเมืองช่วงนี้ก็จะเป็นช่วง EV โหมด พอใช้เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าแล้วรถเงียบมากครับ พอออกจากในเมืองได้ ก็มีโอกาสได้เร่งเครื่องนิดหน่อย พอเปลี่ยนมาเข้า Hybrid โหมด จังหวะเร่งแซง เครื่องก็ทำแรงม้าได้ดี แรงปรู๊ดปราด หลังจากที่ลองเหยียบไปได้สักพักตอนนี้ก็เข้าช่วง Engine โหมดแล้ว ผมลองใช้เท้าเหยียบแช่นิ่งๆ จะบอกว่ารถแรงได้ใจมาก (เหยียบแบบหลังติดเบาะได้สบายๆ) แค่นี้โดยรวมผมก็ค่อนข้างพอใจมากพอสมควร เพราะกินน้ำมันน้อยกว่ารถธรรมดาที่ผมเคยขับ ซึ่งรุ่นนี้เค้าก็เคลมโดยเฉลี่ยแล้วว่า ประหยัดน้ำมันได้เกือบๆ 20 กม./ลิตร ส่วนแรงม้าก็ถือว่าจัดเต็มดีครับ ใครที่ยังกลัวว่ารถไฮบริดจะหนืดจะช้า ลืมไปได้เลย

ระบบ Safety
จริงๆการเลือกรถระดับนี้ สิ่งที่เรามองเป็นอันดันแรกๆเลย นอกจากสมรรถนะแล้วคือ ระบบความปลอดภัย ครั้งนี้ลูกชายผม มีระบบที่ Advance ขึ้นมาก หลายๆคนน่าจะพอได้ยินมาบ้าง ก็คือ Honda SENSING มีระบบแยกย่อยอีก 4 ระบบ ACC,CMBS,LKAS,RDM (คนที่บ้านบอกท่องขึ้นใจซะ เพราะไหนๆก็ซื้อรถดีๆมาใช้แล้ว) เทคโนโลยีพวกนี้เป็นการทำงานเชิงป้องกัน ลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ
เท่าที่อ่านมา มันทำงานผ่านกล้องและเรดาห์ แล้วระบบแต่ละอันก็จะมีการเตือนที่ต่างกันไป เช่น พวงมาลัยสั่น บางทีผมขับๆอยู่ ยกโทรศัพท์ขึ้นมาดู ทำให้รถเบี่ยงออกนอกเลน พวงมาลัยเราก็จะรู้สึกหน่วงกลับ ทำให้เรารู้ตัว แต่ถ้าเป็น RDM จะมีการเตือนเยอะขึ้น มีทั้งเสียง พวงมาลัยสั่น หน่วง และช่วยเบรกให้เรา ตามลำดับของเหตุการณ์ คนที่ซื้อมาใหม่ๆคงชอบลองเทสระบบพวกนี้แน่นอน อย่างน้อยก็มั่นใจว่ามันยังทำงานอยู่ 5555

สำหรับลูกชายคันนี้ผมตัดสินใจไม่ผิดนะ เหมาะกับไลฟ์สไตล์และช่วยเซฟเงินค่าน้ำมันในแต่ละเดือนไปได้เยอะ ได้ยินหลายๆคนพูดกันว่ารถคันใหญ่มักจะเปลืองพลังงานมากกว่าแต่ถ้ามองในแง่ของการใช้งานระยะยาว ในเวลานี้ Hybrid is The Best แล้วครับ

ใครขับ/ถอยแล้วลองมาคุยกันดูนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 ม.ค. 17, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฟังค์ชันแอคคอร์ดดีจริง คอนเฟิร์ม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ม.ค. 17, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Hybrid TECH อย่างเจ๋ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ม.ค. 17, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีไซน์สวย เห็นแล้วอยากได้เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม